Giỏ hàng

5 cài đặt smartphone cần tinh chỉnh trước khi đăng ảnh lên mạng xã hội

   Ngày nay, hầu hết mọi người đều chụp ảnh trên điện thoại thông minh của mình, nhiều người trong chúng ta không sử dụng máy ảnh chuyên dụng mà thay vào đó là dùng camera trên smartphone. Tuy nhiên, ngay cả những nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh giỏi nhất trong số chúng ta cũng nên chỉnh sửa ảnh của mình trước khi đăng chúng lên mạng. Đây là những gì cần làm!

5 cài đặt ảnh trên điện thoại thông minh cần điều chỉnh

   Có hàng tá chỉnh sửa mà bạn có thể thực hiện đối với ảnh trên điện thoại thông minh của mình trước khi đăng chúng lên mạng. Tuy nhiên, có một số lượng nhỏ những điều chỉnh cần thiết mà mọi người nên thực hiện đối với mỗi bức ảnh.

   Trước khi bắt đầu điều chỉnh từng cài đặt riêng lẻ, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra các đề xuất mà Google Photos cung cấp. Hãy thử các chỉnh sửa được đề xuất về kích thước và xem liệu chúng có cải thiện bức ảnh theo tiêu chuẩn mà bạn mong muốn hay không. Ngay cả khi áp dụng các đề xuất, vẫn có thể thực hiện được một số điều chỉnh nhỏ.

   Điều tương tự cũng xảy ra với các bộ lọc mà hầu hết các ứng dụng ảnh hiện nay đều cung cấp. Instagram cũng cung cấp nhiều bộ lọc tốt. Với Google Photos, bạn có thể thử từng bộ lọc mà không cần áp dụng bộ lọc đó vĩnh viễn. Và miễn là bạn để mắt tới những thứ này, bạn sẽ có thể phát hiện ra thứ nào hiệu quả và thứ nào không. Và ngay cả khi đã áp dụng một bộ lọc, bạn vẫn có thể điều chỉnh các cài đặt riêng lẻ.

Cắt hình ảnh để cải thiện bố cục

   Điều đầu tiên cần điều chỉnh là hình dạng và kích thước của bức ảnh. Để làm được điều đó, cần sử dụng công cụ Crop. Điều này cho phép cắt hình ảnh theo đúng những gì bạn muốn, nghĩa là bạn có thể lấp đầy khung hình, loại bỏ các phần tử không liên quan không thêm gì vào hình ảnh và cải thiện bố cục tổng thể.

Hình ảnh được cắt để cải thiện bố cục

Hình ảnh được cắt để cải thiện bố cục

   Ví dụ, giả sử ảnh gốc có các leading line (bố cục đường dẫn), nhưng không có các đường dài đến rìa của ảnh. Cắt xén một chút có thể khắc phục điều này, giúp thu hút ánh nhìn của người xem bằng các đường dẫn bắt đầu ở các góc và hướng về phía chủ thể.

Điều chỉnh độ sáng để cải thiện khả năng hiển thị

   Tiếp theo là mức độ sáng của ảnh, tăng giảm tùy theo nội dung được chụp. Ngay cả khi độ sáng của ảnh gốc không cần sửa chữa, bạn có thể muốn tăng hoặc giảm độ sáng để tác động đến tâm trạng của bức ảnh.

Quang cảnh Saddleworth với độ sáng được điều chỉnh

Quang cảnh Saddleworth với độ sáng được điều chỉnh

   Nếu ảnh gốc được chụp ở điều kiện quá tối, việc tăng độ sáng có thể giúp hiển thị rõ hơn các chi tiết. Tương tự, nếu ảnh gốc được chụp dưới ánh nắng chói chang, việc giảm độ sáng có thể giúp cân bằng hình ảnh.

Tinh chỉnh độ tương phản để tạo sự cân bằng

   Tiếp theo là tinh chỉnh độ tương phản và đây là cài đặt quan trọng để thay đổi vùng sáng, vùng tối, màu sắc và độ rõ nét của hình ảnh. Đúng như tên gọi, độ tương phản đề cập đến sự khác biệt giữa các pixel sáng và các pixel tối.

Quang cảnh Saddleworth với độ tương phản được điều chỉnh

Quang cảnh Saddleworth với độ tương phản được điều chỉnh

   Việc điều chỉnh độ tương phản có thể làm tăng chi tiết nhìn thấy được, làm cho hình ảnh sống động hơn hoặc tắt tiếng để làm cho hình ảnh tĩnh lặng và dịu hơn. Mặc dù hầu hết chúng ta đều muốn ảnh của mình xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng đôi khi, việc giảm bớt mọi thứ có thể mang lại hình ảnh đẹp hơn.

Điều chỉnh độ bão hòa để thay đổi cường độ

   Tiếp theo, nên điều chỉnh độ bão hòa để tác động đến cường độ màu trong ảnh. Tóm lại, độ bão hòa đề cập đến độ sống động của màu sắc trong ảnh.

Một góc nhìn của Saddleworth với độ bão hòa được điều chỉnh

Một góc nhìn của Saddleworth với độ bão hòa được điều chỉnh

   Điều chỉnh độ bão hòa xuống thấp, màu sắc sẽ bị giảm sắc độ. Điều chỉnh độ bão hòa tăng lên, màu sắc sẽ sáng và phong phú hơn. Điều này có thể dựa trên sở thích cá nhân hoặc chủ đề của một hình ảnh riêng lẻ.

Tăng hoặc giảm độ ấm để thay đổi tâm trạng

   Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cần điều chỉnh độ ấm của ảnh. Hãy tăng, giảm độ ấm tùy theo chủ thể và bối cảnh. Màu sắc ấm áp thực sự có thể thay đổi tâm trạng của một bức ảnh.

Quang cảnh Saddleworth với độ ấm được điều chỉnh

Quang cảnh Saddleworth với độ ấm được điều chỉnh

   Độ ấm phù hợp sẽ phụ thuộc vào cảm nhận của bạn đối với người xem ảnh. Tăng độ ấm sẽ khiến mọi người cảm thấy ấm áp, trong khi giảm độ ấm sẽ khiến bức ảnh trông lạnh lẽo và băng giá.

Nguồn: quantrimang.com

Facebook Youtube Top
Contact Me on messenger