Giỏ hàng

Đánh giá pin Realme C21Y: Liệu thời gian sử dụng 8 tiếng hơn trên viên pin 5.000 mAh có đủ làm anh em hài lòng?

Realme C21Y - Chiếc smartphone giá rẻ mới nhất của Realme, nổi bật với viên pin 5.000 mAh. Sau khi trên tay và trải nghiệm em nó một thời gian, mình nghĩ đây sẽ là chiếc máy phù hợp với những bạn đang tìm kiếm thiết bị có hiệu năng ổn và thời gian sử dụng pin lâu và dài. Bài viết hôm nay, mình sẽ đánh giá pin Realme C21Y cho các bạn tham khảo.

Với viên pin 5.000 mAh, Realme C21Y có mang lại thời gian sử dụng lâu và dài

Với viên pin 5.000 mAh, Realme C21Y có mang lại thời gian sử dụng lâu và dài?

Realme C21Y đối mặt với thử thách sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt

Khi mua một chiếc điện thoại, phần lớn người dùng kể cả mình thường ưu tiên dung lượng pin và thời lượng sử dụng pin lên hàng đầu, vì đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm sử dụng và làm việc của chúng ta. Sau khi nhìn sơ về cấu hình chúng ta có thể thấy Realme C21Y là một chiếc máy sinh ra không phải dành cho cấu hình thủ hay game thủ đâu và điểm nổi bật của máy chính là viên pin 5.000 mAh.

Trước khi đi vào phần đánh giá thời lượng sử dụng pin của Realme C21Y, các bạn hãy cùng mình điểm qua một chút về cấu hình của Realme C21Y nhé:

 • CPU: Spreadtrum T610 8 nhân.
 • Màn hình: Kích thước 6.5 inch, độ phân giải HD+, tấm nền IPS LCD.
 • RAM: 4 GB.
 • Bộ nhớ trong: 64 GB.
 • Dung lượng pin: 5.000 mAh, sạc nhanh 10 W.

Cấu hình của Realme C21Y

Cấu hình của Realme C21Y.

Có thể nói, máy đi kèm với cấu hình phần cứng không quá mạnh, nên mình dự đoán việc sử dụng Realme C21Y sẽ tốn rất ít năng lượng hơn bao giờ hết. Để cho các bạn các bạn có cái nhìn cụ thể nhất thì mình sẽ tiến hành test thời gian sử dụng của Realme C21Y qua điều kiện test tiêu chuẩn của TGDD. Mình xin chia sẻ điều kiện test máy như sau: 

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân Mobile (Thiết lập chi tiết), xem YouTube, lướt Facebook và sử dụng Chrome.
 • Luân phiên sử dụng mỗi tác vụ 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Tắt chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth
 • Chấm từ 100% kể từ lúc rút sạc đến 0% sập nguồn.

Và kết quả của mình thu được sau khi test Realme C21Y như sau:

Thời gian sử dụng pin của Realme C21Y

Thời gian sử dụng pin của Realme C21Y trong điều kiện liên tục là 8 tiếng 15 phút.

Qua bài test trên, kết quả cho thấy Realme C21Y cho thời gian sử dụng liên tục là 8 tiếng 15 phút. Theo đánh giá của mình thời lượng sử dụng như vậy là khá tốt khi so với một viên pin chỉ 5.000 mAh (thường những máy khác khi test thì sẽ tầm 10 cho đến 11 tiếng).

Về trải nghiệm thực tế, mình có sử dụng Realme C21Y một cách rất bình thường chỉ bằng các tác vụ phổ biến hằng ngày như sử dụng mạng xã hội, chụp ảnh tài liệu, hoa cỏ, giải trí nhẹ nhàng thì chiếc smartphone này cho thời gian sử dụng mình nhớ đâu tầm 2 ngày mới sạc lại đó.

