Giỏ hàng

Xiaomi Mi 10 Ultra là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

DxOMark: Xiaomi Mi 10 Ultra là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới, vượt qua Huawei P40 Pro+, Galaxy Note 20 Ultra

    Xiaomi Mi 10 Ultra vừa đánh bại Huawei P40 Pro, cướp lấy ngôi vương trong bảng xếp hạng của DxOMark và trở thành smartphone có camera tốt nhất thế giới.

   Hôm qua (11/8), trong sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập được tổ chức tại Trung Quốc, Xiaomi đã chính thức trình làng Mi 10 Ultra - mẫu smartphone cao cấp nhất năm 2020 của hãng.

   Đúng như tên gọi, chiếc điện thoại này dường như được "sinh ra" để cạnh tranh với các flagship khác trên thị trường, bao gồm cả Huawei P40 Pro Plus và Samsung Galaxy Note 20 Ultra. Mới đây, Mi 10 Ultra đã đánh bại mẫu smartphone có camera tốt nhất thế giới theo DxOMark - Huawei P40 Pro, với tổng điểm trung bình là 130.

 

DxOMark: Xiaomi Mi 10 Ultra là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới, vượt qua Huawei P40 Pro+, Galaxy Note 20 Ultra - Ảnh 1.

Xiaomi Mi 10 Ultra

   Điểm qua đôi chút về cấu hình, Xiaomi Mi 10 Ultra được trang bị hệ thống 4 camera xếp theo chiều dọc ở mặt lưng. Cụm camera sau của máy bao gồm cảm biến chính 48MP f/1.85, camera góc siêu rộng 20MP f/2.2, camera tele tiềm vọng 48MP với khả năng zoom quang học 10x và zoom lai 120x, cuối cùng là cảm biến chiều sâu 12MP để chụp ảnh chân dung.

   Theo đánh giá của chuyên trang DxOMark, camera trên Mi 10 Ultra có chất lượng rất tốt, ghi được điểm số trung bình là 130, trong đó có 142 điểm chụp ảnh và 106 điểm quay video. Với số điểm cao đến như vậy, chiếc điện thoại này hiện đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng camera phone của DxOMark, đánh bại "ngôi vương" trước đó là Huawei P40 Pro.


DxOMark: Xiaomi Mi 10 Ultra là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới, vượt qua Huawei P40 Pro+, Galaxy Note 20 Ultra - Ảnh 2.

   Nói về chụp ảnh, Mi 10 Ultra được khen ngợi khá nhiều về khả năng tái tạo màu sắc - sống động như thật, phơi sáng tốt và hình ảnh khi zoom vẫn giữ được mức độ chi tiết cao. Ngoài ra, nó cũng mang đến khả năng chụp ảnh bokeh cực kì ấn tượng, tách biệt chủ thể ở mức tuyệt vời.

   Camera góc siêu rộng cũng là một trong những điểm nổi bật của Mi 10 Ultra, có góc nhìn lên tới 128 độ - rộng nhất ở thời điểm hiện tại. Nhờ đó, nó cũng làm tốt hơn trong việc kiểm soát độ méo và độ nhiễu so với P40 Pro. Mặt khác, máy còn có khả năng chụp ảnh đêm khá ấn tượng, giữ lại chi tiết tốt và ít bị noise hơn.

DxOMark: Xiaomi Mi 10 Ultra là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới, vượt qua Huawei P40 Pro+, Galaxy Note 20 Ultra - Ảnh 3.

   Ngoài khả năng chụp ảnh, Xiaomi Mi 10 Ultra cũng làm rất tốt khi nói về việc quay video. Chiếc điện thoại này có thể quay video 4K 60fps và 8K 30fps. Theo DxOMark, video quay được từ Mi 10 Ultra có chất lượng tốt, dynamic range rộng, màu sắc tuyệt vời, lấy nét tự động nhanh và chống rung hiệu quả.

   Từ một nhà sản xuất smartphone phải vật lộn để hoàn thiện camera, Xiaomi đã từ từ leo lên vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng DxOMark sau nhiều năm phát triển. Mi 10 Ultra là một ví dụ điển hình, cho thấy nỗ lực của công ty trong những năm qua cuối cùng cũng đã được đền đáp.

Kaitiz

Theo: Trí Thức Trẻ

Facebook Youtube Top