Giỏ hàng

Chip Apple M2 chính thức ra mắt với sức mạnh khủng, tiết kiệm điện hơn

Sau nhiều ngày chờ đợi thì tại sự kiện WWDC 2022 vừa diễn ra, Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ chip Apple M2 hoàn toàn mới. Thế hệ chip Silicon mới này của Apple sở hữu sức mạnh vượt trội, cũng như tiết kiệm điện hơn.

Giống như M1 Ultra trước đó, M2 sử dụng kiến ​​trúc Apple ARM và hiện được sản xuất trên tiến trình 5 nm hoàn chỉnh với 20 tỷ bóng bán dẫn - nhiều hơn 25% so với M1. Apple sử dụng các lõi hiệu suất mới trên M2, cùng với băng thông bộ nhớ 100 Gbps và hỗ trợ lên đến 24 GB RAM LPDDR5 - tức là nhiều hơn 50% băng thông so với M1.

Apple chính thức ra mắt thế hệ chip M2

Apple đang sử dụng bốn lõi hiệu suất cao, với bốn lõi hiệu suất cao trên M2, với bộ nhớ đệm 16 MB được chia sẻ trên các lõi hiệu suất và bộ nhớ đệm 4 MB được chia sẻ trên các lõi hiệu suất.

Apple chính thức ra mắt thế hệ chip M2

Apple cũng hứa hẹn hiệu suất của chip M2 cao hơn 18% so với chip M1 và nhanh hơn 1.9 lần so với chip máy tính xách tay 10 lõi khác. 

Apple chính thức ra mắt thế hệ chip M2

Apple M2 cũng được trang bị mã hóa báo mật thế hệ mới, cũng như công cụ đa phương tiện cập nhật hỗ trợ video 8K H.264 và HEVC. Trên thực tế, điều này có nghĩa là các hệ thống chạy chip M2 sẽ có thể phát nhiều luồng video 4K và 8K đồng thời.

Apple chính thức ra mắt thế hệ chip M2

Bạn có ấn tượng với sức mạnh của chip Apple M2 không?

Facebook Youtube Top