Giỏ hàng

Đánh giá hiệu năng của Galaxy Z Flip5: Điện thoại gập thế này là đủ!

   Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2023 vừa qua, Samsung đã trình làng hàng loạt sản phẩm mới đáng chú ý. Trong đó, Galaxy Z Flip5 nhận được sự quan tâm hơn cả nhờ vào những nâng cấp lớn về phần cứng. Đây cũng là thế hệ sản phẩm tiếp theo sở hữu con chip được tối ưu riêng, Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy.

   Vậy liệu vi xử lí trên chiếc Galaxy Z Flip5 này có bất kì khác biệt nào về hiệu suất và nhiệt độ so với phiên bản đã được trang bị trên Galaxy S23 Series trước đó không? Cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài thử nghiệm dưới đây nhé!

Kết quả chấm điểm hiệu năng

   Thông qua điểm benchmark, có thể thấy hiệu năng của vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy trên Galaxy Z Flip5 đều thua kém một chút. Hầu hết các điểm số đo được đều thấp hơn so với chiếc Galaxy S23. Ngoài ra, độ ổn định của thiết bị gập này cũng kém hơn đến 15% so với đối thủ của nó. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi các chipset trên điện thoại gập luôn được tối ưu lại để phù hợp với cơ chế gập cùng linh kiện bên trong máy. Không chỉ Samsung, đại đa số các hãng điện thoại gập đều cần tối ưu lại hiệu năng thuần của chipset để cân bằng được mặt nhiệt độ và độ ổn định của máy.

PUBG Mobile (thiết lập HDR@60fps)

   Với vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy, chiếc Galaxy Z Flip5 mang lại trải nghiệm rất tốt với tựa game PUBG Mobile. Biểu đồ fps được duy trì khá ổn định với fps trung bình lên đến 59. Tuy nhiên, chiếc máy này lại gặp một số vấn đề về nhiệt độ. Với thiết lập đồ hoạ HDR@60fps, nhiệt độ trong quá trình chơi tựa game bắn súng này có thể lên đến hơn 43°C, tập trung chủ yếu ở khu vực gần camera selfie.

Genshin Impact (thiết lập Cao@60fps và Trung@60fps)

   Với tựa game nặng như Genshin Impact, Galaxy Z Flip5 dường như không thể chơi ổn định được khi biên độ dao động của fps là rất lớn. Kể cả trong thiết lập Cao@60fps và Trung@60fps, độ ổn định của chiếc điện thoại này dường như là rất thấp. Hơn nữa, nhiệt độ trong quá trình chơi Genshin cũng rất cao, lên đến gần 46°C. Đây là mức nhiệt độ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cầm nắm, thậm chí là các linh kiện phần cứng xung quanh.

   Thế nhưng cần lưu ý rằng, đây đều là các tựa game có đồ hoạt rất cao, cùng với thiết lập ở mức tối đa để xem hiệu suất tối đa của máy. Trên thực tế, người dùng có thể chơi ở các mức đồ hoạ thấp hơn để máy đảm bảo được mức fps ổn định hơn cùng nhiệt độ mát mẻ.

   Thêm vào đó, Galaxy Z Flip5 cũng không phải là một mẫu máy hướng tới đối tượng người dùng thích chơi các tựa game nặng. Thay vào đó, máy sẽ phù hợp với các bạn trẻ yêu thích sự mới lạ ở cơ chế gập, màn hình phụ đa dụng và camera chụp ảnh linh hoạt.

   Công suất tiêu thụ trong quá trình chơi game chỉ nằm ở mức 3,8 – 4W. Với các thiết bị cùng chạy trên vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2, công suất tiêu thụ thường dao động từ 4,7 – 6W. Thậm chí, chiếc Galaxy S23 cũng sở hữu mức công suất lên đến 4,9W trong quá trình chơi Genshin Impact.

   Do đó, có thể đây là nguyên nhân khiến cho hiệu suất chơi game trên Galaxy Z Flip5 bị ảnh hưởng. Nhiều khả năng phần mềm trên chiếc điện thoại này đã cố tình giới hạn mức công suất tiêu thụ ở khoảng 4W nhằm tránh tình trạng sụt pin nhanh hay quá nhiệt trong thời gian dài.

Xem thêm Samsung Galaxy Z Flip 4 tại đây:

Samsung Galaxy Z Flip 4 8GB/128GB

(Theo vatvostudio).

Facebook Youtube Top
Contact Me on messenger