Giỏ hàng

Samsung giải quyết nếp nhăn của Galaxy Z Flip 6 và Apple có thể tận dụng lợi thế

   Thay vì sử dụng màng nhựa cứng để che màn hình cho dòng điện thoại gập vỏ sò Galaxy Flip , Samsung đang sử dụng loại kính siêu mỏng (UTG) do các công ty như Corning hay Schott sản xuất.

   Các màng nhựa trên Flips và Folds đầu tiên quá dễ bị trầy xước và đôi khi chúng cũng bị bong ra, trong khi lớp vỏ UTG cứng hơn và chống trầy xước hơn, trong khi lại gần như mỏng.

   Tuy nhiên, trước sức ép cạnh tranh khốc liệt về điện thoại màn hình gập của các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Oppo, Samsung đang dần giới thiệu các tính năng giúp cải thiện thiết bị cầm tay của mình và cho phép chúng bắt kịp.

   Chẳng hạn, màn hình vỏ sò và N-series có thể gập lại của Oppo có nếp nhăn màn hình ở khu vực bản lề ít rõ ràng hơn nhiều so với trên điện thoại Samsung. Để làm phẳng các nếp nhăn của Galaxy Z Flip 6 , Samsung rõ ràng đã quyết định tăng gần gấp đôi độ dày của mặt kính.

   Theo các nguồn tin trong ngành màn hình địa phương của Elec , Samsung sẽ sử dụng UTG dày 50 micromet để tận dụng tối đa khả năng làm thẳng của bản lề hình giọt nước mà hãng đã giới thiệu vào năm ngoái. 

   Để so sánh,  Galaxy Z Flip 5  cung cấp lớp kính dày 30 micromet, nhưng Samsung có kế hoạch tiến xa hơn nữa với Galazy Z Flip 7, tuy nhiên, thiết bị này cũng sẽ yêu cầu thiết kế lại bản lề.

   Báo cáo cho biết, Apple cũng đang cố gắng loại bỏ nếp nhăn và đã giao nhiệm vụ cho các nhà cung cấp màn hình Samsung và LG tìm cách giải quyết nếp nhăn trước khi họ phát hành iPhone có thể gập lại dưới bất kỳ hình thức, hình dạng hoặc hình thức nào.

Nguồn: phonearena.com

Facebook Youtube Top