Giỏ hàng

Apple bất ngờ bán lại iPhone SE

   Chiếc iPhone SE bất ngờ xuất hiện trở lại trên trang web của Apple, vài tháng sau khi bị “khai tử” cuối năm 2018.

   Tháng 9/2018, sau khi giới thiệu thế hệ iPhone mới bao gồm XS, XS Max và XR, Apple đồng thời “khai tử” một loạt iPhone thế hệ cũ, bao gồm iPhone X, iPhone 6S và iPhone SE. Tuy nhiên một trong số đó sắp xuất hiện trở lại.

   iPhone SE mới đây đã xuất hiện trong mục “bán dọn kho” trên trang web của Apple. Phiên bản dung lượng 32 GB được bán với giá 249 USD, thấp hơn giá bán lẻ trước đây 100 USD. Giá bán bản 128 GB là 299 USD, đã giảm 150 USD. Chỉ vài giờ sau khi đăng, sản phẩm đã hết hàng.

Apple bat ngo ban lai iPhone SE hinh anh 1
iPhone SE xuất hiện trở lại trên trang bán hàng của Apple.

   Có thể đây là đợt sản phẩm cuối cùng của iPhone SE với số lượng ít. Từ khi ra mắt năm 2016, iPhone SE được người dùng yêu thích bởi mang cấu hình mạnh mẽ gần bằng iPhone 6S, trong khi lại có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ cầm. Sau khi Apple loại bỏ chân cắm tai nghe trên iPhone 7, đây cũng là mẫu iPhone hiếm hoi còn bán mang chân cắm tai nghe.

   Từ năm 2017, Apple đã 2 lần tăng giá chiếc smartphone đắt nhất, lên mức 999 USD, rồi 1.099 USD. Chiến lược này giúp họ thành công trong năm 2018 khi đạt mức doanh thu cao, nhưng tới thế hệ iPhone XS Max thì doanh số đã không còn như kỳ vọng.

   CEO Tim Cook hồi đầu tháng 1 đã phải lên tiếng cảnh báo về doanh thu của Apple, do số lượng iPhone bán ra thấp hơn mong đợi.

Apple bat ngo ban lai iPhone SE hinh anh 2
iPhone SE phù hợp với những người dùng cần một thiết bị màn hình nhỏ cùng hiệu năng tốt. Ảnh:Forbes.

   Điều đó càng khiến một chiếc iPhone “giá rẻ” trở nên có lý hơn. Cuối năm 2018, đã có nhiều tin đồn về thế hệ iPhone SE 2. Tuy nhiên chiếc điện thoại này cuối cùng đã không xuất hiện. Có thể thấy iPhone, cũng như nhiều nhà sản xuất smartphone khác, vẫn phải phục vụ xu hướng chuộng màn hình ngày càng lớn của người dùng.

   iPhone XS Max là chiếc iPhone có màn hình lớn nhất với kích thước tới 6,5 inch, tuy nhiên kích thước của máy chỉ tương đương mẫu iPhone 8 Plus. Xu hướng sử dụng màn hình khuyết giúp tích hợp màn hình lớn trong thân máy nhỏ hơn, nhưng đáng tiếc là Apple đã không sử dụng thiết kế này cho một chiếc iPhone SE thế hệ mới.

Facebook Youtube Top