Giỏ hàng

iPhone 12 Pro và iPhone X: Khác biệt thế nào trong phân khúc iPhone nhỏ gọn?

iPhone X và iPhone 12 Pro là 2 dòng máy cũ đang được nhiều người dùng quan tâm.

   Tại thời điểm ra mắt thì iPhone X được đánh giá là siêu phẩm về thiết kế mang đến vẻ đẹp thu hút, đánh dấu cho kỷ niệm 10 năm của Apple đầy ý nghĩa.

iPhone 12 Pro và iPhone X: Khác biệt thế nào trong phân khúc iPhone nhỏ gọn? - 1

   Đến iPhone 12 series, các sản phẩm đã được hoàn toàn thay đổi một diện mạo mới khác biệt, với thiết kế vuông vức tương tự trên iPhone 5 tiền nhiệm trước đây cực kỳ thu hút.

   Tất cả các mẫu iPhone 12 của Apple đều được trang bị màn hình Ceramic Shield, giúp tăng cường độ cứng và chống va đập, khiến iPhone 12 Pro có khả năng sống sót sau các va chạm mạnh hơn so với các mẫu iPhone trước đó.

iPhone 12 Pro và iPhone X: Khác biệt thế nào trong phân khúc iPhone nhỏ gọn? - 2

   Nếu xét về mặt thiết kế thì cả 2 đều có vẻ đẹp riêng, nhưng nếu xét về độ hoàn thiện, mới mẻ cuốn hút thì chắc chắn cụm camera 3 mắt trên iPhone 12 Pro sẽ thu hút hơn rất nhiều.

   iPhone X được trang bị màn hình Super Retina 5.8 inch, trong khi iPhone 12 Pro có màn hình Super Retina XDR 6.1 inch, cải thiện độ sáng và hỗ trợ tốt hơn cho nội dung dải động cực cao.

iPhone 12 Pro và iPhone X: Khác biệt thế nào trong phân khúc iPhone nhỏ gọn? - 3

   iPhone X sở hữu hệ thống camera kép 12MP phía sau, với một ống kính góc rộng f/1.8 và một ống kính tele f/2.4. Ngày nay, các phiên bản iPhone cao cấp có ba ống kính, bao gồm một camera chính, một camera góc siêu rộng và một ống kính tele.

   Cả hai điện thoại đều có ống kính góc rộng 12MP làm camera chính, với khẩu độ f/1.6 lớn hơn. Tuy nhiên, trên iPhone 12 Pro, cảm biến lớn hơn giúp thu vào nhiều ánh sáng hơn, cải thiện hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu.

iPhone 12 Pro và iPhone X: Khác biệt thế nào trong phân khúc iPhone nhỏ gọn? - 4

   Chip A11 Bionic đã đem đến cho iPhone X danh hiệu “điện thoại nhanh nhất từ trước đến nay” khi được chuyên gia công nghệ đánh giá vào năm 2017. iPhone 12 Pro cũng có những cải tiến tương tự nhờ sử dụng chip Apple A14.

   Nếu so sánh iPhone X và iPhone 12 Pro về hiệu năng thì chắc chắn iPhone 12 Pro sẽ có sức mạnh ổn định hơn so với iPhone X ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn có ưu tiên về hiệu năng thì iPhone 12 Pro sẽ là lựa chọn vượt trội hơn.

iPhone 12 Pro và iPhone X: Khác biệt thế nào trong phân khúc iPhone nhỏ gọn? - 5

   iPhone X là một trong những điện thoại Apple đầu tiên hỗ trợ sạc nhanh, mặc dù chỉ đi kèm với bộ sạc 5W.

   Apple đã giới thiệu tính năng MagSafe mới trên các mẫu iPhone 12, cho phép người dùng gắn các phụ kiện tương thích bằng nam châm, nhưng để sử dụng tính năng này, bạn cũng phải mua riêng bộ sạc MagSafe.

Nguồn: nongthonviet.com.vn

Facebook Youtube Top