Giỏ hàng

Đánh giá chi tiết camera OPPO Reno 2: 4 ống kính bắt trọn khoảnh khắc

   OPPO vừa mới đây đã giới thiệu chiếc điện thoại tiếp theo của mình là OPPO Reno 2 với 4 camera sử dụng cảm biến Sony, được hứa hẹn sẽ mang lại những chất ảnh đẹp nhất. Hãy cùng mình đánh giá chất ảnh được chụp bởi bộ tứ camera trên OPPO Reno2 mang lại.

Thông số camera

   OPPO Reno2 được trang bị bộ 4 camera trong đó bao gồm:

  • 1 camera chính 48 MP, khẩu độ f/1.7.
  • 1 camera góc rộng 8 MP, khẩu độ f/2.2.
  • 1 camera tele 13 MP, khẩu độ f/2.4.
  • 1 camera đen trắng 2 MP, khẩu độ f/2.4.

   Ngoài ra, camera trước của OPPO Reno2 cũng chất lượng với độ phân giải 16 MP.

Ảnh chụp trong điều kiện đủ ánh sáng

Ghế đá dưới ánh sáng buổi trưa

Ghế đá dưới ánh nắng buổi trưa

   Camera của OPPO Reno 2 cho ra hình ảnh có độ chi tiết tốt, màu sắc lên hình tươi tắn và sặc sỡ. Màu lá xanh được tái tạo rất đẹp. Khả năng cân bằng sáng của thiết bị hoạt động tốt, dù cho chênh lệch nhiều về độ sáng nhưng hình ảnh vẫn giữ được chi tiết khi lên hình, vùng sáng không bị cháy cũng như vùng tối không bị đen mất. Khả năng cân bằng trắng của Reno 2 khá tốt khi hình ảnh chụp dưới trời nắng không bị ám vàng hay ám xanh quá nhiều.

Ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ sáng.

Cầu Thủ Thiêm trong điều kiện đầy đủ sáng.

   Có thể thấy các gam màu xanh của bầu trời và các tòa nhà được tái hiện tốt, ánh sáng từ mặt nước sóng sánh cũng được lên hình rõ ràng, các chi tiết nhỏ như ô cửa sổ của tòa nhà cũng không hề bị mất đi.

Ảnh chụp trong điều kiện đủ ánh sáng

Nhà hàng nổi trên sông dưới ống kính của OPPO Reno2.

   Nhìn vào tổng thể màu sắc bức ảnh chụp có thể nói là rất đẹp và bắt mắt. Chi tiết nhà hàng nổi trên sông lên hình rõ ràng và chi tiết. Những cụm mây trong hình cũng nổi bật lên đường nét.

Bến tàu trên sông.

Một góc bến tàu được chụp bằng OPPO Reno2.

Ảnh chụp trong điều kiện ngược sáng

Bờ sông Sài Gòn lúc hoàng hôn

Hoàng hôn trên bờ sông Sài Gòn.

   Dù là chụp ảnh ngược sáng nhưng chất lượng ảnh từ camera trên OPPO Reno2 vẫn giữ được nguyên. Màu sắc các tòa nhà vẫn cực kỳ tươi tắn và rõ nét, không thấy bị nhiễu hạt. Các chi tiết phức tạp vẫn được tái hiện lên hình đầy đủ. Nhưng vẫn có một lỗi nhỏ đó là bầu trời bị cháy sáng nhẹ nơi có mặt trời.

HDR

Bật tính năng HDR và chụp ngược sáng.

   Có thể thấy rằng khi bật HDR để chụp ngược sáng, vùng sáng đã đươc giữ lại không còn bị cháy sáng quá nhiều. Đồng thời, chi tiết các tòa nhà vẫn được giữ nguyên. Màu sắc của hình ảnh không bị bệt đi mà vẫn giữ nguyên độ tươi tắn vốn có.

