Giỏ hàng

Qualcomm thắng kiện cấm Apple bán từ iPhone 6s đến iPhone X ở Trung Quốc

Qualcomm thắng kiện cấm Apple bán từ iPhone 6s đến iPhone X ở TQ

   Qualcomm vừa giành được một chiến thắng lớn trên mặt trận pháp lý với Apple. Theo đó, nhà sản xuất chip đã giành được lệnh sơ bộ từ tòa án Trung Quốc sẽ cấm bán và nhập khẩu nhiều mẫu iPhone gần đây của Apple tại Trung Quốc.

   Cụ thể, các mẫu iPhone nằm trong diện bị cấm bán nói trên, bao gồm: iPhone 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và iPhone X. Tuy nhiên, phía Apple lại khẳng định rằng những mẫu iPhone bán ra được cài sẵn hệ điều hành iOS 12 thì không vi phạm hai bằng sáng chế trong vụ tranh chấp với Qualcomm.

   Theo Reuters, Tòa án Nhân dân Trung cấp Phúc Châu ở Trung Quốc đã đưa ra phán quyết rằng Apple đang vi phạm các bằng sáng chế phần mềm thuộc quyền sở hữu của Qualcomm có liên quan cụ thể đến việc thay đổi kích thước hình ảnh và quản lý ứng dụng.

   Nếu như vậy Apple có thể dễ dàng cập nhật phần mềm cho các mẫu iPhone của mình để "lách" lệnh của tòa án.

Qualcomm thắng kiện cấm Apple bán từ iPhone 6s đến iPhone X ở TQ

   Trước đó, Qualcomm cũng từng yêu cầu giới chức Mỹ cấm nhập khẩu một số mẫu iPhone đã vi phạm bằng sáng chế của mình nhưng đến nay vẫn chưa được thông qua.

   Cố vấn chung của Qualcomm, ông Don Rosenberg, cho biết trong một tuyên bố với Reuters: "Apple tiếp tục hưởng lợi từ tài sản trí tuệ của chúng tôi trong khi từ chối bồi thường cho chúng tôi".

Nguồn: Theverge

Facebook Youtube Top