Giỏ hàng

Cách không thể dễ hơn để cài đặt Google Assistant cho thiết bị của bạn

Cách không thể dễ hơn để cài đặt Google Assistant cho thiết bị của bạn

Nào còn chờ gì nữa, hãy mang Google Assistant về với đội của mình ngay bây giờ.

   Cuối cùng, Google cũng đã phát hành trợ lí Google Assistant cho các thiết bị không phải Pixel, miễn sao là nó chạy phiên bản Android 6.0 Marshmallow trở lên.

   Khi được giới thiệu lần đầu tiên, Google Assistant chỉ được cài đặt độc quyền cho dòng điện thoại Pixel của gã khổng lồ tìm kiếm. Nhưng tại MWC 2017 vừa qua, Google chính thức thông báo họ sẽ phát hành Google Assistant cho các thiết bị chạy Android 6.0 trở lên. Trên thực tế, Google Assistant cũng được tích hợp vào LG Watch nhưng chi tiết vẫn chưa được chia sẻ cụ thể.

   Dù đã tuyên bố như vậy nhưng ngày phát hành chính thức Google Assistant cho các thiết bị đáp ứng điều kiện vẫn chưa được Google công bố. Dù vậy, bạn vẫn có thể ngay lập tức sở hữu trợ lí của Google chỉ với một vài thao tác đơn giản.

   Không giống với các phương pháp khác để cài đặt Google Assistant buộc phải root máy, phương pháp này sẽ không làm thay đổi các thiết lập trên điện thoại của bạn.

   Yêu cầu quan trọng nhất là thiết bị của bạn phải chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên và sau đó tiến hành theo các bước sau đây:

   - Trước tiên, bạn cài đặt phiên bản mới nhất của dịch vụ của Google Play (phiên bản 10.5.35). Bạn có thể lấy các bản APK mới nhất thông qua APK Mirror và cài đặt nó giống như tất cả file APK khác. Sau khi hoàn thành, trở lại website này để tải về phiên bản Google App phiên bản 6.14.12 beta (hoặc bản mới hơn nếu có).

   - Google Assistant được phát hành đầu tiên ở các nước nói tiếng Anh nên bạn hãy chắc chắn rằng thiết bị của mình đang để tiếng Anh Mỹ. Bạn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ trên thiết bị bằng cách vào Settings>Language and Input>Languages>English (United States). Hoàn thành bước này, trợ lí Google Assistant đã có mặt trên thiết bị của bạn.

   Trong trường hợp nó chưa hiển thị, bạn hãy xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Google App thông qua App Settings. Sau khi khởi động lại máy, trợ lí của Google đã sẵn sàng cho Samsung Galaxy Note 5, Galaxy Note 4, Galaxy S6 hay bất kỳ thiết bị nào chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên.

Tham khảo: Nashville Chatterclass

Facebook Youtube Top