Giỏ hàng

Snapdragon 8 Gen 1 chính thức ra mắt: Tiến trình 4nm, lõi CPU ARMv9 mới, mạnh mẽ hơn nhưng tiết kiệm điện hơn

Snapdragon 8 Gen 1 chính thức ra mắt

Qualcomm đã chính thức giới thiệu con chip cao cấp nhất Snapdragon 8 Gen 1 dành cho các flagship Android. Snapdragon 8 Gen 1 mang đến những cải tiến trên toàn diện, chuyển sang cấu trúc ARMv9 mới với khả năng cung cấp sức mạnh khủng hàng đầu thế giới.

Snapdragon 8 Gen 1 là tên mới chính thức của con chip đầu bảng của Qualcomm, khác với các dự đoán về tên gọi trước đó. Con chip được sản xuất trên tiến trình 4nm đầu tiên của Qualcomm và là bộ vi xử lý đầu tiên sử dụng thế hệ kiến ​​trúc CPU mới này. 

Snapdragon 8 Gen 1 chính thức ra mắt

Snapdragon 8 Gen 1 sở hữu bộ ba lõi CPU ARMv9 Cortex mới của Arm. Lõi chính là Cortex-X2 chạy ở tốc độ 3.0 GHz, cùng ba lõi hiệu suất dựa trên Cortex-A710 chạy ở tốc độ 2.5 GHz và bốn lõi hiệu quả dựa trên A510 chạy ở tốc độ 1.8 GHz để hỗ trợ.

Về tổng thể, CPU mới sẽ nhanh hơn 20% so với Snapdragon 888, đồng thời giảm mức sử dụng năng lượng lên đến 30%.

Snapdragon 8 Gen 1 chính thức ra mắt

Snapdragon 8 Gen 1 sẽ trang bị GPU của Adreno mới, hứa hẹn tăng 30% hiệu suất và tiết kiệm điện năng lên đến 25% nhờ sử dụng kiến ​​trúc mới.

Qualcomm cũng đã phát triển ba tính năng Elite Gaming, một trong số đó sẽ cho phép các nhà phát triển game cân bằng giữa hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng. 

Snapdragon 8 Gen 1 chính thức ra mắt

Động cơ Adreno Frame Motion Engine mới cho phép GPU hiển thị trò chơi với tốc độ khung hình tăng gấp đôi trong khi sử dụng cùng một lượng điện năng. Ngoài ra, GPU mới còn có thể giữ nguyên FPS trong khi cắt điện năng tiêu thụ xuống một nửa.

Một tính năng mới của chip là khả năng render volumetric ngang ngửa với máy tính. Tính năng này được sử dụng cho hệ thống chiếu sáng volumetric, với khả năng cho ra các hiệu ứng ánh sáng ấn tượng.

Ngoài ra, tính năng mới khác là Variable Rate Shading Pro, một VRS dựa trên hình ảnh cho phép việc tích hợp VRS vào nhiều trò chơi hơn. Qualcomm đã hợp tác với một số nhà phát triển trò chơi lớn nhất để đảm bảo các trò chơi này tận dụng tối đa phần cứng.

Snapdragon 8 Gen 1 chính thức ra mắt

Về kết nối, Snapdragon 8 Gen 1 trang bị modem 5G X65 tích hợp, hỗ trợ hoạt động sub-6 và mmWave và có khả năng cung cấp tốc độ 5G cao nhất trên lý thuyết lên đến 10 Gbps. Chip mới còn hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 và 6E, cùng với những cải tiến về Bluetooth.

Snapdragon 8 Gen 1 còn có khả năng phát trực tuyến CD Lossless Audio qua Bluetooth LE. Việc chip mới này hỗ trợ Bluetooth LE Audio thể hiện một bước tiến lớn so với công nghệ hiện có. Ngoài ra, tính năng Broadcast Audio cho phép một nguồn phát một hoặc một số luồng âm thanh tới số lượng máy thu không giới hạn. Tính năng ghi âm thanh stereo cũng sẽ được hỗ trợ.

Snapdragon 8 Gen 1 chính thức ra mắt

Những chiếc flagship đầu tiên trang bị con chip Snapdragon 8 Gen 1 sẽ sớm được cho ra mắt cuối năm nay, dự kiến các hãng điện thoại lớn ​​sẽ sớm có thông báo chính thức.

Bạn có ấn tượng với sức mạnh của con chip Snapdragon 8 Gen 1 mới không?

Facebook Youtube Top