Giỏ hàng

4 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay pin iPhone

   Hãy để ý những dấu hiệu này và tìm hiểu khi nào cần thay pin mới cho chiếc iPhone của bạn.

   Cũng giống như bất kỳ thiết bị sạc nào, bộ phận dễ thay thế nhất của iPhone là pin. Có một số dấu hiệu bạn có thể sử dụng để biết khi nào pin của bạn đã đạt đến mức không thể phục hồi. Một số dấu hiệu này được đưa vào iOS, trong khi những dấu hiệu khác có thể là các triệu chứng thực thể hơn mà bạn sẽ nhận thấy khi sử dụng iPhone .

1. Giảm tuổi thọ pin

   Người ta thường nói rằng điện thoại của họ từng có thể sử dụng cả ngày, nhưng giờ đây nó gần như không hoạt động đến giờ ăn trưa tại nơi làm việc. Và rất nhiều người có thể đổ lỗi cho phần mềm hơn là phần cứng. Bạn thậm chí có thể đã thử tất cả các mẹo tiết kiệm pin của iPhone nhưng vẫn gặp phải thời lượng pin dưới mức trung bình.

   Thông thường, điều này có nghĩa là pin của bạn đã xuống cấp đến mức không thể duy trì mức sạc tối ưu nữa. Pin iPhone là pin lithium-ion (Li-ion) và chúng tạo ra năng lượng thông qua các phản ứng hóa học. Theo thời gian và quá trình sử dụng, những phản ứng hóa học này sẽ mất đi hiệu lực và điện thoại của bạn sẽ không thể hỗ trợ hiệu suất cao nhất nữa.

2. Tình trạng pin dưới 80%

   Một trong nhiều ưu điểm của iOS so với các hệ điều hành di động khác là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm. Bởi vì Apple sản xuất phần cứng và phần mềm của riêng mình nên hãng có thể gắn kết cả hai với nhau theo cách mà Android hoặc các hệ điều hành khác không thể làm được. Sức mạnh tổng hợp này mở rộng để quản lý tình trạng pin của iPhone của bạn.

   Bạn có thể theo dõi tình trạng pin của iPhone thông qua ứng dụng Cài đặt để đánh giá khi nào cần thay pin mới. Đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng & Sạc pin và lưu ý Dung lượng tối đa của nó. Nếu con số ở đó hiển thị dưới 80%, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay pin.

4 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay pin iPhone - Ảnh 2.

3. iPhone của bạn thường xuyên quá nóng

   Mặc dù có thể có những lý do khác khiến iPhone của bạn quá nóng, nhưng một khi bạn loại trừ mọi thứ liên quan đến bộ xử lý hoặc phần mềm thì thủ phạm chỉ là pin.

   Khi pin cũ đi, các thành phần hóa học trở nên ít lỏng hơn và điều đó gây ra hiện tượng mà chúng ta gọi là điện trở trong cao. Điều này khiến iPhone của bạn khó lấy năng lượng từ pin hơn và điện trở cao này (tương tự như ma sát) gây ra nhiều nhiệt hơn bình thường.

   Không chỉ pin cũ mới có thể gây ra nhiệt bất thường mà cả pin cũng bị hỏng. Nếu pin của bạn bị hỏng do nước hoặc bị thủng, sự cân bằng hóa học có thể bị phá vỡ, dẫn đến quá nhiệt hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe.

   Vì vậy, nếu bạn nhận thấy iPhone của mình cực kỳ nóng khi đang làm những việc bình thường nhất, có lẽ đã đến lúc phải kiểm tra pin.

4 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay pin iPhone - Ảnh 3.

4. Thông báo tắt máy và quản lý hiệu suất bất ngờ

   Bạn đang sử dụng iPhone khi đang sạc pin rồi đột nhiên nó tắt nguồn? Nếu điều này hay xảy ra thì có lẽ đã đến lúc bạn nên thay pin iPhone của mình.

   Việc tắt máy này thường đi kèm với thông báo rằng điện thoại của bạn không còn hỗ trợ hiệu suất cao nhất bình thường nữa. Nếu bạn đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng và sạc pin, bạn sẽ thấy thông báo bên dưới Khả năng hiệu suất cao nhất thông báo cho bạn rằng iPhone của bạn đã bị tắt máy đột ngột và quản lý hiệu suất đã được áp dụng.

   Khả năng hiệu suất cao nhất được điều chỉnh có nghĩa là iPhone của bạn đã giới hạn bộ xử lý để bạn không gặp phải tình trạng tắt máy đột ngột trong tương lai.

Biết khi nào cần thay pin mới cho iPhone

   Khi nói đến pin iPhone của bạn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện đúng cách và tránh sử dụng pin thay thế giả hoặc kém chất lượng. Không giống như các bộ phận khác của điện thoại, pin có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn. Và hơn hết, pin giả có thể làm hỏng các bộ phận khác khi bị rò rỉ hoặc phồng lên.

Nguồn: kênh14

Facebook Youtube Top