Giỏ hàng

Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Exynos dựa trên quy trình 5nm vào tháng 8 tới đây, sẽ dùng trên Galaxy Note 20

Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Exynos dựa trên quy trình 5nm vào tháng 8 tới đây, chip này có được dùng trên Galaxy Note 20 không nhỉ?

Ảnh minh họa. Nguồn Samsungvn

   Samsung đã phát triển quy trình sản xuất chip EUV 5nm trong nhiều tháng qua và các báo cáo từ Hàn Quốc mới đây đã tiết lộ rằng, Samsung đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt vi xử lý mới.

   Báo cáo cho hay, chip thế hệ mới sẽ có tên gọi là Exynos 992 và Samsung chưa xác nhận nó có được tích hợp trên Galaxy Note 20 sắp ra mắt vào tháng 8 tới hay không.

   Exynos 992 sẽ sử dụng lõi xử lý CPU ARM Cortex-A78 và đồ họa GPU Mali-G78. Về lý thuyết, bộ vi xử lý sẽ có hiệu năng cao hơn 20% so với lõi Cortex-A77 đang có mặt trên Exynos 990, trong khi đồ họa GPU sẽ cung cấp hiệu năng tốt hơn 25% so với Mali-G77.

   ARM cũng xác nhận rằng, Cortex-A78 sẽ sử dụng trong các vi xử lý được sản xuất trên quy trình 5nm. Không chỉ Samsung mà quy trình 5nm cũng đang được phát triển bởi TSMC.

   Theo báo cáo từ chuỗi cung ứng, Samsung có thể chỉ sử dụng chip Exynos 992 cho Galaxy Note 20 ở quê nhà, trong khi tất cả các model ở thị trường nước ngoài sẽ dùng chip Snapdragon.

Facebook Youtube Top