Giỏ hàng

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

   Samsung Galaxy A50s là phiên bản kế nhiệm của Samsung A50 với nhiều nâng cấp từ cấu hình, màn hình, pin cho đến camera. Những nâng cấp này có thực sự đáng giá và hài lòng người dùng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá chi tiết Galaxy A50s ngay sau đây nhé.

1. Thiết kế tổng thể

   Cảm giác đầu tiên khi cầm Samsung Galaxy A50s là máy tạo cảm giác khá chắc tay, trọng lượng máy không quá nhẹ nên không có cảm giác bị hẫng tay lắm. Mặt lưng được vát cong hai bên giúp ôm tay hơn khi cầm nắm.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Mặt lưng A50s được vát cong 2 cạnh giúp ôm tay khi cầm nắm.

   Samsung Galaxy A50s được thiết kế với mặt lưng nhựa giả kính 4 màu sắc đen, trắng, xanh lá và tím. Đặc biệt, mặt lưng này kèm theo họa tiết 3D là những đường chéo lạ mắt, mình đánh giá thiết kế mặt lưng nay khá đẹp mắt và nam tính. Tuy nhiên, mặt lưng lại khá bám vân tay.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Samsung Galaxy A50s có thiết kế mặt lưng chuyển màu 3D với đường chéo đẹp mắt.

   Đặc biệt, Samsung đã không loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm trên Galaxy A50s, điều này thật sự rất đáng khen cho hãng.

2. Màn hình hiển thị 

   A50s sở hữu màn hình tràn viền Infinity-U với phần khuyết đỉnh được tối ưu hóa diện tích khá nhỏ, tuy nhiên phần viền cằm máy còn khá dày. Kích thước màn hình của máy là 6.4” có độ phân giải là 1080×2340 trên tầm nền Super AMOLED. Thông số màn hình này hoàn toàn giống đàn anh A50.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Màn hình A50s cho màu sắc hiển thị rực rỡ.

   Theo Samsung đây là chuẩn màn hình HDR10+. Qua trải nghiệm của mình thì độ sáng màn hình khá cao nên sử dụng ngoài trời rất ổn. Tấm nền màn hình cho màu sắc tốt, đặc biệt có chế độ tùy chỉnh để giúp màn hình hiển thị sinh động hơn.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Tuy nhiên, phần đuôi máy còn khá dày.

   Điều mình thích của màn hình này là hỗ trợ dark mode và giúp tối ưu được nội dung phần khuyết đỉnh khi sử dụng app.

3. Cấu hình phần cứng - Hiệu năng

   Giữ nguyên cấu hình trên A50, Galaxy 50s được trang bị bộ vi xử lý Exynos 9610 kết hợp với RAM 4GB. Với cấu hình này, trải nghiệm mở ứng dụng khá nhanh, độ phản hồi tốt.

   A50s hỗ trợ đa nhiệm khá mượt, thực tế sử dụng khi mở trên 10 app và game thì máy chưa có tình trạng giật lag và cũng không bị load lại ứng dụng.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Tốc độ CPU trên A50s khá ổn

   Chế độ Game Boost trên A50s giúp tối ưu hóa cấu hình khi chơi game rất ổn. Chế độ này cho phép tối ưu hóa hiệu suất cũng như nhiệt độ của CPU, giúp đồ họa và hiệu năng ổn định trong suốt quá trình chơi game. Trải nghiệm chơi Asphalt 8, Subways Suffer, Dumb Way To Die 3 không xảy ra tình trạng đứng khung hình.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá
 
Chế độ Game Boost giúp Galaxy A50s chơi game ổn định hơn

   Để tăng cường khả năng lưu trữ của thiết bị, Samsung cũng cung cấp cho Galaxy A50 và A50s khe cắm thẻ nhớ microSD hỗ trợ tối đa 1TB.

4. Camera được nâng cấp

   Samsung Galaxy A50s sở hữu bộ 3 camera sau bao gồm:

  • 1 camera chính 48MP f/2.0.
  • 1 camera góc siêu rộng 8MP f/2.2.
  • 1 camera đo chiều sâu 5MP f/2.2.

   Chiếc Galaxy A50s được nâng cấp phần cứng camera so với A50, máy vẫn có tính năng chụp siêu rộng, chụp xóa phông, chế độ chuyên nghiệp, ảnh chụp thức ăn, đặc biệt là chế độ chụp đêm và tối ưu hóa bối cảnh.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Bộ 3 camera sau với độ phân giải 'khủng' trên Samsung Galaxy A50s.

   Ảnh chụp ở camera chính cho chi tiết tốt, màu sắc ổn, với camera này mình đánh ở mức đủ dùng. Không cần phải tùy chỉnh cầu kỳ, với người dùng bình thường có thể cầm máy lên và bấm chụp rất nhanh. Tốc độ lấy nét cũng khá tốt cả trong điều kiện thiếu sáng.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Camera chính cho hình ảnh với màu sắc tốt, chi tiết lên khá.

