Giỏ hàng

Sony hủy kế hoạch ra mắt bộ đôi tablet mới do doanh số Xperia XZ2 và XZ2 Compact không đạt kỳ vọng

   Ban đầu, Sony dự tính ra mắt bộ đôi tablet Xperia Z5 và Z5C vào cuối năm nay.

   Mới đây, xuất hiện thông tin cho rằng Sony đã hủy kế hoạch ra mắt tablet Xperia Z5 và Z5C. Dự tính, bộ đôi tablet mới sẽ được trình làng vào cuối năm nay thế nhưng doanh số ảm đạm của smartphone cao cấp Xperia XZ2 và XZ2 Compact đã khiến Sony suy nghĩ lại.

   Thông tin rò rỉ cho thấy Xperia Z5 có màn hình 10 inch trong khi Z5C, với C viết tắt của Compact, sẽ có màn hình 8 inch. Bằng chứng về sự tồn tại của bộ đôi tablet này đã được phát hiện trong những dòng code của ứng dụng máy ảnh của Sony cách đây vài tháng. Tablet gần đây nhất mà Sony trình làng là Xperia Z4, ra mắt vào năm 2015.

Sony hủy kế hoạch ra mắt bộ đôi tablet mới do doanh số Xperia XZ2 và XZ2 Compact không đạt kỳ vọng - Ảnh 1.

Tablet Xperia Z4

   Việc Google thiếu cam kết với tablet Android cũng là một lý do khác khiến Sony dừng kế hoạch của mình. Mới đây, việc trang riêng dành cho tablet biến mất trên trang web Android của Google cũng khiến nhiều người hoang mang. Thậm chí, có người còn đưa ra giả thuyết rằng Apple chuẩn bị ngừng hỗ trợ, khai tử Android dành cho tablet.

   Tuy nhiên, phó chủ tịch phụ trách nền tảng và hệ sinh thái của Google, ông Hiroshi Lockheimer, đã đăng tải trên Twitter rằng việc trang dành cho tablet biến mất chỉ là lỗi kỹ thuật. Sau phát biểu của Lockheimer, trang dành cho tablet cũng đã quay trở lại.

   Dẫu vậy, Google vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch nào cho tablet Android. Dù trở lại sau sự cố nhưng trên trang dành cho tablet của Google đang hiển thị ba mẫu tablet ra mắt từ năm 2015. Tablet Pixel C của Google cũng ra mắt từ năm 2015 và hiện tại Google chỉ tập trung vào Chrome OS.

   Bản thân Sony cũng đang gặp rất nhiều khó khăn. Vài năm nay, mảng phần cứng của Sony liên tiếp sụt giảm doanh thu. Thậm chí có tin cho rằng Sony đang chuẩn bị ngừng kinh doanh phần cứng hoặc chí ít cắt giảm một số thiết bị Xperia.

Facebook Youtube Top