Ảnh chụp trong môi trường ánh sáng nhân tạo

Ảnh chụp trong nhà của OPPO Reno2.

Ảnh chụp trong nhà trên OPPO Reno2.

   Môi trường nhiều ánh sáng nhân tạo phức tạo không làm khó Reno2 khi ảnh chụp trong nhà của máy có chất lượng rất tốt. Dù cho dưới ánh đèn màu như ảnh vẫn không bị ám vàng quá nhiều. Các chi tiết phức tạp của bàn ghế vẫn được giữ nguyên, vùng tối của ảnh không bị "noise".

Ảnh chụp dưới ánh sáng nhân tạo.

Ảnh chụp chiếc kệ dưới ánh sáng nhân tạo.

   Màu sắc của chiếc kệ được tái hiện gần đúng với thực tế dù cho ảnh được chụp dưới ánh sáng màu. Màu xanh của chậu cây vẫn được giữ nguyên vẹn và tươi tắn. Các vùng tối trên ảnh không bị "noise".

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Đường Điện Biên Phủ về đêm.

   Thông thường, chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng sẽ là điểm yếu nhất của camera trên các dòng smartphone, nhưng với Reno 2 thật sự đã làm mình kinh ngạc. Ảnh chụp ban đêm trên Reno 2 có chất lượng rất tốt.

   Vùng trời không bị đẩy sáng quá đà, ánh đèn của các tòa nhà vẫn lung linh nhưng không bị lóe, vùng tối của các bụi cây vẫn có thể thấy được trên hình mà không bị mất. Đồng thời ảnh cũng không xuất hiện quá nhiều điểm "noise".

Ảnh chụp chế độ ban đêm.

Ảnh được chụp với chế độ ban đêm trên OPPO Reno2.

   Khi bật chế độ chụp đêm trên Reno 2, hình ảnh cho ra sẽ càng đáng kinh ngạc hơn nữa khi các đám mây ban đêm lại hiện lên rõ nét trên nền trời đêm. Các bảng đèn hiệu cũng hiện lên rõ đường nét và chữ cái, không bị lóe sáng.

   Đồng thời vùng tối của các tán cây đồng thời hiện lên rõ ràng, ít xuất hiện "noise". Một điểm cộng cho Reno 2 về khả năng chụp đêm của máy.

Ảnh chụp chế độ chân dung

Ảnh chụp chế độ chân dung.

Ảnh chụp chế độ chân dung trên OPPO Reno2.

   Chế độ chân dung trên Reno2 cho hiệu ứng xóa phông tốt, các đường biên rõ ràng và không gặp lỗi. Vùng tóc là khu vực khó nhất khi chụp ảnh xóa phông nhưng Reno2 vẫn có thể làm tốt. Màu da lên hình vẫn tươi tắn và tự nhiên.

Ảnh selfie bằng camera trước

Ảnh selfie

Ảnh selfie trên OPPO Reno2.

   Camera trước của Reno 2 có chất lượng ảnh chụp tốt. Các đường nét xóa phông rỏ ràng, không bị lỗi, nhất và vùng tóc vẫn giữ được vẻ bồng bềnh tự nhiên mà không bị cắn xén do xoá phông. Máy thực hiện làm đẹp tự nhiên, nhưng màu da lên hình lại có phần hơi nhợt nhạt.

Ảnh chụp chế độ góc siêu rộng

Ảnh chụp chế độ góc siêu rộng.

Toàn cảnh bờ sông Sài Gòn với chế độ chụp góc siêu rộng trên OPPO Reno2.

   Ảnh chụp góc siêu rộng trên Reno 2 có chất lượng ổn, màu sắc lên hình vẫn giữ được độ tươi tắn, chi tiết ảnh không bị mất nhiều. Ảnh ở chế độ góc rộng không bị cong góc quá nhiều, nếu canh góc chụp chuẩn vẫn có khả năng cho ra những tấm ảnh phong cảnh hoặc kiến trúc tuyệt vời.

