Giỏ hàng

Cùng xem clip quay bằng Mi 8: khi chủ tịch Xiaomi dùng Redmi Note 7 đập nát quả óc chó

Cùng xem clip quay bằng Mi 8: khi chủ tịch Xiaomi dùng Redmi Note 7 đập nát quả óc chó

   Video được quay ở chế độ siêu chậm 960fps bằng một chiếc Mi 8.

   Video "mổ bụng" Redmi Note 7 đã cho ta thấy smartphone của Xiaomi không còn mỏng manh, dễ vỡ như ngày nào nữa. Tuy nhiên, một số người vẫn còn cảm thấy hoài nghi về độ cứng cáp của chiếc điện thoại này. Vì vậy, để "đập tan" mọi nghi ngờ, Chủ tịch kiêm nhà đồng sáng lập của Xiaomi – ông Lin Bin, đã dùng Note 7 để nghiền nát quả óc chó. Không biết loại quả mà ông lựa chọn để "dạy cho một bài học" có phải ẩn ý gì đến những antifan của Xiaomi hay không?

Cùng xem clip quay bằng Mi 8: khi chủ tịch Xiaomi dùng Redmi Note 7 đập nát quả óc chó - Ảnh 1.

   Đoạn clip này được quay siêu chậm tới 960fps bằng một chiếc Mi 8, nhờ vậy mà người xem có thể chiêm ngưỡng sức công phá huỷ diệt của Redmi Note 7. Redmi Note 7 mới đây đã được cập nhật tính năng Night mode – chế độ chụp ảnh ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng cực bá đạo chỉ có trên dòng máy cao cấp. Liệu, đây có phải màn "nhá hàng" cho việc khả năng quay super slow motion sẽ sớm được mang lên smartphone này?

   Hiện tại, ứng dụng máy ảnh của Note 7 chỉ hỗ trợ quay video ở độ phân giải 1080p ở 120fps, 720p ở 120fps. Vi xử lý của nó – Snapdragon 660, có thể hỗ trợ quay 720p ở 480fps. Mi 8 Lite cũng dùng chip này nhưng đã quay được 720p ở 240fps, vì vậy rất có thể Redmi Note 7 cũng sắp được đón nhận chức năng quay chậm tương tự.

Cùng xem clip quay bằng Mi 8: khi chủ tịch Xiaomi dùng Redmi Note 7 đập nát quả óc chó - Ảnh 3.

   Nên nhớ rằng đến Snapdragon 845 cũng không quay được 960fps, mà nó sử dụng một phương pháp gọi là nội suy khung hình (frame interpolation). Đó là khi chip xử lý tạo ra một khung hình "đệm" nằm giữa khung hình trước và khung kế tiếp, vốn là hình ảnh ghép nối từ cả hai khung hình. Phương pháp này khiến cho bộ não người xem cảm thấy hình ảnh chuyển động mượt mà hơn.

Theo: GSMArena

Facebook Youtube Top