Giỏ hàng

iPhone không khả dụng- 4 nguyên nhân và cách xử lý

iPhone không khả dụng là một trong những lỗi mà người dùng dễ gặp nhất. Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone không khả dụng? Hãy cùng Showroom123 đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau đây: 

Nguyên Nhân Khiến IPhone Không Khả Dụng

   iPhone không khả dụng là tình trạng lỗi thường gặp trong trường hợp người dùng nhập sai quá nhiều lần mật khẩu. Khi này màn hình iPhone có thể xuất hiện trạng thái màu đen kèm dòng chữ “ iPhone Unavailable” và một đồng hồ đếm ngược thời gian. 

Nguyên nhân khiến iPhone không khả dụng

   Trường hợp sau 5 lần nhập sai, đồng hồ sẽ đếm ngược khoảng 1 phút. Sau đó sẽ tăng lên thành 5, 15 hay 60 phút ở những lần nhập sai tiếp theo. Trường hợp nhập sai 10 lần, iPhone của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. 

>>> Đọc thêm: Mẹo khắc phục khi nhập sai mật khẩu giới hạn trên iPhone

   Tình trạng lỗi không khả dụng này trên iPhone còn có thể do một trong những lý do sau đây: 

  • Thẻ SIM điện thoại không được hỗ trợ, đặc biệt là với phiên bản lock vì phải sử dụng SIM ghép mới có thể sử dụng được. 
  • Nguyên nhân do lỗi kết nối nhà mạng hoặc do thiết bị kết nối internet bị lỗi 
  • Ngoài ra còn có thể do nguyên nhân iTunes không thể xác minh iPhone … 

Cách Khắc Phục Khi IPhone Không Khả Dụng

2.1. Khởi động lại iPhone 

   Khởi động lại iPhone là một trong những cách khắc phục sự cố hiệu quả và hữu hiệu cho những lỗi về xung đột hệ thống. Do vậy, trong tình huống iPhone không khả dụng, bạn hãy thử áp dụng cách này xem có hiệu quả không nhé 

Cách khắc phục khi iPhone không khả dụng

>>> Đọc ngay: Mẹo khắc phục lỗi iphone không lên nguồn hiệu quả

2.2. Kiểm tra lại SIM điện thoại 

   Như đã nêu ở trên, lỗi SIM điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone không khả dụng. Do vậy, cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn nên tháo SIM ra để kiểm tra và vệ sinh lại SIM cũng như khe SIM. Sau đó hãy lắp lại vào điện thoại và khởi động xem iPhone đã hết sự cố chưa. 

Cách khắc phục khi iPhone không khả dụng

2.3. Kiểm tra kết nối mạng

   Đối với trường hợp iPhone không khả dụng do mạng di động, cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn nên liên hệ với nhà mạng đang sử dụng. 

   Đồng thời hãy đảm bảo thiết bị của bạn kết nối với mạng Wifi tin cậy khi kích hoạt iPhone. 

2.4. Khắc phục iPhone không khả dụng bằng iTunes 

   Sử dụng iTunes cũng là một trong những giải pháp hiệu quả để khắc phục lỗi iPhone không khả dụng. 

  • Bước 1: Mở công cụ iTunes trên máy tính hoặc thiết bị Mac đã được cài đặt trước đó
  • Bước 2: Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính bằng cáp USB > màn hình giao diện iTunes sẽ hiển thị hai tùy chọn Khôi phục ( Restore) hoặc Cập nhật ( Update) 
  • Bước 3: Bạn nhấp vào tùy chọn Khôi phục (Restore) để đưa điện thoại về Chế độ khôi phục ban đầu. Tuy nhiên, thao tác này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu của bạn. Do vậy bạn nên thường xuyên cập nhật dữ liệu lên bộ nhớ iCloud nhé. 

Cách khắc phục khi iPhone không khả dụng

2.5. Kích hoạt tính năng Find my iPhone 

   Kích hoạt tính năng Find my iPhone cũng là một trong những giải pháp xử lý lỗi không khả dụng hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để xóa iPhone của mình bằng cách như sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào website của Apple

Cách khắc phục khi iPhone không khả dụng

  • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn > nhấn vào tùy chọn Find iPhone ( Tìm iPhone) 
  • Bước 3: Chọn All Devices ( Tất cả thiết bị) > tìm và chọn vào thiết bị bạn muốn mở khóa 
  • Bước 4: Khi đã click vào thiết bị được chọn, bạn nhấn tùy chọn Erase IPhone ( Xóa iPhone) và đợi quá trình này hoàn tất 

Cách khắc phục khi iPhone không khả dụng

   Hoặc bạn có thể tới trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ xóa Khóa kích hoạt. Tuy nhiên, cách này bạn cần phải chứng minh được iPhone này thuộc chủ sở hữu là bạn. 

>> Đọc thêm: Cách tìm Iphone bị mất nhanh chóng, thông dụng nhất hiện nay

2.6. Sửa chữa iPhone 

   Trong tình huống mà bạn đã thử các cách khắc phục trên mà không hiệu quả, vậy thì bạn hãy mang iPhone đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ tìm nguyên nhân cũng như khắc phục lỗi này. 

Cách khắc phục khi iPhone không khả dụng

   Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ những nguyên nhân khiến cho iPhone không khả dụng. Đồng thời với gợi ý 6 cách khắc phục lỗi trên đây sẽ có thể giúp bạn xử lý sự cố này một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ! 

Nguồn: mediamart.vn

Facebook Youtube Top
Contact Me on messenger