Giỏ hàng

Các tính năng AI trên Galaxy S24: 'Vũ khí' đánh bại mọi đối thủ

Tổng hợp các tính năng AI có trên Galaxy S24 Series mà bạn không nên bỏ lỡ!

   Như vậy là Samsung đã chính thức ra mắt dòng Galaxy S24 Series mới nhất với nhiều nâng cấp ấn tượng. Tuy nhiên, không phải thiết kế, camera hay vi xử lý mà chính các tính năng Trí tuệ nhân tạo (AI) mới là điểm sáng trên thế hệ smartphone này. Trong bài viết hôm nay, Showroom123 sẽ điểm lại các tính năng AI trên Galaxy S24 được giới thiệu trong sự kiện Galaxy Upacked 2024 vừa qua. 

Khoanh vùng tìm kiếm (Circle to Search)

   Khoanh vùng tìm kiếm có lẽ là tính năng AI thú vị nhất trên thế hệ Galaxy S24 ra mắt năm nay. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút home ở bất kỳ màn hình nào, sau đó khoanh, đánh dấu hoặc vẽ vào bất kỳ đối tượng nào trên màn hình, từ sự vật, đồ vật hay con vật rồi thiết bị ngay lập tức cho ra kết quả tìm kiếm với đầy đủ thông tin.

Khoanh vùng tìm kiếm (Circle to Search)

   Nhờ vào tính năng này, người dùng có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì nhìn thấy ở đời thực hay trên Internet một cách nhanh chóng. Đây là tính năng đặc biệt hữu ích khi bạn gặp khó khăn trong việc miêu tả lại sự vật, hiệu tượng đó để tìm kiếm thông tin trên các công cụ như Google.

Phiên dịch trực tiếp (Live Translate)

   Phiên dịch trực tiếp là tính năng AI thu hút được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Theo đó, tính năng này có thể giúp người dùng dịch cả giọng nói và văn bản hai chiều theo thời gian thực mà không cần đến ứng dụng nào khác từ bên thứ ba. Khi bạn gọi cho một người sử dụng ngôn ngữ khác, bạn sẽ nhận được lựa chọn có muốn dịch cuộc gọi này hay không. Nếu có, bạn sẽ thấy và nghe được bản dịch từ những gì người kia nói, và ngược lại.

Phiên dịch trực tiếp (Live Translate)

   Đặc biệt, chỉ cần một trong hai thiết bị thực hiện cuộc gọi là Galaxy S24 Series là bạn đã có thể sử dụng tính năng này. Có thể thấy, Phiên dịch trực tiếp là một tính năng vô cùng hữu ích đối với những người dùng thường xuyên đi du lịch đến những quốc gia khác và phải giao tiếp với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. 

Trợ lý phiên dịch (Interpreter)

   Trợ lý phiên dịch là một tính năng AI khác rất hữu ích với những người thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài. Chức năng này cho phép Galaxy S24 Series chia đôi màn hình điện thoại, với một bên là ngôn ngữ gốc và một bên là ngôn ngữ dịch. Như vậy, người đối diện có thể dễ dàng đọc được nội dung dịch mà không cần sử dụng đến thiết bị riêng.

Trợ lý phiên dịch (Interpreter)

   Đặc biệt, Trợ lý phiên dịch có thể sử dụng mà không cần có kết nối internet, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí khi đi nước ngoài. Đây là một tính năng tiện lợi cho các bạn du học sinh mới chập chững những bước đầu tiên ở nơi đất khách quê người, giúp họ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist)

   Trợ lý Chat thông minh hoạt động khá giống với ChatGPT, người dùng chỉ cần nhập chủ đề vào thì tính năng AI tích hợp trong bàn phím sẽ tiếp tục viết "hộ" bạn nội dung tin nhắn, email với văn phong sao cho tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh theo thời gian thực. 

Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist)

   Chat Assist sẽ là tính năng "cứu cánh" cho các nhà sáng tạo nội dung mỗi khi bí ý tưởng. Hoặc đơn giản là khi các chi em muốn đăng một bức ảnh đẹp lên Facebook mà chưa nghĩ ra được caption ưng ý. Đi kèm còn có Android Auto, một tính năng dành cho những ai hay lái xe ô tô. Android Auto có khả năng tự động tóm tắt các tin nhắn đến và đề xuất câu trả lời, chẳng hạn như chia sẻ thời gian đến dự kiến của bạn cho ai đó. Như vậy người dùng vừa có thể duy trì kết nối mà vẫn có thể tập trung lái xe. 

Trợ lý Note quyền năng (Note Assist)

   Trợ lý Note trên Galaxy S24 Series có khả năng chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản, sau đó tóm tắt lại các ý chính cho người dùng. Tính năng này còn có thể định dạng ghi chú theo các mẫu có sẵn hoặc tạo trang bìa tóm lược nội dung. 

Trợ lý Note quyền năng (Note Assist)

Trợ lý ghi âm (Transcript Assist)

   Trợ lý ghi âm trên Galaxy S24 Series sử dụng AI và công nghệ chuyển hóa giọng nói thành văn bản để chép lại, tóm tắt và thậm chí là dịch thuật bản ghi âm.

Trợ lý ghi âm (Transcript Assist)

Tóm tắt nội dung trang web

   Galaxy S24 Series được trang bị tính năng tóm tắt nội dung trang web thành những ý chính, phù hợp cho những lúc bạn không muốn đọc hết cả trang. Đây là tính năng hữu ích đối với những sinh viên hay đọc và tra cứu tài liệu, giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngoài ra, người dùng còn có thể dịch bản tóm tắt này sang nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng như định dạng giao diện để dễ quan sát hơn. 

Tóm tắt nội dung trang web

Trợ lý chỉnh ảnh AI

   Cuối cùng là Trợ lý chỉnh ảnh AI, hỗ trợ người dùng hậu kỳ hình ảnh sau khi chụp. Nhờ vào công nghệ này, Galaxy S24 có thể đề xuất chỉnh sửa như thêm hiệu ứng chân dung, xóa hiệu ứng phản chiếu khi chụp xuyên qua lớp kính hay thậm chí là làm nét ảnh.

Trợ lý chỉnh ảnh AI

   Bên cạnh đó, Galaxy AI trên S24 còn có khả năng hậu kỳ hình ảnh sáng tạo, giúp người dùng mở rộng hình ảnh với các vùng trống được AI tự động lắo đầy. Galaxy AI còn cho phép bạn tách nền các chủ thể có trong ảnh, thay đổi kích thước và di chuyển của chúng đến bất kỳ vị trí nào bạn mong muốn. Tuy nhiên, để sử dụng tương tự như Generative Fill trên Photoshop này, người dùng sẽ cần có tài khoản Samsung và có kết nối với Internet.

Tạm kết

   Tóm lại, Showroom123 đã liệt kế các tính năng AI trên Galaxy S24 mà bạn không nên bỏ qua. Có thể thấy, thế hệ Galaxy S24 Series tập trung đến trải nghiệm người dùng, tiết kiệm thời gian và hỗ trợ chúng ta giao tiếp dễ dàng hơn thông qua các tính năng AI tân tiến. Hiện tại, Galaxy AI đang hỗ trợ 13 ngôn ngữ khác nhau và có bao gồm cả tiếng Việt. Vậy bạn nghĩ sao về bộ ba flagship mới này? Hãy để lại bình luận bên dưới để cùng Showroom123 trao đổi thêm nhé! 

 
Facebook Youtube Top