Giỏ hàng

Bạn thắc mắc màn hình iPhone khác màu

   Tại sao màn hình iPhone có màu khác nhau? Trắng vàng hay trắng xanh mới là chính hãng?

   Nhiều người dùng thắc mắc, tại sao khi đặt 2 chiếc iPhone có xuất xứ khác nhau thì 1 chiếc có màn hình ngã vàng trong chiếc còn lại có màn hình màu trắng xanh? Phải chăng là màn hình iPhone bị lỗi? Phải chăng màn hình iPhone đã bị thay màn/ ép kính? …

1. Vì sao màn hình iPhone có màu khác nhau?

Thực tế, màn hình iPhone có màu khác nhau hoàn toàn không phải do lỗi mà là do chủ đích của Apple. Apple cũng đã giải thích 2 lý do từ trước đó, cụ thể: 

   Do thị trường phân phối khác nhau: Apple đã khảo sát người dùng thích sử dụng và chuộng loại màn hình nào hơn để đưa ra quyết định sẽ phân phối loại màn hình nào vào thị trường nào.

  • Đa số các nước Mỹ, Canada, Châu Âu thường sẽ có màn hình màu trắng xanh. Đây là những quốc gia thuộc vùng ôn đới, có nhiệt độ trung bình năm thấp và thời tiết nhẹ dịu.
  • Một số quốc gia Châu Á như Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ…sẽ có màn hình màu trắng vàng. Đây là các quốc gia gần xích đạo, thuộc vùng Nhiệt đới và có tone màu ấm.
  • Còn màu Trắng hơi ngã hồng sẽ có ở một số quốc gia còn lại như Nga. Đây là những quốc gia thuộc vùng hàn đới, có nhiệt độ thấp, lạnh.

   Do lô hàng sản xuất khác nhau: Apple không tự sản xuất mà sẽ nhờ đơn vị thứ 3 gia công các sản phẩm của mình (Chủ yếu là Foxconn của Trung Quốc – Sản phẩm cụ thể được nhắc đến trong trường hơp này là màn hình) nên đôi khi, tùy từng đợt hàng khác nhau mà có sự khác biệt về màu sắc màn hình.

Đa số máy xách tay về Việt Nam chủ yếu từ Hồng Kông, Singapore, Mỹ, Nhật…nên iPhone trong nước thường có màn hình trắng xanh hoặc trắng vàng.

2. Cách điều chỉnh màu hiển thị trên màn hình iPhone theo ý thích

Bạn chỉ việc vào phần cài đặt bộ lọc màu để điều chỉnh và chọn tone màu phù hợp với mắt mình là được: vào Cài đặt > Trợ năng > Màn hình và cỡ chữ > Bộ lọc màu.

Facebook Youtube Top