Giỏ hàng

OPPO ra mắt ColorOS 11: nhiều tính năng hấp dẫn, cải thiện hiệu năng

OPPO ra mắt ColorOS 11: nhiều tính năng hấp dẫn, cải thiện hiệu năng

   OPPO chính thức ra mắt ColorOS 11 dựa trên nền tảng Android 11 với nhiều tính năng mới cũng như thay đổi nhiều về mặt giao diện nhìn sáng sủa hơn, hấp dẫn hơn, mời các bạn cùng điểm qua.

ColorOS-11-Feature-Highlights-02.jpg

   Giao diện ColorOS 11 hiện nay cho phép người dùng tự tuỳ biến màn hình Always On, tuỳ biến theme, hình nền, font, icon và thậm chí là nhạc chuông.

   Lưu ý: màn hình Always On khi khoá máy chỉ khả dụng với các máy OPPO có màn hình AMOLED.

ColorOS-11-Feature-Highlights-03.jpg


   Về Dark Mode thì ColorOS 11 có thể tuỳ chọn 3 mức độ về màu đen, ví dụ nhiều người không thích màu đen Dark Mode quá sâu thì có thể chọn màu đen sáng hơn hay về tông xám một tí.

ColorOS-11-Feature-Highlights-04-1024x1024.jpg

 

   OPPO cũng cập nhật về tính năng Relax 2.0, giúp bạn nghe các âm thanh môi trường từ chim hót, sóng biển, nước chảy, gió (ambient sounds) theo nhiều nơi trên thế giới.

ColorOS-11-Feature-Highlights-05.jpg
   ColorOS 11 có thêm tính năng thao tác vuốt 3 ngón để chụp màn hình đoạn text nào đó và sau đó giao diện sẽ dựa vào Google Lens để dịch lại đoạn text đó cho bạn. Như vậy chúng ta không cần phải copy/paste đoạn text thủ công như trước nữa, vuốt một lần là dịch nhanh được.

   Tính năng đa nhiệm mới trên ColorOS 11 có tên FlexDrop - cho phép người dùng tuỳ biến kích thước của ứng dụng thứ hai thành một cửa sổ nhỏ trên màn hình chính. Ví dụ bạn đang chơi game, xem video thì vẫn theo dõi ứng dụng đó ở một góc màn hình hay bất cứ đâu bạn kéo nó trên vùng màn hình. FlexDrop sẽ được cập nhật trên ColorOS 11 vào Tháng 10 tới.

ColorOS-11-Feature-Highlights-09-1024x1024.jpg

 

   Tính năng siêu tiết kiệm pin - khi kích hoạt tính năng này thì thiết bị OPPO sẽ chỉ giới hạn 6 ứng dụng bao gồm Cuộc gọi, tin nhắn, đồng hồ, duyệt web qua Chrome, hình ảnh và ứng dụng Soloop. Theo OPPO thì khi ở chế độ siêu tiết kiệm pin thì với 5% pin thì người dùng có thể sử dụng nhắn tin, WhatsApp lên đến 90 phút mới hết pin. Hay gọi liên tục 1 tiếng đồng hồ mới hết.

   Không thể không nói đến hiệu năng, ColorOS 11 tối ưu hiệu năng với việc tăng khả năng xử lý RAM lên đến 45%, những phản hồi khi sử dụng nhanh hơn 32% và frame rate ổn định hơn 17%.

   Ngoài ra trên ColorOS 11 cũng có cải tiến về các tính năng bảo mật, cho phép người dùng tạo thêm một giao diện song song qua việc chạm vân tay - ví dụ mỗi vân tay sẽ có một giao diện sử dụng khác nhau trên một máy và nó hoàn toàn độc lập với nhau, thích hợp cho những ai có đời sống phức tạp. Các ứng dụng cũng được bảo mật với App Lock, bạn có thể mở ứng dụng đó bằng vân tay, passcode hay nhận diện khuôn mặt.

   Tính năng bảo mật trên ColorOS 11 sẽ được cập nhật vào Tháng 11 tới.

   ColorOS 11 beta sẽ được cập nhật cho các thiết bị OPPO trong tháng này. Các máy như OPPO Find X2 series, Reno3 series sẽ được cập nhật ưu tiên trước và dần dần chocacs máy khác bao gồm dòng F, K và A.

   Đối với OPPO Find X2 Pro hay Reno3, vào Cài đặt - chọn Cập nhật phần mềm - chọn icon hình lục giác - chọn vào Beta version - chọn vào điền thông tin (Fill in your Infomation) - chọn Apply.

Lịch cập nhật ColorOS 11:

oppo_color_os_11_rollout_1.jpg

Facebook Youtube Top