Giỏ hàng

Kiểm chứng camera telephoto trên OPPO Reno10 5G và Reno10 Pro: Chất lượng có xứng với thông số?

Một số ảnh chụp telephoto trên OPPO Reno10 Pro

Một số ảnh chụp telephoto trên OPPO Reno10 5G

Chất lượng ảnh ra sao?

   Trong nhiều năm trở lại đây, camera trên điện thoại đã được cải tiến rất nhiều từ kích thước cảm biến, độ phân giải cho đến khả năng thu sáng. Tuy nhiên, chúng vẫn gặp ít nhiều vấn đề về khả năng zoom. Nhiều thiết bị mặc dù có camera chính 108MP hay 200MP thế nhưng chụp ảnh vẫn xảy ra tình trạng vỡ hạt, nhoè và mất chi tiết khi zoom xa.

   Khi này, camera telephoto đã giải quyết một vấn đề lớn trên ống kính điện thoại, đó là zoom xa. Nhờ tiêu cự đạt tới 2X, mình dễ dàng bắt trọn các chi tiết dù cho khoảng cách có là bao nhiêu. Điều này đặc biệt cần thiết khi chụp phong cảnh như đồi núi hay các toà nhà cao tầng.

   Chất lượng ảnh telephoto trên OPPO Reno10 series nhìn chung khá tốt. Các khu vực phia xa như tán cây, đồi núi hay dãy nhà vẫn giữ lại chi tiết tốt và màu sắc không bị thay đổi quá nhiều. Đây là điều rất khó nếu như mình zoom số bằng camera chính thay vì chụp trực tiếp bằng camera telephoto.

   Bên cạnh đó, camera telephoto cũng giúp ảnh chụp chân dung có chiều sâu và tự nhiên hơn hẳn. Với những bức ảnh xoá phông được chụp từ OPPO Reno10 5G, các chi tiết như tóc hay mép áo được xoá gọn gàng. Da người vẫn được cà mịn màng, tuy nhiên mức độ cà đã giảm so với năm ngoái nên chủ thể tái hiện trông có nét chân thực.

   Nhìn chung, camera telephoto là một nâng cấp đáng giá trên OPPO Reno10 series so với thế hệ tiền nhiệm. Nhờ có nó, chất lượng ảnh chụp được cải thiện rất nhiều, đặc biệt là với những bức ảnh zoom xa. Ngoài ra, camera telephoto cũng có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện độ chân thực và chiều sâu trong những bức ảnh chân dung xoá phông.

(Theo vatvostudio).

Facebook Youtube Top
Contact Me on messenger