Giỏ hàng

Nếu thấy điện thoại có những dấu hiệu dưới đây, cần xử lý ngay để tránh bị hack sạch tài khoản

   Những dấu hiệu dưới đây giúp bạn nhận biết điện thoại của mình có đang bị hack hay không. Hãy kiểm tra ngay để ngăn chặn rủi ro không đáng có nhé.

   Tội phạm mạng đang ngày càng gia tăng với thủ đoạn tinh vi, khó lường. Chỉ cần người dùng bất cẩn một chút là có thể bị kẻ gian tấn công. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra bảo mật thiết bị của mình nhằm ngăn chặn tình trạng bị lộ thông tin, hack tài khoản. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết điện thoại bị hack, bạn cần chú ý.

Điện thoại hết pin nhanh hơn bình thường

   Có một dấu hiệu mà bạn nên lưu ý khi sử dụng điện thoại là điện thoại hết pin nhanh hơn bình thường. Bởi các ứng dụng chạy ngầm mà hacker khởi chạy sẽ ngốn khá nhiều pin. Bạn hãy kiểm tra dung lượng tối đa của pin và so sánh với các khoảng thời gian trước đó mà bạn thường sử dụng. Nếu thấy dấu hiệu đáng ngờ thì kiểm tra điện thoại ngay xem có bị hack không nhé.

Nhiệt độ pin cao bất ngờ

   Thường thì khi điện thoại bị kẻ gian xâm nhập hacker sẽ chạy một số ứng dụng ngầm để chuyển toàn bộ dữ liệu sang hệ thống lưu trữ bí mật của họ. Điều này khiến điện thoại của bạn bị nóng lên đột ngột. Khi gặp tình huống này thì bạn nên cảnh giác và kiểm tra lại điện thoại ngay.

Cửa sổ bật lên hoặc thay đổi trên màn hình điện thoại

   Nếu điện thoại của bạn bỗng dưng xuất hiện một số dấu hiệu bất thường chẳng hạn như có một vài cửa sổ hiển thị hoặc có ứng dụng lạ thì chắc chắn điện thoại của bạn đang bị tấn công.

Tiếng ồn phát ra từ smartphone

   Nếu thấy điện thoại của bạn phát ra những tiếng ồn lạ, chẳng hạn như tiếng vang vọng, tiếng lách tách, tiếng tít tít… thì hãy kiểm tra ngay. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo điện thoại đã bị hack. Hacker đã cài đặt phần mềm nghe lén nên khiến âm thanh truyền đi bị nhiễu sóng vì vậy hãy cảnh giác.

Xuất hiện ứng dụng không xác định

   Các ứng dụng không rõ nguồn gốc bỗng dưng xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn, hoặc chạy ngầm trong nền điều đó cho thấy thiết bị của bạn đang bị hack. Các ứng dụng lạ thường không xuất hiện ở dạng logo biểu tượng trên màn hình chính như các app thông thường mà chỉ là đường link đính kèm với ứng dụng nào đó nên người dùng rất khó nhận ra. Bạn có thể kiểm tra thiết bị của mình có ứng dụng lạ hay không bằng cách sau:

- Đối với điện thoại iPhone: Bạn chủ động lướt tìm app lạ trên màn hình chính hoặc ở thư viện ứng dụng.

- Đối với điện thoại Android: Bạn vào phần Cài đặt -> chọn Ứng dụng -> Quản lý Ứng dụng và kiểm tra.

Phát hiện tin nhắn, cuộc gọi lạ trong nhật ký

   Một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn phát hiện trong nhật ký cuộc gọi xuất hiện một số cuộc gọi lạ hay tin nhắn lạ mà không phải do mình thực hiện. Và những cuộc gọi, tin nhắn này không rõ danh tính thì khả năng điện thoại của bạn đang bị hack. Bạn hãy cẩn thận và kiểm tra điện thoại ngay để tránh bị rủi ro.

   Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số dấu hiệu nhận biết điện thoại bị hack. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Nguồn: techz

Facebook Youtube Top