Giỏ hàng

Tròn 10 năm ra mắt, iPhone 5s chính thức bị Apple coi là lỗi thời

   Apple vừa chính thức đưa iPhone 5s vào danh sách các sản phẩm "obsolete" (lỗi thời). Điều này có nghĩa là các Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ uỷ quyền của Apple (Apple Authorized Service Providers - AASP) sẽ không còn cung cấp dịch vụ sửa chữa phần cứng cho iPhone 5s. Theo chính sách của Apple, một sản phẩm được coi là lỗi thời khi đã hơn 7 năm kể từ ngày ngừng bán chính hãng.

   Ra mắt vào tháng 9 năm 2013, iPhone 5s từng là một sản phẩm tiên phong với nhiều tính năng nổi bật. Điểm nhấn chính là cảm biến vân tay Touch ID tích hợp trên nút Home, thay đổi hoàn toàn cách người dùng mở khóa điện thoại và xác thực thanh toán. Bên cạnh đó, iPhone 5s còn được trang bị chip A7 - chip xử lý 64-bit đầu tiên của Apple, thiết lập tiêu chuẩn mới về hiệu năng di động.

Tròn 10 năm ra mắt, iPhone 5s chính thức bị Apple coi là lỗi thời- Ảnh 1.

iPhone 5s ra mắt lần đầu năm 2013

   Khi một thiết bị như iPhone 5s trở thành lỗi thời, nó sẽ không còn được sửa chữa hoặc hỗ trợ phần mềm chính hãng từ Apple. Các bản cập nhật phần mềm, bao gồm cả bản vá lỗi bảo mật, sẽ dừng lại, khiến thiết bị dễ bị tấn công hơn. Các vấn đề về tương thích cũng có thể phát sinh khi các ứng dụng và phần mềm mới hơn không hoạt động trên thiết bị. Giá trị bán lại của máy giảm mạnh và người dùng được khuyến khích tham gia các chương trình tái chế của Apple. Dịch vụ sửa chữa của bên thứ ba vẫn có thể thực hiện được, nhưng chất lượng có thể không đảm bảo. Nhìn chung, chức năng của điện thoại sẽ giảm dần theo thời gian, do đó việc nâng cấp lên model mới hơn là cần thiết để duy trì hiệu suất và hỗ trợ lâu dài.

   Ngoài iPhone 5s, Apple cũng phân loại iPod touch thế hệ thứ 6 và iMac 21.5 inch Retina 4K (ra mắt năm 2015) vào danh mục sản phẩm "vintage" (cũ nhưng vẫn hỗ trợ). Sản phẩm được coi là "vintage" khi đã hơn 5 năm kể từ ngày ngừng bán chính hãng. Không giống như các sản phẩm "obsolete", các sản phẩm "vintage" vẫn có thể được sửa chữa tại Apple Store và AASP, nhưng chỉ trong tối đa hai năm và chỉ khi linh kiện thay thế còn khả dụng.

   iPod touch thế hệ thứ 6, ra mắt vào năm 2015, chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng nhiều người hâm mộ Apple. Thiết bị này được yêu thích bởi thiết kế nhỏ gọn, giá cả phải chăng và tính linh hoạt như một máy nghe nhạc và chơi game di động.

Tròn 10 năm ra mắt, iPhone 5s chính thức bị Apple coi là lỗi thời- Ảnh 2.

iPod Touch thế hệ 6

   iMac 21.5 inch Retina 4K (2015) cũng tạo được tiếng vang khi ra mắt, mang đến trải nghiệm hình ảnh tuyệt đẹp với màn hình độ phân giải cao. Model này được cả những người chuyên nghiệp sáng tạo và người dùng thông thường ưa chuộng nhờ hiệu năng mạnh mẽ và màn hình hiển thị xuất sắc.

Tròn 10 năm ra mắt, iPhone 5s chính thức bị Apple coi là lỗi thời- Ảnh 3.

iMac 21.5 inch Retina 4K (2015)

   Vì vậy, nếu bạn là một trong những người dùng trung thành vẫn đang sử dụng iPhone 5s, có lẽ đã đến lúc cân nhắc nâng cấp. Ngành công nghệ phát triển rất nhanh, việc cập nhật thiết bị mới sẽ đảm bảo bạn có được hiệu suất, bảo mật và các tính năng tốt nhất.

Nguồn: doisongphapluat.

Facebook Youtube Top
Contact Me on messenger