Đi kèm với viên pin dung lượng lớn, Realme C21Y còn được trang bị củ và dây sạc nhanh công suất 10 W đi kèm trong hộp. Mình có ghi lại tốc độ sạc để cho các bạn xem tốc độ sạc của máy, các bạn tham khảo bên dưới nhé.

Thời gian sạc pin Realme C21Y

Thời gian sạc pin Realme C21Y bằng củ và cáp sạc đi kèm.

Mình thấy công suất của củ sạc 10 W này cho tốc độ khá là chậm khi máy đạt 42% trong 1 tiếng đồng hồ và tận 2 tiếng 36 phút đạt 100% pin. Nói gì thì nói, tuy sạc nhanh trên Realme C21Y chỉ có 10 W, không quá nhanh nhưng với 1 chiếc smartphone giá rẻ mình không thể đòi hỏi hơn quá nhiều về tốc độ sạc nhanh. 

Bằng việc chơi game liên tục trên Realme C21Y thì viên pin 5.000 mAh có cho thời gian sử dụng ổn?

Chắc với các bạn luôn 90% chúng ta mua smartphone về thì kiểu nào cũng sẽ chơi game. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh ngày càng hoành hành thì việc chúng ta ở nhà giành thời gian làm việc ở nhà, giải trí hay chơi game giết thời gian là điều không thể tránh khỏi. Mấy ngày nay mình đã ở nhà xem phim, chơi game trong nhiều giờ, thậm chí là chơi trong nhiều ngày quên luôn trời trăng là gì.

Như mình đã nói ở đầu bài, Realme C21Y có cấu hình ở mức ổn, thông qua bài test này mình tiện tay đánh giá luôn khả năng và thời gian chiến game liên tục của chiếc smartphone này như thế nào. Nếu các bạn quan tâm thì mình sẽ có bài đánh giá chi tiết về khả năng chơi game của Realme C21Y trong thời gian sắp tới các bạn đón xem nhé.

Choi game liên tục trên Realme C21Y

Realme C21Y cho thời gian sử dụng hằng ngày lâu đó vậy còn thời gian chiến game liên tục thì sao?

Cũng với điều kiện test như trên nhưng mình thay thế bằng game.

 • Chơi 1 game duy nhất từ 100% cho đến khi 0%.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.

Kết quả mình thu được sau khi căng mắt ra chơi game trong nhiều giờ như sau:

Thời gian chơi game liên tục trên Realme C21Y

Thời gian chơi game liên tục trên Realme C21Y.

 • Liên Quân Mobile: 6 tiếng 20 phút.
 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến: 4 tiếng 51 phút.
 • PUBG Mobile: 4 tiếng 51 phút.
 • Call Of Duty Mobile: 4 tiếng 54 phút.

Tương tự như bài test hiệu năng, để các bạn độc giả có cái nhìn tổng quan nhất về thời lượng sử dụng cũng như hiệu năng của máy, mình có ghi lại các thiết lập đồ họa và biểu đồ FPS của Realme C21Y trong suốt quá trình trải nghiệm.

Realme C21Y cho thời gian sử dụng hằng ngày lâu đó vậy còn thời gian chiến game liên tục thì sao?

Trải nghiệm chơi game trên Realme C21Y.

Đầu tiên là Liên Quân Mobile, trò chơi này không cho phép Realme C21Y bật 60 FPS do đó về phần gameplay thì chưa được mượt mà cho lắm. Bên cạnh đó, do mức setting không được cao nên đồ họa của game không được sắc nét và đẹp mắt mình.

Có lẽ do hạn chế về mặt cấu hình nên Liên Quân Mobile cho thời gian chiến game lâu hơn các tựa game khác với thời gian là 6 tiếng 20 phút.

Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên Realme C21Y

Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên Realme C21Y.

