Giỏ hàng

Google "nhá hàng" Pixel Fold cực đẹp: Thiết kế tựa OPPO Find N, ra mắt ngày 10/5 tới đây

   Liệu rằng Pixel Fold sẽ khắc phục những nhược điểm về phần mềm mà các dòng smartphone gập khác trên thị trường hiện vẫn chưa làm được?

   Rạng sáng ngày 5/5, Google đã chính thức giới thiệu điện thoại gập đầu tiên của mình mang tên Google Pixel Fold. Thiết bị sẽ được ra mắt trong sự kiện Google I/O tổ chức vào ngày 10/5, cùng thời điểm với một số sản phẩm khác như Pixel Tablet hay Pixel 7a.

   Thông qua video giới thiệu chính thức, có thể thấy Pixel Fold sử dụng cơ chế gập ngang tương tự Galaxy Z Fold4 hay OPPO Find N2. Mặt lưng của máy được hoàn thiện từ kính nhám, đi kèm cụm camera sau ba ống kính với thiết kế được thừa hưởng từ Pixel 7 series. Theo GSMArena, Pixel Fold nặng 283 gram, nhỉnh hơn khá nhiều so với 263 gram trên Samsung Galaxy Z Fold4.

   Lật vào bên trong, Pixel Fold nổi bật với màn hình có viền rất dày. Trên thực tế, việc sử dụng tấm nền OLED dẻo cho phép các hãng uốn cong màn hình ở các mép và khiến bốn cạnh viền mỏng hơn rất nhiều.

   Theo thông tin của GSMArena, Pixel Fold được trang bị Tensor G2, con chip cao cấp nhất của Google. Máy được cài sẵn Android 13L với giao diện được tối ưu riêng cho điện thoại gập. Người dùng tại Hoa Kỳ có thể đặt trước sản phẩm kể từ ngày 10/5 với mức giá 1.799 USD (khoảng 42 triệu đồng), nhận hàng sau ngày 27/6.

   Ngược dòng quá khứ, vào năm 2019, Samsung khởi đầu xu hướng điện thoại gập với Galaxy Fold. Chúng nhanh chóng trở thành trào lưu với sự ra mắt của rất nhiều cái tên khác như vivo X Fold, OPPO Find N hay HUAWEI Mate X3. Tuy nhiên, do không được tối ưu trực tiếp từ Google, đại đa số các mẫu máy này đều gặp điểm yếu liên quan đến phần mềm. Với sự ra mắt của Pixel Fold, chúng ta có thể hy vọng Android sẽ tối ưu ứng dụng tốt hơn cho điện thoại gập, trải nghiệm người dùng khi này được cải thiện hơn rất nhiều.

(theo vatvostudio)

Facebook Youtube Top