Giỏ hàng

Pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt

   Điện thoại Android của không sử dụng như để qua đêm nhưng pin vẫn tụt và cảm thấy lo lắng. Xem ngay bài viết chi tiết dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.


Xoá ứng dụng chạy ngầm

   Các ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng dù bạn đã bấm Home thoát ra nhưng vẫn hoạt động dưới nền gây hao pin kể cả khi bạn không dùng. Nhớ xoá các ứng dụng chạy ngầm đi khi không sử dụng bằng cách nhấn phím đa nhiệm và tắt các ứng dụng mình muốn. Hoặc bạn có thể tham khảo chi tiết Cách tắt ứng dụng chạy ngầm.

Khởi động lại điện thoại

Đôi khi lỗi va chạm hệ thống gây nóng máy bất thường và hao pin. Khởi động lại Android định kỳ sau 2 đến 3 ngày sử dụng là cách thức hiệu quả nhất.

Tắt tự động Update

Trường hợp kế tiếp đó chính là do đang có ứng dụng tự động cập nhật khi bạn kết nối Wifi hoặc 4G. Tình trạng này thường xuyên xảy ra nhất là các máy mới mua thường sẽ được cập nhật ứng dụng liên tục. Bạn hãy kiểm tra lại có phải đang có ứng dụng được cập nhật trong CH Play hay không. Nếu có hãy tắt tự động cập nhật trên CH Play đi nhé.

Kiểm soát tình trạng pin

   Trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra thử xem các ứng dụng nào đang gây hao pin trên điện thoại của bạn bằng cách:

   Bước 1: Vào cài đặt, chọn Pin.

   Bước 2: Bạn kéo xuống phía dưới se thấy các ứng dụng cùng với phần trăm pin mà ứng dụng đó đã tiêu thụ.

   Từ đó bạn có thể chọn giải pháp là tắt ứng dụng này đi hoàn toàn để không cho hoạt động nữa, hoặc xoá đi nếu như cảm thấy không cần thiết.

Thực hiện các biện pháp tiết kiệm pin

   Tiếp đến bạn có thể tham khảo 1 số biện pháp tiết kiệm pin để hạn chế vấn đề hao pin khi không sử dụng. Khắc phục tình trạng mau hết pin điện thoại sẽ giúp bạn cải thiện thời lượng pin kể cả khi không sử dụng.

Đảm bảo mức hao pin ở ngưỡng cho phép

Sau tất cả bạn phải hiểu rằng bất cứ thiết bị nào đều cũng phải hao tốn 1 lượng pin để duy trì hệ thống và 1 số tính năng mặc định của điện thoại. Cho nên bạn hãy kiểm tra lại mức hao pin bằng cách:

​​- Sạc đầy pin 100%

- Rút sạc, tắt 3G, Wifi

- Để yên điện thoại trong vòng 8 giờ ( tốt nhất nên test trong lúc đi ngủ, sạc đầy pin lúc 22g, rút sạc ra để yên điện thoại đến sáng 6g)

Kết quả: Sau 8 giờ pin còn lại lớn hơn 90%, thì pin của bạn đang rất tốt

   Mình đã giới thiệu đến các bạn những cách thông dụng để khắc phục tình trạng pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt. Nếu cần hỗ trợ hãy bình luận bên dưới nhé.

Facebook Youtube Top