Ở tựa game Tốc Chiến, máy cho phép mình bật độ phân giải cao, tốc độ khung hình cao 60 FPS cho nên trải nghiệm chiến game Tốc Chiến sướng hơn Liên Quân rất nhiều. Realme C21Y cho thời gian chơi liên tục là 4 tiếng 51 phút ít hơn so với Liên Quân nhưng cũng đủ để mình leo gank.

Trải nghiệm chơi game Tốc Chiến trên Realme C21Y

Trải nghiệm chơi game Tốc Chiến trên Realme C21Y.

Tiếp đến là PUBG Mobile, do không ra tiệm nét được nên mình phải cầm điện thoại chạy bo từ sáng sớm đến tối muộn. Kết quả mình thu được là 4 tiếng 51 phút. Tương tự như Liên Quân, hiệu năng của Realme C21Y không được ổn định cho lắm. 

Trải nghiệm chiến game PUBG trên Realme C21Y

Trải nghiệm chiến game PUBG trên Realme C21Y.

Có lẽ khả năng chiến game FPS không phải là điểm mạnh của Realme C21Y. Sau 4 tiếng 54 phút chơi Call Of Duty Mobile, mình thấy ở tựa game này máy cho trải nghiệm mượt mà và ổn định hơn hẳn PUBG.

Trải nghiệm chiến game Call Of Duty trên Realme C21Y

Trải nghiệm chiến game Call Of Duty trên Realme C21Y.

Vậy! Sử dụng các tác vụ hằng ngày liên tục trên Realme C21Y sẽ như thế nào? 

Mình nghĩ rằng nếu mua một chiếc smartphone thì ngoài việc chơi game ra thì nhất định chúng ta sẽ giành ra rất nhiều thời gian cho việc sử dụng các tác vụ hằng ngày như: Xem phim, lướt Facebook, nói chuyện điện thoại hay chat chít các kiểu. Nên mình sẽ thử dùng Realme C21Y trải nghiệm liên tục  những ứng dụng hằng ngày Chrome, Youtube, Facebook, Messenger và Zalo đến khi máy hết pin, để xem máy có sử dụng hằng ngày có lâu và tốt không.

Với viên pin 5.000 mAh, Realme C21Y có mang đến thời gian sử dụng ứng dụng hằng ngày lâu và dài?

Trước khi bắt đầu mình xin chia sẻ điều kiện mình test trước nhé:

 • Sử dụng 1 ứng dụng duy nhất cho đến lúc hết pin.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100% kể từ lúc rút sạc đến 0%. 

Kết quả sau một thời gian mình sử dụng liên tục Realme C21Y như sau.

Thời gian sử dụng ứng dụng hằng ngày trên Realme C21Y

Thời gian sử dụng ứng dụng hằng ngày trên Realme C21Y.

 • Chrome: 9 tiếng 43 phút.
 • YouTube: 10 tiếng 35 phút.
 • Facebook: 9 tiếng 32 phút.
 • Messenger: 8 tiếng 55 phút.
 • Zalo: 9 tiếng 21 phút.

Sau khi mình sử dụng Realme C21Y để xem phim, cày cuốc vài bộ anime, lướt mạng xã hội chơi game và làm đủ trò con bò liên tục trong nhiều ngày thì qua kết quả trên mình có thể nhận định rằng: Realme C21Y cho chúng ta thời lượng sử dụng, giải trí rất lâu. Mình tin chắc rằng chiếc máy này sẽ cho trải nghiệm giải trí và làm việc xuyên suốt không cần phải cắm sạc quá nhiều đâu.

Lời kết

Sau một thời gian trên tay và trải nghiệm em nó, cá nhân mình thấy viên pin 5.000 mAh trên Realme C21Y cho chúng ta thời gian chơi game rất tốt. Nhìn chung, thời gian mình có thể trải nghiệm các tựa game dao động từ khoảng gần 4 tiếng đến tầm 6 tiếng hơn.

Các bạn nghĩ sao về Realme C21Y này? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Facebook Youtube Top