Giỏ hàng

Đánh giá Redmi Note 12 sau 1 tháng: Không có gì phải chê!

   Với 4 triệu, Redmi Note 12 có thể coi là sản phẩm cân bằng nhất phân khúc mới, chính hãng. Không quá vượt trội về 1 yếu tố nhưng mọi thứ dưới đây đều rất cân đối, rất hài hoà từ màn hình, hiệu năng cho đến pin và sạc. Ngoại trừ một vài yếu điểm nhỏ như loa kép thì đây là sản phẩm vô cùng phù hợp cho tất cả mọi người, từ học sinh, sinh viên cho đến người lao động hay các bố mẹ phụ huynh.

Hiệu năng và phần mềm mượt mà

   Với mình, hiệu năng và độ mượt mà phải được ưu tiên hàng đầu khi mua một mẫu máy giá rẻ. Và Redmi Note 12 làm tốt điều đó. 

   Hãy nói về trải nghiệm sử dụng trước đi. Về cơ bản, độ mượt mà hay ổn định trên Redmi Note 12 đã cải thiện hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Kể cả khi cuộn trang trên Facebook hay Chrome máy vẫn hoạt động trơn tru và không có tình trạng bị giảm khung hình. Đây là hiện tượng thường xuyên xuất hiện trên những mẫu máy giá rẻ, khi mà sự tối ưu phần mềm không tốt khiến chúng dễ dàng bị khựng khi cuộn trang, kể cả khi có tần số quét cao.

   Tuy nhiên, vẫn phải thừa nhận MIUI 14 là một giao diện nặng so với hiệu năng trên Redmi Note 12. Vẫn còn tình trạng cắt giảm hoạt ảnh chuyển động, thao tác đóng mở ứng dụng vẫn xảy ra độ trễ, khựng. Chúng không diễn ra liên tục mà xuất hiện ngẫu nhiên, ảnh hưởng khá nhiều tới trải nghiệm sử dụng của mình.

   Phiên bản tiêu chuẩn trên Redmi Note 12 chỉ có 4GB RAM. Máy cho thao tác sử dụng ổn khi mở liên tục 4 – 5 ứng dụng, tuy nhiên lại dễ dàng xảy ra hiện tượng tràn RAM nếu số ứng dụng được tăng lên. Để khắc phục điều này, bạn có thể kích hoạt tính năng RAM ảo hay ưu tiên lựa chọn phiên bản 8GB RAM.

Pin quá tốt

   5.000mAh và 33W là thông số pin có trên Note 12. Tuy nhiên, nhờ việc tối ưu phần mềm tốt, thời gian sử dụng cho ra trên mẫu máy này vượt ngoài kỳ vọng của mình.

   Với nhu cầu sử dụng nhẹ nhàng với mạng xã hội và kết nối Wi-Fi, Redmi Note 12 có thể đạt trên 10 giờ on-screen. Kể cả khi các tác vụ tăng lên với chụp ảnh, quay phim, tra bản đồ với kết nối 4G, máy vẫn đạt được 8 giờ on-screen và đáp ứng tốt trong vòng một ngày.

   Trên thực tế, những mẫu máy khác trong cùng phân khúc như Galaxy A14 hay realme C55 hoàn toàn có thể đạt được mức on-screen như trên. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng Redmi Note 12 sở hữu rất nhiều thông số vượt trội như màn hình 120Hz Full HD+ hay con chip Snapdragon, vốn tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với màn hình 60Hz HD+ và con chip MediaTek.

Màn hình lớn, sắc nét

   Đối với cá nhân mình, một sản phẩm với phân khúc giá 4 triệu chỉ cần có màn hình lớn là đủ rồi. Tuy nhiên, Redmi Note 12 làm được nhiều hơn thế.

   Trong phân khúc giá trên dưới 4 triệu đồng, gần như không có sản phẩm nào có những thông số màn hình vượt trội với kích thước lớn, tấm nền AMOLED cao cấp, độ phân giải FullHD+ và đặc biệt là tần số quét 120Hz. 

   Khả năng tối ưu tấm nền trên Redmi Note 12 cũng rất tuyệt vời. Màu đen sâu, góc nhìn tốt, các chi tiết cho độ nổi khối rõ ràng với màu sắc khá tươi tắn. Kể cả khi đặt cạnh Redmi Note 12 Pro, tấm nền trên Redmi Note 12 không có quá nhiều sự thua thiệt, chỉ có việc độ sáng tối đa trên cả hai có sự chênh lệch.

   Tiện nhắc đến độ sáng, Redmi Note 12 là mẫu máy chính hãng có độ sáng cao nhất trong phân khúc với 1.200 nits. Con số này cao hơn rất nhiều so với những mẫu máy tới từ realme, Samsung hay OPPO, vốn chỉ có độ sáng 450 – 550 nits. Điều này thật sự thiết thực với những shipper hay các tiểu thương bán hàng, vốn thường xuyên hoạt động ngoài trời nắng và cần một mẫu máy có độ sáng cao.

Camera

   Với một chiếc máy 4 triệu đã tập trung toàn bộ vào màn hình hay hiệu năng thì khó có thể đòi hỏi camera phải tốt được. Tuy nhiên, khả năng quay chụp trên Redmi Note 12 vẫn ổn và thể hiện ở mức tròn vai.

   Điểm mạnh ở đây máy có camera góc rộng. Trên thực tế, nhiều mẫu máy mới cùng phân khúc không được trang bị ống kính này, thay vào đó là camera đo chiều sâu hay macro, vốn chỉ mang tính chất “trang trí”.

   Ảnh đủ sáng cho chất lượng khá ổn. Hôm trước mình có lên Thành cổ Sơn Tây chơi, chụp phong cảnh nhiều thì ảnh cho ra khá sáng, chi tiết tốt khi các cành lá, tán cây được phân bổ rõ ràng, mây trời cũng có nổi khối và lên màu khá chân thực. Ảnh chân dung cà da vừa đủ, các phần rìa tóc hay áo được xoá tốt.

   Tuy nhiên, trong gần như mọi điều kiện ảnh trên Note 12 bị ám hồng khá nhiều. Có khả năng đây là lỗi về phần mềm, tuy nhiên sau 1 tháng sử dụng Xiaomi vẫn chưa thể xử lý một cách dứt điểm. Một yếu tố nhỏ khác là với các vùng tối thì máy kéo sáng chưa tốt lắm, chi tiết bệt và gần như không thấy gì. 

   Ảnh chụp đêm cho tốc độ xử lý nhanh. Với môi trường có nhiều ánh đèn thì ảnh cho ra khá ổn, độ sáng tôt và các bóng đèn không bị cháy sáng quá mức. Còn chỉ cần ra chỗ tối tối chút thôi thì ảnh tối, chi tiết rất bệt và gần như không thể dùng được. 

Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại đường dẫn dưới đây.

https://showroom123.com/products/xiaomi-redmi-note-12

(Theo vatvostudio)

Facebook Youtube Top