Giỏ hàng

MediaTek giới thiệu con chip Helio G80 mới chuyên game ở phân khúc tầm trung

   Tiếp nối con chip Helio G90 được ra mắt vào giữa năm 2019, MediaTek vừa mới đây giới thiệu thêm Helio G80 nằm ở phân khúc tầm trung.

   Helio G80 được xây dựng trên tiến trình 12nm và bên trong nó là CPU 8 nhân với 2 nhân Cortex-A75 xung nhịp 2.0GHz, 6 nhân Cortex-A55 xung nhịp 1.8GHz. So sánh với G90 thì G90 sử dụng nhân Cortex-A76 mạnh mẽ hơn. Bên trong G80 là GPU Mali-G52 với xung nhịp 950MHz.

   Nằm ở phân khúc tầm trung và thấp hơn G90, Helio G80 vẫn sở hữu các tính năng cao cấp như công nghệ HyperEngine Game là chuỗi công nghệ nhắm tới chơi game và đem lại trải nghiệm game tốt hơn. Bên cạnh đó G80 còn tích hợp bên trong VoW (voice on wakeup) giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các dịch vụ hỗ trợ giọng nói, một tích năng hợp lý cho việc chơi game sử dụng giao tiếp giọng nói với nhau.

   Về công nghệ HyperEngine Game, nó sẽ có khả năng chuyển đổi giữa LTE và WiFI trong khi người dùng chơi game nếu như phát hiện ra tình trạng kết nối internet chậm. Đồng thời nó còn đem đến đồng bộ CPU và GPU, quản lý tài nguyên tốt hơn để chơi game không giật lag. Helio G80 sẽ được tung ra trên thiết bị mới vào cuối tháng này tại Ấn Độ rồi sau đó mới đi ra toàn cầu.

Theo: congngheviet.com

Facebook Youtube Top
Contact Me on messenger