   Camera góc siêu rộng trên A50s giúp lấy được nhiều cảnh hơn, chất lượng hình của camera này ở mức khá. Tuy nhiên, cũng giống như đa số camera góc siêu rộng hiện nay thì hình ảnh chụp ra vẫn bị hiệu ứng méo góc. Nhưng nếu người dùng canh góc kỹ hơn vẫn tạo ra được những bức ảnh góc siêu rộng chụp kiến trúc khá ổn.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Camera góc siêu rộng giúp lấy nhiều cảnh vật hơn nhưng không tránh khỏi việc bị méo góc.

   Camera chụp chân dung cho hình ảnh chụp ổn, lấy nét đúng chủ thể và làm mờ hậu cảnh không bị ‘nhem nhuốt’. Ứng dụng trong việc chụp chân dung người khá tốt, chủ thể hình ảnh nổi bật trên nền bohkeh. Samsung cũng hỗ trợ cho A50s tùy chỉnh mức độ xóa phông và hiệu ứng bohkeh tùy ý.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Hiệu ứng chụp xóa phông trên Samsung Galaxy A50s khá tốt.

   Tuy Galaxy A50s hỗ trợ chế độ chụp đêm nhưng khả năng lọc noise, chi tiết hình, màu sắc, ánh sáng vẫn không khác gì mấy so với chế độ chụp thường. Điều này có thể thông cảm cho một smartphone tầm trung với khẩu độ camera không quá cao. Ngoài khả năng quay video 1080p@30fps giống Galaxy A50, A50s còn có thể thu được những thước phim với chất lượng 2160p@30fps.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Chế độ chụp thường và chế độ chụp đêm trên A50s vẫn không khác nhau gì mấy.

   Về camera selfie, Samsung cũng mang đến một nâng cấp là tăng thông số camera từ 25MP f/2.0 trên A50 lên 32MP f/2.0 trên Galaxy A50s. Hình ảnh selfie trên A50s cho ra rất tốt với nhiều mức độ làm đẹp khác nhau. Camera selfie cũng có khả năng chụp ảnh xóa phông và chụp góc siêu rộng để chụp nhóm tốt hơn.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Camera selfie có chế độ làm đẹp rất tốt cùng với khả năng chụp góc rộng..

5. Vân tay – Nhận diện gương mặt

   Samsung Galaxy A50s sử dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình để mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, sau vài ngày sử dụng, mình cảm nhận vân tay này có phần chậm so với các mẫu smartphone khác sử dụng công nghệ này. Thời gian để mở màn hình bằng vân tay mà mình đo được là gần 2 giây.

   Mặc dù khi đăng ký vân tay, máy yêu cầu người dùng chạm ngón tay nhiều phần khác nhau xung quanh đầu ngón tay. Nhưng khi mở khóa mình phải đặt tay thật chính xác vào cảm biến thì cảm biến mới nhận vân tay của mình.

Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Pin 'trâu', nâng cấp camera sáng giá

Samsung Galaxy A50s sử dụng công nghệ vân tay trong màn hình tuy nhiên tốc độ phản hồi khá chậm.

   Bên cạnh đó, A50s cũng sử dụng công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt, tuy nhiên vẫn cảm biến gương mặt hoạt động khá chậm. Ở chế độ màn hình chờ Always On thì cảm biến phản hồi nhanh hơn ở chế độ màn hình tối hoàn toàn.

   Điểm trừ tiếp theo của tính năng nhận diện gương mặt là sau khi cảm biến xác nhận đúng dữ liệu gương mặt thì người dùng phải vuốt màn hình để mở khóa chứ máy không thực hiện mở khóa tự động. Với một vài bản cập nhật thì chắc hẳn tính năng này sẽ sớm được xuất hiện.

6. Dung lượng pin

V   ề dung lượng pin, Samsung Galaxy A50s đều được cung cấp năng lượng bởi viên pin có dung lượng 4000mAh và hỗ trợ sạc nhanh 15W.

   Theo như mình canh thời gian, thực tế sạc pin từ 15% đến khi đầy pin trên A50s là 2 giờ. Sau đó, mình để màn hình chờ Always On trong 1 giờ tiếp theo thì máy chỉ còn 97%.

   Trải nghiệm xem phim, lướt web trong 20 phút tiếp theo máy đã bị sụt thêm 2% pin. Mình để màn hình chờ Always On với kết nối Wifi từ 12h đêm tới 7h sáng hôm sau, pin từ 95% đã giảm còn 87%.

   Nhìn chung, thời lượng pin trên Galaxy A50s khá trâu nên có thể sử dụng thoải mái cả ngày chỉ trong một lần sạc.

7. Tổng kết

   Với cấu hình tầm trung, Samsung Galaxy A50s hoàn toàn có thể đáp ứng được những tác vụ hằng ngày của người dùng như lướt web, xem phim, chơi game hay giải quyết công việc. Cụm máy ảnh độ phân giải 'khủng' trên A50s phục vụ đầy đủ nhu cầu chụp choẹt của bạn một cách ưng ý nhất. Cùng với viên pin lớn, Samsung Galaxy A50s là mẫu smartphone tốt trong tầm giá. 

Facebook Youtube Top