Giỏ hàng

Thật bất ngờ khi mặt lưng màu gradient của Xiaomi Mi 8 Lite lại là một tấm kính trong suốt

Thật bất ngờ khi mặt lưng màu gradient của Xiaomi Mi 8 Lite lại là một tấm kính trong suốt

Và để tạo ra màu gradient, Xiaomi đã áp dụng một kỹ thuật khá đặc biệt.

   Ngày 19/9, Xiaomi đã trình làng Mi 8 Lite cùng với Mi 8 Pro với thiết kế bóng bẩy. Trong khi Mi 8 Pro có mặt lưng trong suốt cùng cấu hình cao cấp thì Mi 8 Lite là smartphone đầu tiên của Xiaomi có màu gradient cùng cấu hình tầm trung.

   Mi 8 Lite có ba màu gồm Dream Blue, Twilight Gold và Deep Space Grey. Cả ba đều sử dụng tông màu gradient.

Thật bất ngờ khi mặt lưng màu gradient của Xiaomi Mi 8 Lite lại là một tấm kính trong suốt - Ảnh 1.

   Mới đây, Xiaomi đã tiết lộ một chi tiết khá thú vị về tấm kính phía sau Mi 8 Lite. Theo một đoạn video ngắn được chia sẻ trên nền tảng chia sẻ video Miaopai, khi tháo ra tấm kính phía sau Mi 8 Lite thực ra là một tấm kính trong suốt. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi là làm sao một tấm kính trong suốt có thể tạo ra màu gradient hấp dẫn như trên Mi 8 Lite.

   Xiaomi giải thích rằng trên tấm kính có một số lớp phủ mỏng, tạo ra khác biệt về độ dày ở cấp độ nano trên bề mặt. Thiết kế này dựa trên tính chất khúc xạ của kính sao cho khi ánh sáng đi qua các tia sáng bị phân tán bằng các đặc tính quang học như nhiễu, hấp thụ và nhiễu xạ nhằm tạo ra màu gradient.

   Bình thường kính mặt lưng Mi 8 Lite sẽ là một tấm kính trong suốt nhưng khi đặt trên một vật liệu có màu tối, màu gradient sẽ xuất hiện. Nguyên tác này được áp dụng cho cả ba biến thể Mi 8 Lite màu gradient.

Facebook Youtube Top