Giỏ hàng

AI trên iPhone sẽ giúp giá trị Apple tăng mạnh

Phố Wall hy vọng smartphone AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ làm thay đổi tình trạng yếu kém hiện nay của ngành điện tử tiêu dùng và trở thành vũ khí bí mật có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư.

   Các nhà phân tích của Bank of America đã chỉ ra trong một báo cáo hôm 29.5 rằng smartphone sẽ yêu cầu sức mạnh tính toán mạnh hơn để xử lý việc sử dụng hằng ngày các AI, đồng nghĩa với cơ hội thay thế smartphone được người dùng thực hiện nhiều hơn trong khoảng 2,2 tỉ người dùng tích cực.

AI trên iPhone sẽ giúp giá trị Apple tăng mạnh- Ảnh 1.

   Nhóm của Wamsi Mohan, nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu cao cấp tại Bank of America, gọi iPhone AI là IntelliiPhone và tin rằng đây là cơ hội nâng cấp chỉ có một lần trong một thập kỷ và sẽ kéo dài trong nhiều năm.

   Mohan nói thêm IntelliiPhone sẽ mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới mà smartphone không thể sánh được, bao gồm trải nghiệm thực tế tăng cường và thực tế ảo, kiểm tra sức khỏe… Với sự phát triển của công nghệ AI, khoảng cách giữa IntelliiPhone và smartphone truyền thống sẽ ngày càng rộng hơn, từ đó thúc đẩy mong muốn nâng cấp của người tiêu dùng.

   Sự xuất hiện của kỷ nguyên smartphone AI cũng khiến Bank of America lạc quan về triển vọng của Apple. Mohan thậm chí đặt xếp hạng giá cổ phiếu Apple có thể đạt đến mức 230 USD, tương đương mức tăng trưởng 20%, vào năm tới.

   Trong năm qua, giá cổ phiếu Apple chỉ tăng 7%, tụt hậu so với diễn biến của chỉ số S&P 500 và thua xa một số cổ phiếu công nghệ lớn đã tăng vọt nhờ AI. Nhưng màn trình diễn của iPhone trong thời gian tới sẽ làm thay đổi tất cả. Phân tích của Bank of America chỉ ra rằng mức định giá của Apple sẽ cao hơn vì iPhone có cơ hội lớn về nhu cầu nâng cấp, người tiêu dùng cao cấp cùng danh mục dịch vụ ngày càng đa dạng. Điều này giúp nó chiếm thế thượng phong trong thời đại smartphone AI.

   Ngoài ra, Bank of America cho biết một trong những chìa khóa thành công của smartphone AI là các nhà phát triển ứng dụng AI và nhiều khả năng những người này sẽ tạo ra một số lượng lớn ứng dụng AI cho iPhone, tạo ra điểm lợi nhuận mới cho công ty.

   Cuối cùng, việc Apple có kế hoạch tăng cường khả năng AI trước khi ra mắt iPhone 16 vào mùa thu sẽ thu hút nhiều người tiêu dùng Trung Quốc hơn, từ đó củng cố vị thế của hãng trên thị trường điện thoại cao cấp.

Nguồn: thanhnien.vn

Facebook Youtube Top