Giỏ hàng

Apple mang Final Cut Pro lên iPad

   Phần mềm dựng video nổi tiếng trên máy tính Mac đã có phiên bản dành riêng cho iPad với giá 49 USD mỗi năm.

Final Cut Pro hỗ trợ màn hình cảm ứng, bút Apple Pencil khi hoạt động trên iPad. Ảnh: Apple

   Ngoài Final Cut Pro, Apple cũng giới thiệu Logic Pro, phần mềm biên tập và chỉnh sửa âm thanh dành cho máy tính bảng của hãng. Cả hai đều được bán dưới dạng thuê bao với giá 4,99 USD mỗi tháng hoặc 49 USD mỗi năm. Người dùng có một tháng dùng thử trước khi trả tiền. Trên máy Mac, Logic Pro hiện có giá 199,99 USD trong khi Final Cut Pro là 299,99 USD.

Apple mang Final Cut Pro lên iPad

   Bộ đôi ứng dụng chỉnh sửa video và nhạc cũng đi kèm cải tiến riêng cho iPad. Ví dụ, Final Cut Pro có thêm bánh xe ảo xuất hiện ở góc bên màn hình cho phép điều hướng timeline của video, di chuyển các clip, thực hiện chỉnh sửa bằng cử chỉ ngón tay cũng như đa chạm.

   Tính năng mới Live Drawing hỗ trợ sử dụng Apple Pencil vẽ và viết trực tiếp lên trên nội dung video. Trên iPad phiên bản dùng chip M2, người dùng còn có thể tận dụng tính năng di chuột của Apple Pencil để xem trước các đoạn video mà không cần chạm vào màn hình.

Apple mang Final Cut Pro lên iPad

   Trong khi đó, Logic Pro trên iPad đi kèm một số tính năng thân thiện với cảm ứng tương tự, tận dụng cử chỉ đa chạm để chơi nhạc cụ ảo và tương tác các nút điều khiển. Trình duyệt âm thanh mới sử dụng "bộ lọc động" giúp khám phá các loại âm thanh khác nhau, với tùy chọn cho nhạc cụ, âm thanh, hiệu ứng vòng lặp....

   Apple cho biết cả hai ứng dụng đều có thể tương thích tốt với phụ kiện chính hãng như bàn phím Magic Keyboard hoặc Smart Keyboard Folio. Người dùng cũng có thể lưu, tiếp tục chỉnh sửa khi di chuyển các dự án (project) giữa các phiên bản phần mềm Logic Pro trên iPad và MacBook cũng như xuất bài hát đã chỉnh sửa sang Final Cut Pro. Logic Pro trên iPad cũng cho phép mở project được tạo trong GarageBand trên iOS.

   Final Cut Pro, Logic Pro có trên kho ứng dụng iPadOS được đánh giá là tin vui với những người sáng tạo nội dung. Công việc chỉnh sửa video, âm thanh không chỉ hỗ trợ nhiều thiết bị giúp làm việc liền mạch mà còn tiện dụng và đậm chất di động hơn nhờ giao diện, tính năng mới thân thiện thao tác cảm ứng. Đây cũng là nỗ lực cho thấy cam kết của Apple về việc biến iPad trở thành thiết bị thay thế máy tính xách tay cho cả giải trí lẫn công việc.

(Theo vnexpress)

Facebook Youtube Top