Giỏ hàng

Ngừng làm điện thoại, VinSmart vẫn không quên cập nhật phần mềm cho máy cũ

VinSmart mới đây đã chính thức tung ra bản cập nhật VOS 4.0 dựa trên nền Android 11 cho 5 dòng smartphone thế hệ thứ 4 của hãng.

   Hồi đầu tháng 5, Vingroup đã chính thức công bố sẽ rút khỏi mảng điện thoại và TV để tập trung toàn lực cho việc sản xuất xe ô tô VinFast. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không còn được chứng kiến sự ra mắt của bất kỳ mẫu điện thoại hay TV nào mang thương hiệu Vsmart nữa.

   Tuy vậy, điều này không đồng nghĩa với việc những mẫu smartphone Vsmart hiện tại sẽ bị bỏ rơi. Theo VinSmart, các sản phẩm điện thoại và TV hiện thời sẽ tiếp tục được VinSmart cam kết chế độ bảo hành, hậu mãi "cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa". Ngoài ra, VinSmart sẽ có một đội ngũ chuyên biệt với nhiệm vụ nâng cấp, cập nhật phần mềm cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường.

   Và ngày hôm nay, chúng ta đã được thấy bằng chứng cho lời cam kết đó của VinSmart. Mới đây, thương hiệu Việt đã tung ra bản cập nhật phần mềm VOS 4.0 dành cho 5 dòng máy là Vsmart Aris, Vsmart Aris Pro, Vsmart Live 4, Vsmart Joy 4 và Vsmart Star 4.

Ngừng làm điện thoại, VinSmart vẫn không quên cập nhật phần mềm cho máy cũ - Ảnh 1.

   Theo VinSmart, VOS 4.0 mang đến một số tính năng mới như:

   -Chế độ thân thiện Friendly Mode (tích hợp trợ lý ảo giọng nói của Vinsmart).

   -Thanh cài đặt nhanh - Quick Settings thiết kế mới, trình điều khiển chơi nhạc Media Player mới, Ẩn mô tả cho các nút trên Thanh cài đặt nhanh.

   -Thông báo - Notifications cho phép gom nhóm thông báo; Thông báo yêu thích; Lịch sử thông báo.

   -Gợi ý tính năng khi tìm kiếm trong Cài đặt.

   -Cho phép sao lưu/khôi phục Themes trong Cài đặt/Tài khoản & Sao lưu.

   -Gọi điện - Phone cho phép chặn nhiều số điện thoại cùng lúc.

   -Danh bạ - Contacts chuyển danh bạ giữa các tài khoản; chia sẻ & quét mã QR

   -Tin nhắn - Messages chọn từng đoạn văn bản trong một tin nhắn; tô đậm các trường quan trọng trong tin nhắn như đường dẫn/email/số điện thoại/ngày giờ; ghim một tin nhắn lên đầu danh sách.

   -Easy Transfer cho phép chuyển dữ liệu giữa các máy Vsmart với nhau hoặc với các điện thoại Android khác thông qua kết nối trực tiếp.

   -Màn hình chờ - AOD cho phép hiện thị hình ảnh màu trên Aris/Aris Pro.

   -Cài đặt thời gian hiển thị cho Chế độ tối – Dark Mode.

   -Máy ảnh - Camera cho phép quét mã QR; thêm phần ngày tháng vào Đóng dấu ảnh - Watermark của 1 bức ảnh.

   -Lịch - Calendar cho phép hiển thị thông tin thời tiết trong lịch.

   -Trình chụp ảnh màn hình hoàn toàn mới.

   -Tự động căn chỉnh, sắp xếp bố cục khi thay đổi lưới ứng dụng ngoài màn hình chính.

   -Bàn phím mới cung cấp Nhãn dán – Sticker độc quyền; tính năng ghi chú; gợi ý Sticker; gợi ý tạo lịch; tính toán tự động.

   Ngoài ra, với việc VOS 4.0 được xây dựng dựa trên nền tảng Android 11, vậy nên nó cũng thừa hưởng những tính năng mới nhất của Google như quay phim màn hình, bong bóng chat, quản lý quyền riêng tư, nâng cao bảo mật...

Facebook Youtube Top