Giỏ hàng

Lỗi phần cứng nghiêm trọng của iPhone được kỹ thuật viên Việt xử lý trong 1 phút với 1 sợi dây

   Quy trình sửa chữa lỗi xanh màn hình của iPhone 13 Pro Max khiến nhiều người bất ngờ về mức độ đơn giản.

   Tại Việt Nam, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là dòng máy khiến nhiều người ám ảnh. Có xuất phát điểm thuận lợi với mức doanh số cao nhờ những nâng cấp giá trị về màn hình, thời lượng pin và camera, tuy nhiên danh tiếng của dòng máy này bị phá vỡ sau bê bối về lỗi màn hình.

   Cụ thể, sau một thời gian sử dụng, một tỷ lệ người dùng iPhone 13 Pro Max cho biết chiếc máy của họ gặp tình trạng trắng/xanh màn hình, dẫn đến không thể sử dụng được. Tình trạng này xảy ra ngay cả với những chiếc máy được sử dụng giữ gìn, không va đập hay vào nước. 

Video: Lỗi phần cứng ảm ảnh của iPhone 13 được kỹ thuật viên Việt xử lý trong 1 phút - Ảnh 1.

   Nếu máy gặp lỗi trong hạn bảo hành, Apple sẽ sửa chữa và thay thế miễn phí. Tuy nhiên, nếu đen đủi gặp lỗi khi đã quá hạn bảo hành, giải pháp duy nhất để khắc phục tình trạng này là thay màn hình khác với mức giá tới 9 triệu đồng.

   Đến đây, không ít người lựa chọn phương án "bán xác" chiếc máy bởi chi phí sửa chữa quá cao, bằng 1/2 giá trị của một chiếc iPhone 13 Pro Max "lành lặn" ở thời điểm hiện tại. Quan trọng hơn, không có bất cứ một bảo đảm nào rằng màn hình thay thế sẽ không gặp lỗi tương tự. Lo sợ máy sẽ lại gặp lỗi, rất ít người dùng mặn mà với việc thay thế màn hình.

   Tuy nhiên, gần đây trên các hội nhóm chia sẻ kỹ thuật sửa chữa điện thoại đã rộ lên phương pháp khắc phục lỗi màn hình của iPhone 13 Pro Max cực kỳ đơn giản. Đơn giản đến độ anh Tuấn, một kỹ thuật viên tại Thái Bình, đã chia sẻ đoạn video sửa lỗi màn hình chỉ trong... 1 phút.

   Quả thực, kỹ thuật sửa chữa lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max không có gì phức tạp, nếu không muốn nói là đơn giản tới không ngờ. Tất cả những gì kỹ thuật viên cần làm là câu một sợi dây đồng để cấp áp từ một con IC này sang một con IC khác. 

[Video] Xem kỹ thuật viên Việt Nam trổ tài sửa màn hình iPhone 13 Pro Max: Mất chưa đến 1 phút - Ảnh 2.

   Tuy nhiên, cũng cần khẳng định rằng phương pháp sửa chữa nói trên vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro. Trrong đó, vấn đề lớn nhất là việc màn hình của máy sẽ không thể hiển thị ở tần số quét 120Hz được nữa, mà thay vào đó chỉ là 60Hz. Một số người cũng phản ánh tình trạng máy hao pin hơn sau khi sửa chữa. Ngoài ra, một số kỹ thuật viên còn hoài nghi về độ bền của phương pháp này.

   Vì vậy ở thời điểm hiện tại, có thể coi giải pháp "câu dây" nói trên chỉ mang tính chất tạm thời và sẽ tiếp tục được các kỹ thuật viên nghiên cứu để đưa ra kết quả tối ưu hơn. Tuy vậy, đây là một tín hiệu tốt cho người dùng iPhone 13 Pro Max tại Việt Nam, bởi họ sẽ có thêm một phương án sửa chữa với chi phí hợp lý hơn, thay vì phải chịu mất một số tiền lớn như trước đây.

(theo genk)

Facebook Youtube Top