Giỏ hàng

Cách bật Chế độ chụp đêm trên các dòng iPhone và iPad Pro

   Chụp ảnh là một trong những cách thể hiện sự sáng tạo và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện ánh sáng tốt để chụp ảnh, đặc biệt là vào ban đêm hoặc trong ở những nơi thiếu sáng. Trước đây, khi iPhone chưa có chế độ chụp đêm, người dùng thường gặp phải một số khó khăn trong quá trình chụp như ảnh bị mờ, nhòe, thiếu chi tiết hoặc quá tối. Để khắc phục tình trạng này, Apple đã bổ sung Chế độ ban đêm từ dòng iPhone 11 và các dòng iPad Pro mới, từ đó giúp người dùng có thể tự tin chụp ảnh ở trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cách sử dụng Chế độ ban đêm trên iPhone

Lưu ý: Chế độ chụp đêm chỉ khả dụng với dòng iPhone 11 trở lên và các dòng iPad Pro mới.

  1. Mở ứng dụng Máy ảnh và hướng iPhone đến khu vực thiếu sáng.
  2. Nếu biểu tượng mặt trăng ở góc bên trái màn hình chuyển sang màu xám, điều đó có nghĩa là Chế độ ban đêm khả dụng nhưng không được bật tự động vì cảnh quá sáng.
  3. Nếu biểu tượng mặt trăng chuyển sang màu vàng, điều đó có nghĩa là Chế độ chụp đêm đang được kích hoạt và người dùng có thể nhấn chụp bất kỳ lúc nào.
  4. Để chỉnh thời gian phơi sáng, người dùng có thể vuốt lên từ thanh chuyển chế độ chụp > chọn biểu tượng mặt trăng > chỉnh thời gian phơi sáng bằng cách kéo thanh trượt.
  5. Giữ iPhone một cách chắc chắn và nhấn chụp. Người dùng có thể sử dụng chân máy ảnh (tripod) để có chất lượng ảnh tốt nhất.
Nguồn: vatvostudio
Facebook Youtube Top