Giỏ hàng

Những thông số quan trọng trên smartphone mà người dùng bỏ quên

Khi mua smartphone mới, nhiều người sẽ muốn nhận chip nhanh hơn, RAM nhiều hơn, bộ nhớ trong lớn hay độ phân giải màn hình cao hơn. Tuy nhiên có những thông số khác cũng quan trọng không kém.

   Các thông số kỹ thuật này có thể khiến một chiếc smartphone mà người dùng thích sử dụng sang thành một sản phẩm mà họ "thực sự yêu thích".

Những thông số quan trọng trên smartphone mà người dùng bỏ quên- Ảnh 1.

Nhiều thông số quan trọng mà người dùng thường bỏ qua khi mua smartphone

Độ sáng và chống phản chiếu

   Với một smartphone khoảng 6 inch, sự khác biệt giữa Full HD và 4K không quá rõ ràng mà lại tác động lớn đến pin. Tuy nhiên, một yếu tố khác lại ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng đó là độ sáng và khả năng phản chiếu.

   Khả năng phản chiếu thấp sẽ giúp trải nghiệm dễ nhìn hơn, đặc biệt đối với việc đọc nội dung trên màn hình điện thoại. Kết hợp với độ sáng cao hiển thị dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ giúp người dùng dễ sử dụng điện thoại khi đi ra ngoài.

Cổng USB có đầu ra video

   Hầu hết mọi người dùng smartphone để xem video, nhưng khi cần chuyển sang một thiết bị khác sẽ ra sao? Họ có thể cắm trực tiếp điện thoại vào TV hoặc màn hình PC, nhưng để làm điều này sẽ cần có cổng USB hỗ trợ xuất video.

   Ngay cả khi smartphone có cổng USB-C thì điều đó không có nghĩa nó sẽ hỗ trợ xuất video bởi máy cần hỗ trợ USB 3 trở lên. Tuy nhiên, cũng không phải mọi điện thoại có USB 3 đều hỗ trợ tự động xuất video, chẳng hạn như điện thoại Pixel của Google hầu như không làm được gì khi kết nối với màn hình ngoài. Riêng với một số điện thoại Galaxy của Samsung, người dùng có thể sử dụng phụ kiện Samsung DeX cho hoạt động này.

Camera trước

   Mặc dù camera trước không thể tốt bằng phía sau nhưng nếu muốn chụp những bức ảnh selfie đẹp mắt để đăng lên mạng xã hội, người dùng cũng nên chú ý đến yếu tố này. Rõ ràng, bản thân dùng điện thoại chụp ảnh vẫn tốt hơn là nhờ người khác chụp hộ, vốn có thể không được các góc ưng ý.

Những thông số quan trọng trên smartphone mà người dùng bỏ quên- Ảnh 2.

Camera trước sẽ giúp chụp selfie hay thực hiện video call tốt hơn

   Bên cạnh đó, camera trước tốt cũng sẽ hỗ trợ các cuộc gọi video tốt hơn. Đây là cách đáng giá nếu người dùng muốn tạo ấn tượng tốt để đầu bên kia thấy khuôn mặt của mình rõ hơn.

Loa to, chất lượng cao

   Một smartphone có loa tốt sẽ cho âm thanh tuyệt vời khi người dùng ngồi nghe ở bàn làm việc hay trên giường, đặc biệt quan trọng với các nhiệm vụ như chơi game. Mặc dù không có một con số nào để thể hiện loa to, chất lượng cao trên bảng thông số kỹ thuật nhưng người dùng có thể kiểm tra xem các bài đánh giá. Ngoài ra, việc hỗ trợ các âm thanh như Dolby Atmos cũng là dấu hiệu cho thấy smartphone đó sẽ cho âm thanh tốt.

Micro rõ ràng

   Micro tốt cũng quan trọng như một chiếc máy ảnh tốt, thậm chí còn hơn nữa trong một số tình huống bởi mọi người cần có khả năng nghe rõ những gì mà bạn đang nói. Đôi khi người dùng có thể nghĩ rằng kết nối internet của mình không tốt nhưng thực tế micro mới là nguyên nhân. Có micro tốt sẽ giúp ích cho các cuộc gọi thoại, giúp chơi game online tốt hơn, phát streaming hấp dẫn hơn… vốn đều là những công việc của smartphone hiện nay.

Động cơ rung tốt

   Chất lượng mô tơ rung của điện thoại đóng vai trò quyết định xem liệu người dùng có thực sự cảm thấy điện thoại rung trong túi hay không. Nếu động cơ rung quá yếu, việc bỏ lỡ các cuộc gọi khi bật chế độ rung thực sự là điều khó chịu.

Những thông số quan trọng trên smartphone mà người dùng bỏ quên- Ảnh 3.

Một số smartphone hiện nay hỗ trợ bút cảm ứng rất tiện dụng

Bút cảm ứng

   Bút cảm ứng cho phép người dùng sử dụng smartphone (hỗ trợ) như sử dụng bút và giấy, cho phép người dùng duyệt web với độ chính xác của một con chuột, giúp vẽ trên màn hình như thật… Nhưng để tận dụng tối đa chức năng này, người dùng cần một smartphone hỗ trợ bút cảm ứng chuyên dụng, cho phép bắt chước ngón tay của người dùng như đầu bút.

Máy quét vân tay

   Về cơ bản, tất cả smartphone Android đều có máy quét vân tay, vấn đề là loại nào và nó tốt ra sao. Máy quét vân tay dưới màn hình thuận tiện nhưng không nhanh bằng máy quét chuyên dụng. Một số máy quét vân tay đặt trong nút nguồn ở cạnh điện thoại, trong khi một số ở mặt sau trong tầm tay của ngón trỏ. Mỗi cách tiếp cận đều có ưu và nhược điểm, vấn đề là hãy chú ý đến điều này và chọn lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn: thanhnien.vn

Facebook Youtube Top