Giỏ hàng

Galaxy S23 Series ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera "mắt thần bóng đêm"

   Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2023 diễn ra vào sáng 2/2 (theo giờ Việt Nam), Samsung đã chính thức trình làng bộ 3 smartphone mới thuộc dòng Galaxy S23.

   Phát biểu tại sự kiện, ông TM Roh - Chủ tịch kiêm người đứng đầu Bộ phận Kinh doanh di động của Samsung - cho biết, trong hơn 1 thập kỷ qua, dòng sản phẩm Galaxy S đã giúp tái định nghĩa thế nào là một chiếc smartphone, phá vỡ các giới hạn về công nghệ và hiệu suất. Năm nay, Galaxy S vẫn sẽ tiếp nối "truyền thống" đó, một lần nữa tái định nghĩa về smartphone với hệ thống camera chuyên nghiệp, mang lại những bức ảnh chất lượng trong mọi điều kiện sáng đi kèm với hiệu suất mạnh mẽ nhưng tiết kiệm năng lượng.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 1.

Bộ 3 Galaxy S23 chính thức ra mắt (Ảnh: Samsung)

Tâm điểm của sự kiện là phiên bản cao cấp nhất Galaxy S23 Ultra.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 2.

Galaxy S23 vẫn giữ thiết kế vuông vức như các phiên bản trước (Ảnh: Samsung)

Vẫn sở hữu phong cách thiết kế vuông vức cao cấp từ dòng Galaxy Note, phiên bản Galaxy S23 Ultra được trang bị khung viền kim loại, lớp kính làm từ vật liệu tái chế và lớp phim phủ PET, nêu bật tuyên ngôn sống xanh, sử dụng chất liệu thân thiện môi trường cho một tương lai bền vững của Samsung.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 3.

Galaxy S23 Ultra mang tới lời khẳng định mạnh mẽ cho công cuộc theo đuổi sự bền vững của Samsung, đó là sử dụng chất liệu tái chế và thân thiện với môi trường (Ảnh: Samsung)

Kế thừa từ dòng Galaxy Note, máy vẫn hỗ trợ bút S Pen giúp người dùng không còn phải phụ thuộc vào sổ tay, tạo ra các bản phác thảo bản ghi nhớ dễ dàng và thân thiện với môi trường trên chiếc Galaxy S mới.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 4.

Galaxy S23 Ultra tiếp nối di sản bút S Pen từ dòng Galaxy Note (Ảnh: Samsung)

Tuy nhiên, điểm nhấn của Galaxy S23 Ultra lại nằm ở cụm camera được nâng cấp mạnh mẽ. Theo khẳng định của đại diện Samsung, các hình ảnh trong phần thuyết trình tại sự kiện đều được ghi lại bởi camera của Galaxy S23 Ultra. Hãng còn kết hợp với đạo diễn nổi tiếng Na Hong-Jin để tạo ra một bộ phim chất lượng Hollywood với chiếc Galaxy S23 Ultra.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 5.

Điểm nhấn của Galaxy S23 Ultra nằm ở cụm camera sau (Ảnh: Samsung)

Nhà sản xuất Hàn Quốc đã trang bị cho Galaxy S23 Ultra công nghệ gọi là camera "mắt thần bóng đêm" với cảm biến điểm ảnh lớn nhất, điểm ảnh thu sáng và ổn định khung hình video. Nhờ đó, việc chụp ảnh hay quay video thiếu sáng đã "trở thành quá khứ".

Theo Samsung, thế hệ camera chuyên nghiệp tiếp tục thách thức mọi điều kiện sáng. Cảm biến điểm ảnh thông minh thích ứng với từng khung hình cùng công nghệ "mắt thần bóng đêm", hệ thống ống kính cải tiến mới giúp giảm flare sáng hiệu quả, mang đến những thước phim và khoảnh khắc trên cả tuyệt vời.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 6.

Thông số chi tiết về Galaxy S23 (Ảnh: Samsung)

Galaxy S23 Ultra được tích hợp công nghệ Super HDR, cho phép ghi lại video với dải màu rộng hơn, màu sắc chính xác hơn. Video có dải động 12-bit bằng cách kết hợp thông tin ở cả ISO thấp và cao, tăng 1,5 lần so với trước đây. Chế độ này hỗ trợ độ phân giải lên tới 4K 60 fps ở cả camera trước và sau.

Điều này có được là nhờ cảm biến mới trên dòng Galaxy S23 với tốc độ xử lý nhanh hơn, thậm chí hỗ trợ cả độ phân giải 8K 30 fps với góc quay rộng hơn. Cảm biến cũng được nâng cấp để thu sáng tốt hơn 2,5 lần so với trước đây.

Sau 3 năm duy trì cảm biến ảnh 108 MP, Samsung năm nay đã "chơi lớn" khi trang bị cho Galaxy S23 Ultra camera với độ phân giải lên tới 200 MP.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 7.

