Giỏ hàng

Mi Band 8 về Việt Nam, giá hơn 800.000 đồng

   Vòng đeo thông minh Xiaomi Mi Band 8 bản nội địa hỗ trợ thông báo tiếng Việt, tự nhận diện hoạt động thể thao nhưng chưa có GPS độc lập.

   Ra mắt tại Trung Quốc ngày 18/4, Mi Band 8 hiện có mặt tại Việt Nam qua đường xách tay. Các cửa hàng đều nhập về phiên bản thường, không có NFC do công nghệ này không sử dụng được ở thị trường trong nước. Giá bán của sản phẩm là 850.000 đồng, nhỉnh hơn một chút so với giá gốc 239 nhân dân tệ tại Trung Quốc.

   Cùng kích thước 1,62 inch thế hệ trước nhưng màn hình Mi Band 8 sáng hơn (600 nit so với 500 nit). Tần số quét được nâng lên 60 Hz thay vì 30 Hz, cao hơn cả Mi Band 7 Pro, giúp trải nghiệm vuốt thực tế mượt hơn đáng kể. Ngoài ra, màn hình có tính năng tự động điều chỉnh độ sáng theo môi trường xung quanh.

   Tuy nhiên, do khó bố trí linh kiện, màn hình được đặt lệch lên phía trên, gây mất cân đối và tính thẩm mỹ. Đây cũng là lý do Xiaomi cài đặt sẵn hình nền sử dụng vùng tối bên dưới để che đi khuyết điểm.

   Mi Band 8 là vòng đeo thông minh giá rẻ đầu tiên của Xiaomi có lớp phủ kim loại bên ngoài, tăng độ cao cấp cho sản phẩm. Thiết bị chỉ nặng 27 gram, giúp không có cảm giác bị vướng khi đeo như smartwatch. Trong thử nghiệm tập thể thao khoảng hơn một giờ, ra nhiều mồ hôi, cảm giác đeo vẫn thoải mái với chất liệu cao su mềm.

   Do thay đổi trong thiết kế cụm cảm biến phía dưới, Mi Band 8 mỏng hơn một chút so với Mi Band 7 nên khi đeo không bị cấn ở ví trí chính giữa như trước.

   Thiết kế dây đeo là thay đổi lớn nhất về kiểu dáng của sản phẩm. Xiaomi chuyển sang sử dụng nút bấm mở tiện dụng giống Apple Watch nhưng dây kết nối với thân thiết bị bằng chốt thay vì ngàm trượt. Kiểu dây mới dễ đổi, tháo lắp, nhưng nhược điểm phụ kiện tương thích ít. Hãng giới thiệu nhiều loại dây thời trang, chất liệu nhưng chỉ mới bán ra ba loại màu sắc cùng chất liệu cao su.

   Mi Band 8 so kích thước với Apple Watch. Thiết kế gọn nhẹ, vẫn có thể đeo cùng đồng hồ truyền thống là lý do nhiều người sử dụng vòng đeo thông minh thay vì mua smartwatch. Sản phẩm cũng có màn hình luôn bật AOD, báo cuộc gọi và tin nhắn qua kết nối Bluettooth. Do là phiên bản nội địa, máy chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung. Để nhận thông báo tiếng Việt, điện thoại bắt buộc phải để tiếng Anh.

   Được làm mỏng hơn nhưng Mi Band 8 có đầy đủ kết nối cơ bản như đo nhịp tim, nồng độ oxy trong máu SpO2 cùng cảm biến để nhận diện 150 chế độ tập luyện khác nhau. Trong đó, đáng chú ý nhất là máy có thêm chế độ quyền anh aerobic bên cạnh chạy bộ, đạp xe, bơi... Tuy nhiên, đồng hồ vẫn chưa có kết nối GPS độc lập như Mi Band 7 Pro.

   Vẫn sử dụng chân sạc hai điểm tiếp xúc kết nối bằng nam châm hít nhưng sạc của Mi Band 8 lại không tương thích với Mi Band 7. Thiết kế này tiện hơn so với thế hệ Mi Band 6 trở về trước khi người dùng phải tháo dây để kết nối bộ sạc.

   Pin dung lượng 190 mAh cho 16 ngày sử dụng hoặc còn 6 ngày nếu bật chế độ màn hình AOD. Thời lượng sử dụng thực tế các thế hệ trước của Mi Band đều gần tương tự con số mà hãng công bố.

   Sản phẩm kết nối điện thoại qua ứng dụng Mi Fitness có cả phiên bản trên iOS và Android. Người dùng có nhiều mặt đồng hồ để thay thế và một kho trực tuyến thường xuyên được cập nhật mới. Tuy là phiên bản nội địa Trung Quốc, các tính năng như thông báo thời tiết theo vị trí, trả lời nhanh bằng tiếng Việt hoạt động tốt. Thiết bị vẫn bị cài sẵn một số ứng dụng Trung Quốc như Alipay.

(Theo https://vnexpress.net)

Facebook Youtube Top