Giỏ hàng

Tất tần tật về Dimensity 1080: Vi xử lí tầm trung tập trung vào tốc độ và thời lượng pin?

Vi xử lí cho điện thoại thông minh Dimensity 1080 mới được công bố của MediaTek hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu suất và tuổi thọ pin tốt hơn cho các dòng smartphone được trang bị 5G. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

MediaTek hứa hẹn Dimensity 1080 sẽ đi kèm với "một số tính năng tiên tiến". Phó Tổng Giám đốc của hãng, CH Chen, tuyên bố sẽ "thách thức những kỳ vọng về những gì một chiếc điện thoại thông minh 5G có thể làm được".

Để đạt được điều đó, MediaTek đã tạo ra CPU tám lõi được nâng cấp với hai lõi ARM Cortex-A78 chạy ở tốc độ lên đến 2.6 GHz. Ngoài ra, GPU ARM Mali-G68 hứa hẹn "hiệu suất nhanh hơn cho dù người dùng đang chơi game, xem video hay duyệt web".

e

Dimensity 1080 sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn dù bạn chơi game, xem video hay duyệt web

Toàn bộ vi xử lí cũng chạy trên thiết kế 6 nm, đây là điều mà MediaTek đề cập đến khi nói về việc cải thiện thời lượng pin nhờ hiệu quả quản lí năng lượng tốt hơn.

Ngoài ra, MediaTek cho biết dòng chip mới của họ sẽ hỗ trợ máy ảnh chính lên đến 200 MP, cùng với nâng cấp video HDR.

Công ty cho biết thêm: Việc hỗ trợ mạng 5G dưới 6 GHz sẽ chấm dứt trải nghiệm lag mạng phiền toái, và các cải tiến dành cho chơi game với HyperEngine 3.0 của Dimensity 1080 sẽ mang lại hiệu suất còn nhanh hơn nữa.

Chúng ta sẽ cần phải xem vi xử lí này chạy thực tế trên điện thoại để biết tính chính xác của những công bố từ hãng. MediaTek nói rằng Dimensity 1080 được ra mắt vào quý 4 năm 2022.

ư

Dimensity 1080 được ra mắt sau Dimensity 9000+ vài tháng

MediaTek đã ra mắt vi xử lí flagship Dimensity 9000+ trước, loại chip silicon hiện đang cung cấp sức mạnh cho một số điện thoại như ASUS, Honor và Vivo.

Bạn có mong chờ thế hệ chip tầm trung Dimensity 1080? Hãy để lại ý kiến bên dưới nhé!

Facebook Youtube Top
Contact Me on messenger