Thông số cụm camera sau của Galaxy S23 Ultra (Ảnh: Samsung)

Theo ông lớn Hàn Quốc, cảm biến này có thể tự thay đổi cách các pixel hoạt động với công nghệ thích ứng mới mang tên Adaptive Pixel Sensor. Nhờ đó, khi ở điều kiện thiếu sáng, máy sẽ tự gộp 16 pixel lại thành 1 để tăng khả năng thu sáng, mang tới hình ảnh sáng hơn, màu chính xác hơn với độ phân giải ảnh chụp là 12 MP.

Trong khi đó, ở điều kiện ánh sáng bình thường, chỉ có 4 pixel gộp lại với nhau để tạo bức ảnh 50 MP với độ chi tiết cao hơn. Toàn bộ 200 triệu điểm ảnh cũng được tận dụng để lấy nét chính xác hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.

Với chế độ Hyperlapse khi quay video, mọi chuyển động đêm dài sẽ thu gọn trong vài phút với chất lượng sáng rõ, cho phép người dùng biến bầu trời đầy sao thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 8.

Chế độ Hyperlapse cho phép người dùng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ bầu trời đêm (Ảnh: Samsung)

Với chế độ Pro Video mới, Samsung cập nhật giao diện Clean Preview, cho phép loại bỏ các icon trên màn hình khi cân chỉnh để người dùng chỉ tập trung vào cảnh quay.

Chế độ Nightography khi quay video được nâng lên tầm cao mới trên Galaxy S23 Ultra với khả năng cải thiện nhiễu hạt, bóng mờ, sai màu và rung nhòe. Công nghệ chống rung quang học kết hợp với Adaptive VDIS mới cho phép tăng gấp đôi khả năng chống rung bằng cách phân thích và chia nhỏ các chuyển động, nhận biết điều kiện ánh sáng xung quanh. Samsung tiếp tục sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng cường chất lượng hình ảnh cho video.

Trong khi đó, chế độ Nightography ở tính năng chụp ảnh đã được trang bị ISP mới tích hợp AI để tăng cường chi tiết và cải thiện màu sắc. Chế độ chụp chân dung đêm nổi bật với khả năng tạo bản đồ chiều sâu AI, nhận diện từng vật thể riêng biệt trong khung hình.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Expert RAW để chi tiết hóa hơn các sản phẩm hình ảnh được ghi lại. Cải tiến mới đáng chú ý của ứng dụng là tính năng chụp đa mức sáng Multiple Exposure và chụp ảnh thiên văn, mang lại chất lượng ảnh nguyên gốc chuyên nghiệp hơn.

Chất lượng chụp ảnh thiên văn và chụp ảnh chân dung đêm trên Galaxy S23 Ultra (Ảnh: Samsung)

Camera trước của Galaxy S23 Ultra có độ phân giải 12MP nhưng sở hữu kích thước điểm ảnh lớn hơn, cho phép thu sáng tốt hơn. Đặc biệt, camera có khả năng nhận diện vật thể, tóc và quần áo nhờ sử dụng AI. Camera vẫn có khả năng lấy nét Dual Pixel và cho phép chỉnh tông màu của ảnh selfie dễ dàng.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 10.

Các tùy chọn màu sắc của Galaxy S23 Ultra (Ảnh: Samsung)

Cả 3 phiên bản Galaxy S23, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra đều được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 phiên bản độc quyền dành cho Galaxy, cho hiệu suất cao hơn 34% so với thế hệ trước đó. 

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 11.

Galaxy S23 được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 phiên bản độc quyền dành cho Galaxy (Ảnh: Samsung)

Trong khi đó, GPU của máy được cải thiện hiệu suất lên tới 41%, hỗ trợ Ray Tracing để mang tới trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 12.

Sức mạnh CPU và GPU của Galaxy S23 được cải thiện đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm (Ảnh: Samsung)

Với buồng hơi lớn hơn, khả năng tản nhiệt của dòng Galaxy S23 đã được cải tiến đáng kể, giúp duy trì hiệu suất cao lâu hơn khi người dùng chơi game, nghe nhạc và xem video.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 13.

Galaxy S23 sở hữu buồng hơi lớn hơn, cho phép máy tản nhiệt tốt hơn (Ảnh: Samsung)

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 14.

Người dùng có trải nghiệm game mượt mà hơn với Galaxy S23 (Ảnh: Samsung)

Galaxy S23 Ultra được trang bị pin có dung lượng 5.000 mAh trong khi Galaxy S23 sở hữu pin 3.900 mAh còn Galaxy S23+ sử dụng pin 4.700 mAh.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 15.

Dung lượng pin của Galaxy S23 và Galaxy S23+ (Ảnh: Samsung)

Giá bán của dòng Galaxy S23 là từ 799 USD cho phiên bản tiêu chuẩn, 999 USD cho phiên bản Galaxy S23+ và 1.199 USD cho phiên bản Galaxy S23 Ultra. Người dùng có thể đặt trước bộ 3 sản phẩm ngay từ hôm nay.

Galaxy S23 ra mắt: Mạnh mẽ nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2, ghi hình ấn tượng với camera mắt thần bóng đêm - Ảnh 16.

Giá bán của Galaxy S23 (Ảnh: Samsung)

Facebook Youtube Top