Ảnh chụp chế độ macro

   Có một sự thật là bạn sẽ không tìm thấy chế độ chụp macro trong phần cài đặt camera của OPPO Reno2. Nhưng với trí thông minh nhân tạo (AI) được tích hợp sẵn trong máy sẽ giúp người dùng có khả năng chụp những tấm ảnh cận cảnh vật thể một cách đẹp nhất.

Ảnh chụp macro

Ảnh chụp macro với AI trên OPPO Reno2.

   Người dùng chỉ cần một thao tác đơn giản bật tính năng AI trong phần cài đặt máy ảnh của OPPO Reno2 và đưa ống kính lại gần vật thể, thiết bị sẽ ngay lặp tức nhận dạng khung hình và chuyển sang chế độ chụp macro.

Ảnh chụp macro.

Đóa hoa hồng dưới chức năng chụp macro của OPPO Reno2.

   Phải công nhận rằng OPPO Reno 2 bắt nét và xóa phông rất tốt dưới chức năng chụp macro bằng AI. Các đường nét xóa phông mượt mà, không bị gắt, gây khó chịu cho người xem. Mặc dù độ bão hòa màu có phần hơi kém khiến cho những cành hoa trên hình có phần không được bắt mắt như thực tế.

Ảnh chụp với camera 48 MP

Ảnh chụp bằng camera 48 MP

Ảnh chụp với camera 48 MP.

   Khi chụp ảnh với camera 48 MP trên OPPO Reno2, hình ảnh cho ra sẽ có mức độ chi tiết cao hơn rất nhiều. Thậm chí khi phóng to và crop vào những tán cây, chi tiết của lá cây vẫn hiện lên một cách rõ ràng.

Chi tiết hình ảnh vẫn giữ được khi crop vào tán cây

Chi tiết hình ảnh vẫn giữ được khi "crop" vào tán cây.

   Một điều đáng tiếc là chế độ chụp bằng ống kính 48 MP lại không cho phép người dùng lưu ảnh chất lượng cao bằng tệp RAW để thuận tiện chỉnh sửa hậu kỳ như các thế hệ OPPO trước. Nếu có thể lưu được ảnh RAW thì chắc chắn sẽ còn có rất nhiều bức ảnh đẹp hơn nữa được chụp bằng OPPO Reno 2.

Trải nghiệm quay video trên OPPO Reno2

   Trải nghiệm quay phim bằng OPPO Reno2 trên thuyền.

   Có thể thấy thuyền chạy khá lắc lư cũng như rung rất nhiều, nhưng video được quay bằng Reno2 vẫn giữ được độ ổn định cao, không bị rung lắc gây khó chịu. OPPO thật sự đã làm rất tốt công nghệ chống rung trên Reno2 lần này.

Tổng kết

   4 camera trên OPPO Reno 2 hoạt động rất tốt, với khả năng cân bằng trắng hoạt ổng ổn định, hình ảnh cho ra có màu sắc rất tươi. Ảnh chụp đêm trên Reno2 được thể hiện đẹp mắt, ít bị nhiễu hạt. Điểm mạnh nhất của OPPO Reno 2 có lẽ chính là khả năng chống rung.

   Camera trước của thiết bị cho ra hình ảnh có màu sắc tự nhiên, không làm mịn quá đà. Ảnh chụp chân dung xóa phông tốt.

   Nhìn chung camera của OPPO Reno 2 đủ khả năng phục vụ người dùng trong nhiều điều kiện chụp khác nhau. Với những tính năng hay ho mà OPPO trang bị cho thiết bị này, nếu được khai thác tối đa sẽ cho ra những tấm ảnh đẹp.

   Bạn nghĩ sao về camera của OPPO Reno2? Hãy cho mình biết bên dưới phần bình luận nhé.

Facebook Youtube Top