Giỏ hàng

Galaxy S24 series thống trị thị trường điện thoại GenAI trong Quý 1/2024

   Với việc ra mắt dòng Galaxy S24 hồi đầu năm nay, Samsung đã trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất về điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Mặc dù không phải là thương hiệu duy nhất sản xuất điện thoại tích hợp GenAI (viết tắt của Generative AI), nhưng các nhà phân tích cho biết Samsung và ba phiên bản Galaxy S24 của hãng đã thống trị thị trường này trong quý 1 năm 2024.

   Theo Counterpoint Research, Galaxy S24 Ultra của Samsung là điện thoại hỗ trợ GenAI bán chạy nhất quý 1/2024 với thị phần là 30,1%. Đứng sau Ultra là mẫu Galaxy S24 tiêu chuẩn với 16,8% thị phần và Galaxy S24+ chiếm 16,8% doanh số điện thoại GenAI toàn cầu.

   Bên cạnh Samsung, các thương hiệu Trung Quốc cũng cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ khi họ chiếm giữ 6 vị trí trong top 10. Counterpoint Research cho biết, Xiaomi, vivo, HONOR và OPPO đều tập trung phát triển các tính năng AI độc đáo, hướng đến người dùng trong nước, biến Trung Quốc trở thành thị trường điện thoại thông minh hỗ trợ GenAI lớn nhất thế giới.

   Thêm vào đó, báo cáo cũng cho thấy, thị trường điện thoại hỗ trợ GenAI đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Trong quý 1/2024, doanh số điện thoại hỗ trợ GenAI đã đóng góp 6% vào tổng doanh số điện thoại thông minh toàn cầu, tăng vọt so với mức 1,3% của quý trước đó.

   Trong năm 2024, Counterpoint Research dự đoán điện thoại hỗ trợ GenAI sẽ chiếm 11% thị phần toàn cầu khi những ứng dụng AI trở nên thiết thực hơn và nhận thức của người tiêu dùng về phân khúc này tăng lên. Về phần cứng, nhiều chipset hỗ trợ GenAI giá cả phải chăng hơn từ các nhà sản xuất bán dẫn sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này. Ngoài ra, nhiều khả năng Apple cũng sẽ tham gia thị trường GenAI vào cuối năm nay với dòng iPhone 16.

Nguồn: Counterpoint Research

Facebook Youtube Top