Giỏ hàng

Xiaomi ra mắt sạc công nghệ không dây đích thực, cách vài mét vẫn có điện

Sử dụng một bộ phát năng lượng kích thước lớn, smartphone có thể được sạc ở công suất 5W thông qua... không khí.

   Xiaomi ngày hôm nay đã công bố một công nghệ sạc hoàn toàn mới có tên là Mi Air Charge. Theo như những gì được Xiaomi mô tả thì công nghệ này sẽ cho phép "sạc từ xa" các thiết bị smartphone được hỗ trợ, thậm chí còn có thể sạc đồng thời nhiều thiết bị cùng một lúc và có thể vừa sạc vừa sử dụng, điều mà hiện tại công nghệ không dây chưa thể ứng dụng mạnh mẽ được.

Xiaomi ra mắt sạc công nghệ không dây đích thực, cách vài mét vẫn có điện - Ảnh 1.

   Xiaomi cũng nêu rõ cách thức mà công nghệ Mi Air Charge có thể hoạt động được trong một bài đăng trên trang blog của mình. Theo đó, công nghệ này sẽ yêu cầu phải có một bộ phát năng lượng cỡ lớn, có thể to bằng một nửa chiếc bàn làm việc thông thường. Bộ máy phát năng lượng này sẽ sạc cho các thiết bị được hỗ trợ ở công suất 5W thông qua... không khí.

   "Bộ phát sạc của Xiaomi được tích hợp 5 ăng-ten nhiễu pha, cho phép có thể xác định một cách chính xác vị trí của smartphone ở khoảng cách xung quanh. Một trình điều khiển pha bao gồm 144 ăng-ten truyền sóng ở bước sóng rộng sẽ sạc trực tiếp cho smartphone mà không cần tiếp xúc."

Xiaomi ra mắt sạc công nghệ không dây đích thực, cách vài mét vẫn có điện - Ảnh 2.

   Công nghệ sạc này khác hoàn toàn so với chuẩn sạc không dây Qi hiện nay. Smartphone sẽ cần phải được trang bị các ăng-ten phát và nhận tín hiệu để chuyển đổi tín hiệu sóng nhận được thành năng lượng điện thông qua mạch chỉnh lưu.

   Ở giai đoạn hiện tại, công nghệ Mi Air Charge có thể sạc được đồng thời nhiều thiết bị khác nhau ở công suất 5W với khoảng cách "vài mét". Xiaomi cho biết các vật cản trong không gian không làm giảm hiệu suất sạc, tuy nhiên sẽ vẫn có một vài lưu ý khi sử dụng công nghệ này.

   Xiaomi cũng cho biết công nghệ Mi Air Charge sẽ tương thích với cả smartwatch, smartphone, smartband và các thiết bị đeo thông minh khác.

Xiaomi ra mắt sạc công nghệ không dây đích thực, cách vài mét vẫn có điện - Ảnh 3.

   Trước đó, OPPO cũng đã từng nhá hàng công nghệ tương tự vào tháng 4 năm ngoái, sử dụng một "quả cầu" để sạc trực tiếp qua các bước sóng tới chiếc điện thoại OPPO Reno Ace Infinity. Công nghệ này được OPPO đặt tên ban đầu là FreeVOOC Air, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về công nghệ này.

   Với Mi Air Charge, chúng ta vẫn chưa rõ thời điểm mà công nghệ này sẽ được thương mại hóa chính thức. Đây có thể là một công nghệ với sản phẩm thực tiễn, cũng có thể chỉ là một concept nhằm phô trương công nghệ như chiếc MIX Alpha.

Facebook Youtube Top