Giỏ hàng

Trên tay iPhone 14 Pro: nghệ thuật che sẹo đỉnh cao từ Apple

   Apple thể hiện khả năng “make up” đẳng cấp của mình từ việc đặt tên cho đến các tính năng trang bị xung quanh chiếc “sẹo" trên màn hình iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max để biến nó thành một tính năng và cái tên gọi tuyệt vời.

   Với kích thước màn hình 6.1 inch, iPhone 14 Pro mang đến cho người dùng cảm giác khá vừa vặn để thoải mái sử dụng mọi tác vụ, không quá nhỏ cũng không quá lớn. Đặc biệt, tần số quét phiên bản iPhone 14 Pro đã được nâng lên 120Hz, cho ra một trải nghiệm lướt mượt mà và nhạy bén trên từng chạm nhẹ của ngón tay.

Trên tay iPhone 14 Pro: nghệ thuật che sẹo đỉnh cao từ Apple

   Dynamic Island, nghe nó đã gì đâu, chứ anh em gọi nó là nốt ruồi hay chấm đen hay viên thuốc… nghe nó tầm thường và thấp hèn quá. Nghe cái tên Dynamic thôi là thấy phê rồi, lại còn Island nữa hihihi. Không dễ để có thể nghĩ ra và đặt tên cho cái gì đó rất là khó chịu, tiêu cực lại trở nên tích cực và gây ham muốn như vậy.

_DSF6614.jpg

   Và nó trở nên tuyệt vời khi mà Apple khai thác vùng màn hình xung quanh cái “sẹo” đó để biến nó thành tính năng tuyệt vời, thể hiện các thông báo, nội dung coi tắt hay một khu vực để tương tác riêng nhỏ đảo trong một màn hình lớn. Anh em từng dùng LG V10 có thấy một cái tương tự như thế này… nhưng iPhone 14 Pro nó ở một tầm khác lắm.

   Tuy nhiên mình cũng nói lại với anh em là cái sẹo đó là cả một bầu trời công nghệ mà bao năm nay chưa hãng nào có thể phổ biến đến smartphone của họ được như Apple. Mang hàng trăm triệu chiếc smartphone với giải pháp nhận dạng khuôn mặt làm chìa khoá an toàn cho điện thoại tiện lợi và thông minh hơn bao giờ hết. Bên dưới cái sẹo đó là hệ thống phần cứng hỗ trợ Face ID cải tiến với kích thước nhỏ hơn, chiếm ít không gian màn hình hơn. Một cái cằm rõ to trên các đời iPhone trước giờ chỉ còn lại một thanh đen nhỏ.

[​IMG]

   Dynamic Island sẽ là phần ảnh hưởng nhất đến trải nghiệm của anh em. Nó ở ngay đó trên màn hình iPhone của anh em. Nghe nhạc, dẫn đường, đồng hồ… và hàng ngàn ứng dụng khác sẽ khai thác hòn đảo đó. Qúa đã.

   Điểm thứ 2 mình muốn chia sẻ với anh em là về camera chính với cảm biến mới và tiêu cự mới. Tiêu cự mới là 24mm tức là rộng hơn so với trước đây một chút. Apple trước giờ dùng tiêu cự 26mm cho camera chính của họ. Về cảm biến thì chúng ta sẽ có độ phân giải cao gấp 4 lần so với độ phân giải của cảm biến hiện nay. Tuy so với các smartphone khác thì nó không phải quá lớn, tuy nhiên anh em biết là chỉ 12Mp thôi thì camera của iPhone Pro cũng không thua kém các cảm biến nhiều Mp khác của các hãng khác nhiều.

_DSF6626.jpg

   Mặc định iPhone Pro sẽ ghép 4 điểm ảnh trên cảm biến lại thành 1 nên chúng ta sẽ có hình độ phân giải vẫn là 12Mp. Tuy nhiên lợi thế mà anh em có được đó là điểm ảnh bây giờ lớn hơn nên thu được nhiều ánh sáng hơn, nhiều thông tin hơn nên sẽ rất có ích cho các giải pháp xử lý sau đó của iPhone. Cơ bản thì smartphone nào cũng phải xử lý hình ảnh sao khi chụp bằng AI, bằng thuật toán và nó sẽ tốt hơn nến File gốc có nhiều data hơn.

   iPhone dòng Pro có khung viền bằng thép. Mình không có thông tin một smartphone nào khác được làm bằng thép như iPhone dòng Pro. Thép làm cho nó bền hơn, chắc chắn hơn, giữ kiểu dáng lâu dài hơn, đẹp hơn. Apple cũng hoàn thiện các khung sườn iPhone bản Pro dạng bóng loáng nhìn rất lung linh và đẹp, tuy hơi bám vân tay.

_DSF6634.jpg

(Theo Tinhte).

Facebook Youtube Top