Giỏ hàng

Bphone 3 có thể kháng cà phê, nước cam, canh cua và nước biển, thậm chí có thể rửa bằng xà phòng

   BKAV đã chính thức trang bị cho Bphone phiên bản năm nay chuẩn kháng nước IP68.

   Tại sự kiện ra mắt mẫu smartphone mới nhất của BKAV, ông Vũ Thanh Thắng - phó chủ tịch phụ trách mảng cơ khí của công ty đã chính thức công bố Bphone 3 sẽ được trang bị tính năng kháng nước đạt tiêu chuẩn IP68. Điều này có nghĩa, chiếc điện thoại sẽ có thể chụp ảnh, quay phim dưới nước, chịu được mực nước 1,5m với thời gian 30 phút.

Bphone 3 chuẩn kháng nước IP68, có thể rửa bằng xà phòng- Ảnh 1.

Bphone 3 sẽ được thiết kế đạt chuẩn chống nước IP68

   Ông Thắng cũng chia sẻ, để có thể làm được điều này, đội ngũ kỹ sư của BKAV đã nghiên cứu rất nhiều về công nghệ chống nước, gia công cơ khí, bao gồm thiết kế lại các bộ phận loa thoại, khe SIM, nút nguồn, cổng USB và Anten, trang bị cho những khe hở này những màng chống nước kín khít và bền bỉ.

Bphone 3 chuẩn kháng nước IP68, có thể rửa bằng xà phòng - Ảnh 2.

Đại diện của BKAV đang chia sẻ về những gì các kỹ sư đã làm để đạt được điều này

   Đại diện của BKAV cho biết, khả năng kháng nước của Bphone 3 đã được thử nghiệm với những tình huống rất thực tế và chiếc điện thoại đều vượt qua một cách dễ dàng.

   Cụ thể, Bphone 3 đã được thử sức với cà phê, nước cam không may bị đánh đổ lên trong lúc người dùng đang đi uống nước với bạn bè. Hay đặc biệt hơn là khi đang ăn cơm, người dùng đưa điện thoại cho nhau và bất cẩn đánh rơi vào bát canh cua, đang dạo chơi trên bãi biển thì để rớt Bphone 3 xuống nước.

Bphone 3 chuẩn kháng nước IP68, có thể rửa bằng xà phòng - Ảnh 3.

Theo BKAV, Bphone 3 có thể kháng được cà phê, nước cam...

Bphone 3 chuẩn kháng nước IP68, có thể rửa bằng xà phòng - Ảnh 4.

...canh cua...

Bphone 3 chuẩn kháng nước IP68, có thể rửa bằng xà phòng - Ảnh 5.

...và nước biển

Bphone 3 chuẩn kháng nước IP68, có thể rửa bằng xà phòng - Ảnh 6.

Hoặc thậm chí có thể rửa xà phòng như thế này

   Thậm chí, BKAV còn khẳng định người dùng có thể làm sạch Bphone 3 bằng cách rửa thiết bị bằng xà phòng, vẩy sạch và chùi khô là lại có thể sử dụng như bình thường.

   Tuy nhiên, BKAV cũng lưu ý lúc đầu mở loa lên sau khi mang ra khỏi môi trường nước thì có thể hơi rè một chút, tuy nhiên không cần lo lắng, vì nước chỉ đọng vào màng loa chứ không thể lọt vào trong. Chỉ cần sử dụng trong một khoảng thời gian thì Bphone 3 lại hoạt động ổn định. Để giúp Bphone 3 chống nước một cách tốt nhất, BKAV cũng khuyến cáo người dùng nên kiểm tra khay SIM trước khi sử dụng.

   Theo BKAV, Bphone 3 có thể coi là smartphone đầu tiên trong phân khúc được trang bị chuẩn chống nước IP68. Để làm được điều này, các kỹ sư đã phải gia công và sử dụng những chất liệu cao cấp nhất, và đây có thể coi là "đỉnh cao gia công" mà BKAV đã đạt được trong năm nay.

Facebook Youtube Top