Giỏ hàng

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng

Galaxy A22 5G hiện đang là chiếc smartphone 5G có giá thành rẻ nhất của Samsung tại thị trường Việt Nam.

   Sau gần một tháng ra mắt thì hôm nay, Samsung đã chính thức bán ra chiếc Galaxy A22 phiên bản 5G. Trước đó phiên bản LTE đã lên kệ tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc với mức giá 5.9 triệu đồng, tặng kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với phiên bản 5G, Samsung mang tới cho người dùng một chiếc smartphone có giá thành hợp lý nhưng hỗ trợ mạng 5G tiên tiến, tương thích với hạ tầng mạng tại Việt Nam.

   Galaxy A22 5G sở hữu thiết kế tương tự với phiên bản LTE. Máy được hoàn thiện từ chất liệu nhựa ở khung viền và mặt lưng. Tuy nhiên, khác với bản LTE, mặt lưng bản 5G được hoàn thiện từ chất liệu nhựa nhám, mang tới vẻ cao cấp hơn cho sản phẩm.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng - Ảnh 1.

   Samsung trang bị cho phiên bản 5G con chip MediaTek Dimensity 700. Về cơ bản thì đây là một con chip "quốc dân" có giá thành rẻ, mang tới khả năng hỗ trợ 5G cho các máy tầm trung/giá rẻ. Con chip này cho hiệu năng mạnh mẽ hơn so với con chip G80 trên bản LTE. Do đó Galaxy A22 5G được định hướng cho người dùng yêu cầu một hiệu năng mạnh. Viên pin của bản 5G cũng được giữ nguyên ở dung lượng 5000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 15W.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng - Ảnh 2.

   Galaxy A22 5G trang bị màn hình kích thước lớn 6.6 inch. Màn hình này có thiết kế "giọt nước" Infinity-V, sử dụng tấm nền LCD TFT với độ phân giải Full HD+. Khu vực "giọt nước" là nơi đặt camera selfie 8MP. So với bản 4G, Galaxy A22 5G có màn hình kích thước lớn hơn, độ phân giải cao hơn, tuy nhiên lại không sử dụng tấm nền Super AMOLED, do đó cho chất lượng hiển thị kém, còn về độ chi tiết thì lại cao hơn. Màn hình này của Galaxy A22 5G giữ nguyên tần số quét 90Hz.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng - Ảnh 3.

   Camera cũng là một yếu tố bị cắt giảm trên bản 5G. Trong khi bản LTE trang bị camera 48MP có hỗ trợ chống rung OIS thì bản 5G lược bỏ đi công nghệ này, giảm độ phân giải camera góc siêu rộng từ 8MP xuống 5MP và lược bỏ mọt camera 2MP. Camera selfie cũng cắt giảm từ 13MP xuống còn 8MP.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng - Ảnh 4.

   Ưu điểm lớn nhất của Galaxy A22 5G chính là khả năng hỗ trợ và tương thích với mạng 5G tại Việt Nam. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, 5G chưa thực sự phổ biến cũng như chưa được thương mại hoá chính thức và cũng mới chỉ được các nhà mạng phát sóng thử nghiệm tại một vài địa điểm nhất định (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh). Do đó nếu người dùng thực sự cần một chiếc máy giá rẻ có hỗ trợ 5G, hiệu năng ổn trong phân khúc thì Galaxy A22 5G là một sự lựa chọn có thể được cân nhắc.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng - Ảnh 5.

   Galaxy A22 5G sẽ chính thức được mở bán từ ngày 23/7/2021 với mức giá bán lẻ đề nghị là 6,290,000 VNĐ, theo ba gam màu cá tính bao gồm màu Xanh Mint, màu Tím Unicorn và màu Đen Diamond.

Facebook Youtube Top