Giỏ hàng

Vì sao Motion Eye là cuộc cách mạng camera trên Xperia XZs?

Vì sao Motion Eye là cuộc cách mạng camera trên Xperia XZs?

   Sony đã tạo nên một kỷ lục mới về công nghệ quay phim đối với cụm camera Motion Eye trên siêu phẩm Xperia XZs.

   Cách đây không lâu, Sony đã chính thức công bố siêu phẩm Xperia XZs tại Việt Nam. Chiếc smartphone này nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong làng công nghệ bởi cụm camera Motion Eye có khả năng quay phim Super Slow Motion (tức những đoạn phim chuyển động siêu chậm với 960 khung hình/giây) “đỉnh” nhất hiện nay.

Motion Eye là bước đột phá của Sony về công nghệ hình ảnh trên smartphone
Motion Eye là bước đột phá của Sony về công nghệ hình ảnh trên smartphone

   Trước khi Sony Xperia XZs ra đời, công nghệ Slow Motion cũng từng được nhắc tới nhiều nhưng chưa bao giờ vượt qua giới hạn 240 khung hình/giây. Bên cạnh đó, một số hãng chỉ sử dụng thuật toán để tạo nên hiệu ứng Slow Motion nên hiệu ứng chắc chắn sẽ không thể mượt mà như những gì XZs đã và đang khuấy động làng công nghệ.

   Hiệu ứng Slow Motion xuất hiện khi số khung hình/giây khi phát thấp hơn số khung hình/giây khi quay một đoạn video. Sự chênh lệch nói trên càng lớn thì hiệu ứng Slow Motion càng mượt mà và rõ ràng hơn tới từng chuyển động nhỏ nhất.

   Chẳng hạn khi phát một đoạn video được quay bởi XZs với 960 khung hình/giây ở tốc độ cơ bản 30 khung hình/giây, người xem sẽ cảm nhận được chuyển động trong video chậm hơn 30 lần so với thực tế, giúp ghi lại chi tiết và sắc nét những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy được

Camera quay siêu chậm 960 khung hình/ giây trên Xperia XZs tạo nên những khoảnh khắc thú vị không thua kém phim ảnh
Camera quay siêu chậm 960 khung hình/ giây trên Xperia XZs tạo nên những khoảnh khắc thú vị không thua kém phim ảnh

   Tất nhiên không phải tự nhiên mà Slow Motion trở thành xu hướng được nhắc tới liên tục trong thời gian gần đây. Khi quan sát một đoạn video ở chế độ Slow Motion, người xem sẽ có trải nghiệm thị giác rất thú vị - cảm giác như thời gian đang trôi chậm lại, thậm chí có những thời điểm cả thời gian và không gian như đang “đóng băng”.

   Một trong những hình ảnh dễ cảm nhận nhất về hiệu ứng Slow Motion chính là giọt nước khi rơi. Nếu quan sát bằng mắt thường hay xem một đoạn video quay ở tốc độ 24 hoặc 30 khung hình/giây, người xem chỉ thấy đó là khoảnh khắc rất bình thường, không có gì đặc biệt.

  Thế nhưng, dưới ống kính của Sony Xperia XZs, khoảnh khắc giọt nước rơi xuống rồi vỡ ra được thể hiện vô cùng sống động, người xem có thể nhìn thấy từng tinh thể nước cũng như cách giọt nước tóe ra. Ngoài ra, nhiều khoảnh khắc thể thao và hiện tượng tự nhiên cũng trở nên sinh động hơn bao giờ hết khi qua tay “phù thủy” Xperia XZs. Video sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thú vị của tính năng này đấy.

   Bên cạnh đó, với cảm biến được tích hợp bộ nhớ đệm, cụm camera Motion Eye còn sở hữu tính năng chụp dự đoán Predictive Capture. Tính năng này giúp XZs tự động ghi lại 4 hình ảnh ngay khi phát hiện có chuyển động mặc dù người dùng chưa bấm nút chụp. Do đó, sẽ có những khoảnh khắc quý giá người dùng cứ ngỡ đã bỏ lỡ nhưng thực tế, nó vừa nằm gọn trong bộ nhớ của Xperia XZs.

   Hỗ trợ đắc lực cho công nghệ Motion Eye là ống kính G Lens có chất lượng quang học cao, cho phép cải tiến độ chi tiết và sắc nét, mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội. Ngoài ra, tính năng ổn định hình ảnh 5 trục SteadyShot với chế độ Intelligent Active Mode còn giúp giảm rung, bù đắp chuyển động theo 5 hướng, mang đến những thước phim mượt mà ngay cả khi người cầm Xperia XZs di chuyển hoặc vật thể chuyển động nhanh.

Cùng với camera ấn tượng, vẻ ngoài quyến rũ giúp Xperia XZs ghi thêm điểm đối với người dùng
Cùng với camera ấn tượng, vẻ ngoài quyến rũ giúp Xperia XZs ghi thêm điểm đối với người dùng

   Nhìn chung, cụm camera Motion Eye của Xperia XZs đã tạo nên một “cuộc cách mạng” mới, là sự kết hợp giữa các công nghệ smartphone đỉnh cao và những bí quyết về hình ảnh trong dòng máy ảnh chuyên dụng Sony Alpha cũng như Cyber-Shot. Hiện, Xperia XZs là smartphone đầu tiên sở hữu cảm biến được tích hợp bộ nhớ đệm, cho phép quét và truyền dữ liệu nhanh hơn 5 lần. Xperia XZs giúp người dùng có thể lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc sống hằng ngày thông qua tính năng chụp ảnh dự đoán hay quay video với tốc độ 960 khung hình/giây.

Theo: Genk.vn

Facebook Youtube Top