Giỏ hàng

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng

   Bộ ba Redmi Note series mới này giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn về cấu hình và giá cả.

   Sau đợt bán Redmi Note 9s, Xiaomi tiếp tục đưa thêm lựa chọn cho người dùng với hai phiên bản Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro. Như vậy trong gia đình Redmi Note 9 series này, bản 9 sẽ là bản thu gọn của 9s, trong khi đó 9 Pro sẽ có cấu hình cao nhất.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 1.

Hộp sản phẩm gần như không có nhiều khác biệt.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 2.   

   Nhưng nhìn ở một góc khác, bạn sẽ thấy một sự cà khịa nhẹ đến từ đội Xiaomi. "... with easy access to the Google apps you use most" (tạm dịch Dễ dàng truy cập vào các ứng dụng của Google mà bạn hay dùng nhiều nhất).

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 3.   

   Trọn bộ phụ kiện bao gồm ốp lưng, sạc và cáp, không có tai nghe kèm theo.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 4.

Sạc của Redmi Note 9 Pro khá to, với đầu ra lớn nhất là 33W

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 5.

Trong khi đó sạc của Redmi Note 9 nhỏ hơn đôi chút, đầu ra là 22.5W.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 6.   

   Redmi Note 9 Pro có 3 bản màu, trong đó Xanh Nhiệt Đới (chiếc trong ảnh trên) là có thiết kế ấn tượng nhất với 1/3 khu vực ở trên là bóng trơn còn 2/3 phía dưới là vân chéo.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 7.   

   Khác với bản Pro (phải), bản Redmi Note 9 có mặt lưng đục hơn, không bóng bẩy bằng, kèm theo đó là phần cụm camera phải chứa thêm 1 mảng cảm biến vân tay.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 8. 

   Redmi Note 9 Pro chuyển cảm biến vân tay sang cạnh phải, tích hợp cùng phím nguồn nên khu vực camera sau trông thanh thoát hơn.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 9.  

   Tuy nhiên, nhận xét chung là cả 2 đều có camera sau khá lồi, điều này dễ dẫn đến trầy xước sau một thời gian sử dụng nếu không có ốp lưng "chống đỡ".

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 10.  

   Ban đầu, tôi nhận thấy camera sau của Redmi Note 9 Pro (bên dưới) đã bỏ đi đường chỉ viền quanh 2 ống kính trên, thứ từng khiến tôi từng khó chịu trên Redmi Note 9s.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 11.   

   Nhưng niềm vui ấy chợt tắt khi phát hiện rằng chỉ có bản Redmi Note 9 Pro màu Xanh là bỏ đường chỉ này, còn 2 bản màu khác vẫn còn đó phần viền này, kèm thêm mảng đen bên dưới trông được cân đối lắm. Điều này có nghĩa, nếu ai không thích viền chỉ này thì có thể chọn bản màu Xanh, xem như là một lựa chọn khác cho người tiêu dùng ở phiên bản Redmi Note 9 Pro này.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 12.  

   Về thông số camera, Redmi Note 9 Pro trang bị cảm biến chính 64MP, cảm biến góc siêu rộng 8MP, cảm biến chiều sâu 2MP và ống kính macro 5MP. Trong khi đó Redmi Note 9 gồm cảm biến chính 48MP, cảm biến góc siêu rộng 8MP, cảm biến chiều sâu 2MP và cảm biến macro 2MP.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 13.   

   Cả hai đều sử dụng thiết kế đục lỗ để đặt camera selfie trên màn hình, giúp máy có hiệu ứng tràn viền nhiều hơn. Redmi Note 9 có camera selfie đặt bên trái, độ phân giải 13MP, trong khi đó Redmi Note 9 Pro đặt ở giữa và độ phân giải 32MP.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 14.   

   Màn hình của Redmi Note 9 Pro có kích thước 6.67 inch, sử dụng tấm nền IPS LCD, hỗ trợ độ phân giải Full HD+ và tỷ lệ khung hình 20:9. Còn màn hình Redmi Note 9 là IPS LCD 6.53 inch, hỗ trợ độ phân giải Full HD+ (2340 x 1080 pixel) và tỷ lệ khung hình 19.5:9. Sự khác biệt về kích thước là không nhiều, tuy nhiên qua trải nghiệm nhanh chúng tôi nhận thấy Redmi Note 9 Pro có độ sáng cao hơn hẳn so với bản thường.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 15.  

   Kích thước toàn bộ thân máy cũng không chênh lệch nhiều, kể cả độ dày. Redmi Note 9 Pro nằm ở trên còn Redmi Note 9 ở dưới.

Cận cảnh Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: Thiết kế bắt mắt, cụm 4 camera vẫn dày, một dùng Snapdragon một dùng MediaTek, giá từ 3,99 triệu đồng - Ảnh 16.   

   Redmi Note 9 Pro trang bị vi xử lý Snapdragon 720G, kết hợp với 6GB RAM LPDDR4x và bộ nhớ trong UFS 2.1 lên tới 128GB, pin dung lượng 5020mAh, hỗ trợ sạc nhanh 33W với khả năng sạc đầy pin từ 0% lên 100% chỉ trong vòng 30 phút. Redmi Note 9 trang bị vi xử lý Helio G85 của MediaTek, kết hợp với RAM lên tới 4GB và bộ nhớ trong lên tới 128GB, pin dung lượng 5020mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W thông qua cổng USB-C.

Facebook Youtube Top