Giỏ hàng

iPad Pro rất tốt, nhưng iPad 9.7 inch mới là kho báu của nhiều người dùng

   Nếu như bạn không thích kích thước từ iPad Mini thì chắc chắn bản iPad 9.7 inch và iPad Pro sẽ tạo ra sự phân vân cho khá nhiều người. Và dưới đây, chuyên gia của trang Business Insider đã đưa 8 lý do mà người dùng nên lựa chọn iPad 9.7 inch thay vì iPad Pro.

1. Giá iPad 9.7 inch rẻ hơn nhiều so với iPad Pro

iPad Pro rất tốt, nhưng iPad 9.7 inch mới là kho báu của nhiều người dùng - 1

   Đây là điều mà khá nhiều người đánh giá cao về mẫu iPad 9.7 inch từ Apple khi đưa ra một chiếc máy tính bảng có mức giá rẻ chưa từng có, cụ thể:

   - Giá iPad 9.7 inch: khởi điểm từ 329 USD - tương đương 7.3 triệu đồng- Giá iPad Pro 10.5 inch: khởi điểm từ 649 USD - tương đương 14.3 triệu đồng- Giá iPad 12.9 Pro: khởi điểm từ 799 USD - tương đương 17.7 triệu đồng

   Như vậy, rõ ràng ở đây sự phân biệt về giá là thấy rõ khi giá iPad Pro cao gấp đôi giá iPad 9.7 inch, và do đó ưu thế về giá sẽ khiến nhiều người dùng cân nhắc kỹ trước khi chọn mua giữa hai máy tính bảng cao cấp này.

2. Màn hình hiển thị của iPad 9.7 inch vẫn rất tuyệt vời 

iPad Pro rất tốt, nhưng iPad 9.7 inch mới là kho báu của nhiều người dùng - 2

   Một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa iPad 9.7 inch và iPad Pro mới chính là màn hình hiển thị.

   Thế hệ iPad Pro 2018 được Apple áp dụng công nghệ ProMotion, giúp cho màn hình có tỷ lệ làm mới tới 120 Hz khiến bất cứ thao tác màn hình nào cũng trở nên mượt mà hơn bao giờ hết. Và khi bạn sử dụng Apple Pencil thì với tỷ lệ làm mới tuyệt vời này thì cũng cho bạn cảm giác như đang thực sự đang viết trên mặt giấy vậy.

   Trong khi đó, iPad 9.7 inch chỉ sử dụng màn hình Rentina thông thường, tuy nhiên chất lượng hiển thị cũng như tốc độ cũng không phải quá tồi, nó chỉ kém so với iPad Pro mà không hề thua kém bất kỳ máy tính bảng nào khác trên thị trường hiện nay.

3. Mặc dù iPad 9.7 inch không kết nối với bàn phím được nhưng cũng không ảnh hưởng tới trải nghiệm máy


iPad Pro rất tốt, nhưng iPad 9.7 inch mới là kho báu của nhiều người dùng - 3

   Cụ thể, iPad 9.7 inch với công nghệ kết nối Bluetooth và Wifi giống với iPad Pro 2018 nên nó có thể kết nối với hầu hết các phụ kiện mà bản Pro có thể kết nối, ngoại trừ bàn phím Smart Keyboard của Apple.

   iPad Pro được xây dựng hệ thống Smart Connector giúp kết nối tự động một cách thông minh với bàn phím Smart Keyboard để thực hiện các thao tác tương tự laptop.

   Smart Keyboard được bán rời với mức giá khởi điểm là 160 USD - tầm 3.7 triệu đồng - sẽ là một sự đầu tư khá lớn với người dùng vì hiện tại trên thị trường bạn hoàn toàn có thể mua nhiều dòng bàn phím khác với mức giá rẻ hơn đơn cử như Slim Dolio của Logitech.

4. Màn hình của iPad 9.7 inch nhỏ gọn hơn của iPad Pro

iPad Pro rất tốt, nhưng iPad 9.7 inch mới là kho báu của nhiều người dùng - 5

   Thiết kế nguyên thủy của iPad từ năm 2010 đã sở hữu màn hình 9.7 inch.

   Và cho dù sau đó, Apple đã đưa ra thị trường thêm các phiên bản với các kích thước khác nhau của iPad Mini và iPad Pro, nhưng iPad 9.7 inch vẫn là kích thước được yêu thích của nhiều người. Và đương nhiên phải có lý do nào đó mà ngay từ đầu và cho đến bây giờ Apple vẫn duy trì kích thước này.

   Thực sự với hầu hết người dùng thì iPad Pro với màn hình 10.5 inch và 12.9 inch quá lớn để sử dụng, vì họ đang dùng một chiếc máy tính bảng chứ không phải là một chiếc laptop.

5. Camera của iPad Pro rất tốt, nhưng người dùng không thường xuyên dùng đến

iPad Pro rất tốt, nhưng iPad 9.7 inch mới là kho báu của nhiều người dùng - 6

   Cụ thể, Apple trang bị cho iPad Pro camera với khả năng ghi hình chất lượng 4K và quay chậm với tốc độ 240 khung hình/giây, nhưng thực tế rất ít cơ hội chúng ta cần sử dụng đến chức năng này.

   Trong khi đó, chất lượng camera của iPad 9.7 inch rất tốt cho nhu cầu thông thường, vậy cần gì chúng ta phải mua iPad Pro?

6. Chất lượng Face Time của iPad 9.7 inch không tồi

iPad Pro rất tốt, nhưng iPad 9.7 inch mới là kho báu của nhiều người dùng - 7

   iPad Pro 2018 được giới thiệu với khả năng gọi thoại với chất lượng 1080p, tuy nhiên với iPad 9.7 inch bạn cũng có thể gọi video với chất lượng 720p, và chát lượng này vẫn rất sắc nét, và nhiều người dùng chỉ cần đến thế.

7. iPad 9.7 inch nhẹ hơn, dễ cầm hơn

iPad Pro rất tốt, nhưng iPad 9.7 inch mới là kho báu của nhiều người dùng - 8

   Với việc sở hữu màn hình lớn hơn thì iPad Pro cũng có khối lượng nặng hơn, cụ thể trong khi iPad 9.7 inch và iPad Pro mản 10.5 inch có trọng lượng giống nhau nhưng bản Pro 12.9 inch lại nặng hơn khoảng 0.7kg, điều này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người rơi vào trạng thái mỏi tay khi sử dụng chiếc máy tính bảng này lâu.

8. Hệ điều hành iOS giống nhau

iPad Pro rất tốt, nhưng iPad 9.7 inch mới là kho báu của nhiều người dùng - 9

   Và sau tất cả các khác biệt về phần cứng thì cả iPad Pro và iPad 9.7 inch đều chạy trên hệ điều hành giống nhau - điều mà bạn chủ yếu tiếp xúc trong quá trình sử dụng sau này. 

   Tạm kết: Đương nhiên là iPad Pro vẫn là một siêu phẩm xuất sắc hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nhưng xét về mặt kinh tế thì iPad 9.7 inch vẫn mang lại cho người dùng nguyên vẹn những tinh hoa từ Apple trong một tầm giá rẻ hơn rất nhiều.

Facebook Youtube Top