Giỏ hàng

MacBook Pro M2 Pro và M2 Max ra mắt: Nâng cấp triệt để, nhiều trang bị đáng chú ý

Đúng như dự đoán, Apple đã chính thức trình làng thế hệ laptop cao cấp tiếp theo của hãng là MacBook Pro với chip M2 Pro và M2 Max, với sự nâng cấp triệt để về mặt cấu hình và nhiều công nghệ mới rất đáng chú ý. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Điểm nhấn của loạt sản phẩm mới ra mắt chắn chắn là nằm ở thế hệ vi xử lí M2 được nâng cấp. Theo Apple, chip M2 Pro có CPU 10 hoặc 12 nhân sẽ cung cấp hiệu suất nhanh hơn tới 20% so với chip M1 Pro. Con chip này cũng có tới 19 nhân GPU mang lại hiệu suất đồ họa cao hơn tới 30%, trong khi bộ xử lí AI Neural Engine nhanh hơn 40%.

Điểm nhấn của các mẫu MacBook Pro lần này chắc chắn đến từ vi xử lí (Ảnh: MacRumors)

Điểm nhấn của các mẫu MacBook Pro lần này chắc chắn đến từ vi xử lí (Ảnh: MacRumors)

Chip M2 Max có CPU 12 nhân cải tiến mang lại hiệu suất nhanh hơn tới 20% so với chip M1 Max. Con chip cao cấp nhất cũng được trang bị tới 38 lõi GPU. Với chip M2 Max, MacBook Pro mới hiện nhanh hơn tới 6 lần so với MacBook Pro chạy chip Intel cao cấp nhất.

Về dung lượng bộ nhớ, cả 2 mẫu MacBook Pro mới hiện đều có sẵn tuỳ chọn bộ nhớ RAM lên tới 96 GB khi được cấu hình với chip M2 Max. Để so sánh, các mẫu MacBook Pro trước chỉ hỗ trợ RAM lên đến 64 GB với chip M1 Max. Ngoài ra, loạt sản phẩm mới cũng hỗ trợ tuỳ chọn dung lượng SSD lên tới 8 TB.

Thế hệ MacBook Pro mới nhất hỗ trợ dung lượng RAM lên tới 96 GB và SSD 8TB

Thế hệ MacBook Pro mới nhất hỗ trợ dung lượng RAM lên tới 96 GB và SSD 8 TB

Các mẫu MacBook Pro mới cũng được hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E, cho phép kết nối không dây nhanh hơn và độ trễ thấp hơn trên băng tần 6 GHz.

Cổng HDMI được nâng cấp trên cả hai mẫu MacBook Pro mới có thể hỗ trợ xuất 1 màn hình ngoài với độ phân giải lên tới 8K 60 Hz hoặc độ phân giải 4K 240 Hz.

Theo Apple, MacBook Pro 14 inch mới có thời lượng pin lên tới 22 giờ cho mỗi lần sạc, đây là thời lượng pin dài nhất từng có trên máy Mac. MacBook Pro 16 inch được quảng cáo có thời lượng pin lên tới 18 giờ. Đây là thời lượng pin tăng thêm một giờ cho mỗi kiểu máy so với thế hệ trước, theo thông số kỹ thuật của Apple.

Các trang bị đáng chú ý nhất của loạt MacBook Pro mới

Các trang bị đáng chú ý nhất của loạt MacBook Pro mới

Các mẫu MacBook Pro mới có thiết kế tương tự thế hệ trước, bao gồm màn hình “tai thỏ” Liquid Retina XDR, 3 cổng Thunderbolt 4, cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD, giắc cắm tai nghe 3.5 mm, cổng MagSafe 3 để sạc, camera FaceTime HD 1080p và hệ thống âm thanh sáu loa.

Tại thị trường Bắc Mỹ, giá khởi điểm của MacBook Pro 14 inch là từ 1.999 USD (khoảng 46.8 triệu đồng) và 2.499 USD (khoảng 58.5 triệu đồng) cho mẫu MacBook Pro 16 inch.

Bạn đánh giá như thế nào về thế hệ MacBook Pro với chip M2 Pro và M2 Max mới?

Facebook Youtube Top