Giỏ hàng

Đánh giá sơ bộ BPhone 3, so sánh với các đối thủ cùng giá 7 triệu đồng

   Nếu muốn sở hữu một chiếc điện thoại “độc” và mang thương hiệu Việt, BPhone 3 là sự lựa chọn có thể cân nhắc. Còn nếu muốn một mẫu máy có cấu hình mạnh nhất trong tầm giá, chiếc điện thoại này không phải là lựa chọn tốt dành cho bạn.

   Sáng 10/10, Bkav đã chính thức ra mắt thị trường BPhone 3 và BPhone 3 Pro tại thị trường Việt Nam. BPhone 3 là mẫu điện thoại hướng tới phân khúc tầm trung với mức giá 6,99 triệu đồng. Trong khi đó, BPhone 3 Pro là mẫu điện thoại với cấu hình cao cấp hơn, hướng tới phân khúc cận cao cấp với mức giá 9,99 triệu đồng.

Mặt sau Bphone 3
Trong hình là hai phiên bản màu sắc khác nhau của BPhone 3 Pro. BPhone 3 và BPhone 3 Pro có thiết kế giống nhau, tuy nhiên BPhone 3 Pro có cấu hình cao hơn với phần viền có màu vàng ánh kim bắt mắt. Ảnh: Trọng Đạt

   So với BPhone 2017 trước đây, cả BPhone 3 và BPhone 3 Pro đều đã được loại bỏ đi nút Home, thay vào đó là màn hình tràn đáy. Hai phía cạnh bên của máy sở hữu phần viền màn hình tương đối mỏng. Điều này khác biệt hẳn với màn hình tai thỏ của Huawei Nova 3i, Oppo F7 hay Vivo V9, những đối thủ khác của máy ở phân khúc giá 7 triệu đồng.

   Nhìn chung, về mặt thiết kế, BPhone 3 đã thay đổi hoàn toàn phong cách cũ khi bỏ qua những đường nét bo tròn và sử dụng nhiều hơn các góc cạnh. Tổng thể máy vì thế mà trở nên vuông vức, nam tính hơn so với BPhone 2017.

   Theo đánh giá của nhiều người, BPhone 3 có độ hoàn thiện về phần cứng tốt hơn so với các sản phẩm trước đây. Điểm trừ của máy về thiết kế là các chi tiết góc cạnh của máy khiến cảm giác cần trên tay có đôi chút bị cấn.

Trên tay Bphone 3
Anh Trần Hiếu (Hà Nội), một người từng dùng BPhone 2017 cho biết, BPhone 3 có chất lượng hoàn thiện phần cứng tốt hơn. Tuy vậy, anh Hiếu cũng phản ánh vẫn có cảm giác giật lác nhỏ khi thao tác. Ảnh: Trọng Đạt

   Về mặt cấu hình, cả BPhone 3 và BPhone 3 Pro đều được trang bị màn hình 6 inch, độ phân giải Full HD+. Máy sử dụng chip xử lý Snapdragon 636 được cung cấp bởi Qualcomm và có pin sạc nhanh với dung lượng 3.000 mAh.

   BPhone 3 sẽ có RAM 3GB, bộ nhớ 32GB. Trong khi đó, phiên bản BPhone 3 Pro có cấu hình cao cấp hơn với RAM 4GB, bộ nhớ 64GB. Về mặt thiết kế, BPhone 3 Pro được đánh giá cao hơn nhờ lớp viền ánh vàng bắt mắt.

   Ưu và nhược điểm BPhone 3 so với các đối thủ ở phân khúc 7 triệu đồng

So với các đối thủ khác trong cùng phân khúc giá, BPhone 3 có cấu hình không bằng khi sử hữu RAM và dung lượng bộ nhớ thấp hơn. Máy cũng không có một tính năng thời thượng khác là công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt.

Thông số kỹ thuật Bphone 3
Cấu hình và các tính năng của BPhone 3 so với đối thủ cùng tầm giá 7 triệu đồng. Ảnh: Trọng Đạt

Bù lại, BPhone 3 có một số tính năng khác biệt như sạc nhanh và khả năng chống nước ở độ sâu 1 mét, trong thời gian 30 phút, chống lại bụi và vật thể có độ cứng 6 trong thang độ cứng Mohs. Đây đều là những tính năng thường có ở những mẫu điện thoại cao cấp.

Theo các thử nghiệm của Bkav, độ bền với môi trường của BPhone 3 tương đương với tiêu chuẩn IP68. Mặc dù vậy, thông tin từ nhà sản xuất cho biết, máy không tham gia việc cấp chứng nhận tiêu chuẩn này.

Mặt trước Bphone 3
Giao diện hệ điều hành BOS 3.0. Ảnh: Trọng Đạt

   Điểm nổi bật nhất của BPhone 3 so với các đối thủ trong cùng phân khúc là ở phần mềm. Hệ điều hành BOS 3.0 tùy biến từ Android 8.1 của Bkav cho phép người dùng thao tác với máy thông qua các cử chỉ.

   Người dùng chỉ cần vuốt từ dưới lên để về màn hình chính, vuốt từ dưới lên và giữ để vào cửa số đa nhiệm hay vuốt từ cạnh bên qua để tới cửa số thông báo. Việc tắt máy cũng được thực hiện bằng thao tác vuốt.

   Nói chung, với BPhone 3, người dùng không cần sử dụng phím cứng, cũng không cần dùng đến 3 phím điều hướng ảo vốn khá tốn diện tích và gây nhiều khó chịu. Tuy nhiên, có một thực tế là giao diện thanh thông báo cũng như cách tương tác của BPhone 3 khá giống và chịu nhiều ảnh hưởng của những mẫu iPhone của Apple.

Đánh giá sơ bộ so với các đối thủ
BPhone 3 sử dụng các thao tác bằng cử chỉ chạm vuốt để loại bỏ bộ 3 phím điều hướng ảo. Chi tiết này được người sử dụng đánh giá rất cao. Tuy vậy, có thể thấy thanh thông báo của máy khá giống với mẫu điện thoại của Apple. Ảnh: Trọng Đạt

   Một điểm cộng khác của BPhone 3 là tính năng chống trộm. Với đa phần những chiếc điện thoại Android, nếu người dùng chẳng may mất máy, khi bị đưa về cài đặt gốc, sẽ không có cách nào để tìm lại chiếc điện thoại này.

   Bkav đã giải quyết điều này khi cho biết, người dùng BPhone 3 có thể định vị, ra lệnh chụp hình camera trước hay thậm chí là khóa máy và để lại thông báo trên màn hình trong trường hợp chẳng may làm mất. Tuy vậy, để đánh giá tính năng bảo mật này, cần nhiều thời gian kiểm nghiệm trên thực tế.

Camera trước
Sau 3 thế hệ máy, BPhone 3 cho thấy sự hoàn thiện và chỉn chu hơn của Bkav. Ảnh: Trọng Đạt

   Nhìn chung, vẫn rất khó để có thể đưa ra dự đoán về doanh số của BPhone 3, tuy nhiên với mẫu điện thoại này, Bkav đang cho thấy một sự chỉn chu hơn, lắng nghe người dùng hơn và dần hoàn thiện hơn sản phẩm của mình.

   Nếu muốn sở hữu một chiếc điện thoại “độc” và mang tới nhiều cảm hứng, BPhone 3 là sự lựa chọn có thể cân nhắc trong phân khúc giá 7 triệu đồng. Còn nếu muốn một mẫu máy có cấu hình mạnh nhất trong tầm giá, chiếc điện thoại này không dành cho bạn.

Trọng Đạt

Facebook Youtube Top